Trợ giúp giải đáp kinh doanh
Viết một bài luận kinh doanh tiêu chuẩn chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng đối với hầu hết các bạn trẻ. Nó đòi hỏi sự hiểu biết tốt về chủ đề nhiệm vụ, loại hình và phương hướng kinh doanh; cũng như phát triển dàn ý và khung nội dung hoàn hảo cho bài tập và bắt tay vào công việc viết nội dung cũng như đối chiếu văn bản ở giai đoạn sau.
Vì vậy, họ thường tìm kiếm một số người chuyên nghiệp để có được những ý tưởng hay. Cho dù đó là hỏi AI để lấy khung bài viết hay yêu cầu nó trợ giúp để có được những chủ đề hấp dẫn. Bạn có thể chọn chúng tôi để phát triển các giải pháp chất lượng chưa từng có ngay lập tức.
Chọn phương án đúng và tô đen vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Câu 1: Cǎn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ c sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là: A. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt B. Tài sản lưu động C. Tài sản cố định D. Cơ sở vật chất kỹ thuật Câu 2: Để đảm bảo việc sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao cần A. Sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả nhất không cần thiết đúng cách, đúng kỹ B. Chỉ vệ sinh thiết bị khi quá bẩn và sữa chữa khi hỏng để giảm chi phí C. Lên lịch trình , thực hiện và theo dõi việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị the D. Tận dụng trang thiết bị vào nhiều việc bao gồm những công việc không cầ đa nǎng của thiết bị) Câu 3: Là cơ sở chế biến món ǎn lấy mục tiêu phục vụ là chính trực thuộc sự c chủ quản. A. Quán ǎn nhanh C. Nhà ǎn tập thể B. Cǎn tin (Canteen) D. Nhà hàng Câu 4: Đối tượng quản trị của bộ phận chế biến món ǎn A. Con người (đầu bếp, nhân viên phục vụ, phụ bếp,...) __ B. Nguyên và 1 C. Thị trường tiêu thụ D. Tất cả các y Câu 5: Về mặt giá trị __ .của nhà bếp là toàn bộ giá trị các tài sản cố định dụng cụ đầu tư cho hoạt động chế biến. A. Công cụ dụng cụ C. Tài sản B. Cơ sở vật chất kỹ thuật D. Nguyên liệu chế biến Câu 6: Với món gà rán thì bột chiên giòn được xếp vào nhóm: A. Nguyên liệu B. Nguyên liệu chính C. Nguyên liệu phụ D. Gia vị và phụ gia Câu 7: Khu vực nào không thuộc bộ phận chế biến món ǎn: A. Khu vực tiếp nhận thực phẩm B. Khu vực phục vụ khách C. Khu vực chể biến D. Khu vực chia và xuất tl Câu 8: Thiết bị phải đáp ứng với công suất,công nghệ chế biến, phục vụ và c khách sạn, nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về A. Tính thích ứng B. Tính phù hợp C. Chất lượng tương xứng với chi phí D. Dáng vẻ,mẫu mã phù hợp với không khí của khách sạn nhà hàng âu 9: Với thiết bị lạnh nǎng lượng tác nhân nhận từ bên ngoài là do Thiết
Trong 1 tổ chức có mấy cấp quản lý? Maximum number of characters (including HTML tags added by text
Câu 11: Dé dàm bào việc sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao cần A. Chive sinh thiết bị khi quá bàn và sữa chữa khi hòng để giảm chi phí B. Lên lịch trinh.thực hiện và theo dôi việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ C. Tandung trang thiet bị vào nhiều việc bao gồm những công việc không cần thiết (đám bảo đa nǎng của thiết bị) D. Sir dung thiết bị sao cho hiệu quả nhất không cần thiết đúng cách.đúng kỹ thuật Câu 12: Cân cứ vào tính nǎng tác dung của thiết bị dụng cụ, phân thành các loại: A. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng). Thiết bị cơ,Thiết bị nghiên, Dung cụ phụ trợ và chuyên dụng B. Thiết bị lạnh, Thiết bị nhiệt. Thiết bị cơ. Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ thô sơ C. Thiết bị lạnh, Thiết bị nóng. Thiết bị condiễn. Thiết bị phụ trợ, Dụng cụ chuyên dụng Thiết D. Thiết bị nhiệt (lạnh và nóng). Thiết bị nghiên, Dụng cụ phụ trợ và chuyên dụng Câu 13: Phiếu theo dõi thiết bị ghi rõ A. Thông só kỹ thuật.nhà sản xuất, cách sử dụng, số điện thoại liên lạc B. Thông số kỹ thuật của thiết bị, số điện thoại liên lạc khi hư hóng C. Thông số kỳ thuật.nhà sản xuất, giá cả, cách sử dụng và thời hạn bảo hành. D. Thông số kỹ thuật, thời gian vệ sinh, thời gian bảo tri Câu 14: Yêu cầu nào không đúng khi lắp đặt các thiết bị trong nhà bếp A. Tạo khoảng cách lớn để nhân viên thuận lợi di chuyển, có các tuyến đường nên cắt chéo l vòng B. Dễ tiếp cận các bình chữa cháy. C. Tận dụng hiệu quả nhất không gian của nhà bếp cả về diện tích lẫn chiều cao D. Nơi lắp đặt thiết bị máy móc phải có đủ ánh sáng không khí, nhiệt độ phải phù hợp Câu 15: Khi sử dụng lò vi sóng có thể A. Chứa đựng thực phẩm trong các dụng cụ kín hoàn toàn và làm chín trứng bằng lò B. Lò đang hoạt động không mở cửa lò C. Sử dụng các dụng cụ bằng kim loại khi nướng D. Tất cả đều sai Câu 16: Bảo trì phòng ngừa là A. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hỏng hóc C. Các thiết bị được bảo trì theo kế hoạch dù chúng có hỏng hóc hay không nhằm ngǎn ngủ ục trặc kỹ thuật phát sinh D. Cả A và C đều đúng âu 17: Về phương diện quản lý an toàn và chất lượng, __ là hệ thống đang được toàn ng nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu hiệu nhất A. HHACP B. VSATTP C. HACCP D. ATCLTP ầu 18: Là cơ sở chế biến món ǎn lấy mục tiêu phục vụ là chính,trực thuộc sự quản lý của ủ quản. 4. Nhà hàng B. Nhà ǎn tập thể C. Quán ǎn nhanh D. Cǎn tin (Canteen) u 19: Việc kinh doanh ǎn uống có thể theo hình thức . Chủ sở hữu có thể thuê quản lý điều hành hoạt động kinh doanh . Có thể mua hoặc nhượng quyền thương hiệu về kinh doanh . Chủ sở hữu có thể tự điều hành hoạt động kinh doanh . Tất cả các ý trên đều đúng 1 20: Để trở thành một đầu bếp cần hội tụ đủ các yêu cầu: . Kiến thức về ẩm thực, dày dạn kinh nghiệm trong việc chế biến món ǎn, Khả nǎng quản lý,tổ chức một bếp ǎn Cần phải rèn luyện các kỹ nǎng như kỹ nǎng quản lý nhân sự trong bếp,, kỹ nǎng lập k ǎng tổ chức và cả kỹ nǎng... đi chợ Tất cả các ý trên 21: Đối tượng phục vụ của các cơ sở chế biến món ǎn: Các tổ chức, cá nhân trong khu vực lân cận
B. Những tổ chức cá nhân có nhu câu tổ chức tiệC.hội nghị, hội thào liên hoan C. Khách du lịch D. Thi cà đều đúng Câu 22: Theo nguyên tắc này, các sản phẩm ân uống có quá trình sản xuất tương tự nhau, có tính chất lý hóa giống nhau, không ảnh hưởng đến chất lượng của nhau thì có thể bố trí cùng khu vực, cùng vị trí đề đôi khi còn hồ trợ cho nhau. A. Nguyên tắc hỗn hợp B. Nguyên tắc riêng lẽ C. Nguyên tắc một chiều D. Nguyên tắc hai chiều Câu 23: Khi lấp đạt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu A. Khoảng cách giữu bình gas và bếp ít nhất Im B. Bình gas được đặt thấp hơn bếp C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp D. A và B đều đủng Câu 24: Việc kiểm tra tinh trạng cùa thiết bị trong khi làm các công việc chế biến hàng ngày thuộc nhiệm vụ của A. Nhân viên kỳ thuật và bộ phận an ninh C. Đội ngũ nhân viên phục vụ B. Bếp trường và các nhân viên bếp D. Tất cả đều đúng Câu 25: Nhà hàng trong khách sạn phục vụ nhu cầu ǎn uống và giải trí của: A. Khách du lịch B. Nhóm khách lưu trủ trong khách sạn C. Ngoài nhóm khách lưu trú trong khách sạn, còn đặt mục tiêu phục vụ cả những đối tượng khách không lưu trú trong khách sạn D. Tất cả đều đúng Câu 26: Nếu xét về mặt chất lượng hoàn hảo và về sự mong đợi của khách hàng thì sản phẩm của dịch vụ ǎn uống là: A. Những món ǎn ngon, mới lạ. B. Những món ǎn và đồ uống mà nhà hàng cung cấp cho thực khách. C. Một bữa ǎn vừa mang tính hữu hình và vô hình:bao gồm món ǎn đồ uống và các yếu tố khác mang tính nghệ thuật vǎn hóa và giao tiếp cộng đồng. D. Những món ǎn,đồ uống cụ thể được phục vụ theo cách riêng cho thực khách. Câu 27: Chức nǎng của các cơ sở chế biến món ǎn B. Sản xuất A. Tiêu thụ D. Tất cả các chức nǎng trên C. Phục vụ Câu 28: Thiết bị phải đáp ứng với công suất, công nghệ chế biến, phục vụ và chiến lược phát triển của khách sạn, nhà hàng là yêu cầu khi mua sắm thiết bị về A. Tính thích ứng B. Tính phù hợp C. Chất lượng tương xứng với chi phí D. Dáng vẻ, mẫu mã phù hợp với không khí của khách sạn nhà hàng Câu 29: Trong nhà hàng thì Bia, rượu,nước ngọt, __ được xem là B. Nhóm hàng hóa chuyển bán A. Nhóm nguyên vật liệu D. Nhóm nguyên liệu chính C. Nhóm vật tư Câu 30: Tú bảo ôn thuộc nhóm A. Thiết bị lạnh B. Thiết bị nhiệt C. Thiết bị cơ D. Dụng cụ chuyên dung Câu 31: Kinh doanh ǎn uống chịu sự tác động của A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện nước, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường B. Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước C. Quy luật kinh tế và thị trường (cung -cầu, cạnh tranh, __ D. Tất cả các ý trên đều đúng Câu 32: Các bước công việc khi tiến hành thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến: A. Xác định vị trí Thiết kế dây chuyền công nghệ, Bố trí mặt bằng
Câu 10: Một người quản I cứ một khu chung cư có so cǎn hệ cho thuê nhận thấy rằng cho thể chân thấy rễng đồng thì số có thêm một cần hộ bị bố Natrol que match holl luận bao nhiêu cT doanh thu là lên nhữ