Trợ giúp bài tập về nhà môn Sinh học
Phần khó nhất của việc học môn sinh học là làm thế nào để học sinh hiểu được thế giới vi mô của sinh học, cách đi vào bên trong tế bào và khám phá gen và phân tử.Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, trợ giúp bài tập về nhà môn sinh học Trợ giúp làm bài tập sinh học có thể đóng một vai trò quan trọng khi cả từ ngữ lẫn hình ảnh đều không thể giải thích đầy đủ các điểm sinh học.
QuestionAI là phần mềm học môn sinh học trực tuyến giúp bạn học và nắm vững kiến thức môn sinh học, bao gồm nhiều thí nghiệm và bài tập tương ứng, về cơ bản khác với các phần mềm trợ giúp các câu hỏi môn sinh học thông thường. Tại đây, bạn có thể mô phỏng thí nghiệm để tái hiện các kịch bản thí nghiệm, từ nông đến sâu, từng lớp một để tìm hiểu và nắm rõ các điểm kiến thức.
họn đáp án đúng nhất Vitamin có đặc điểm nào sau đây? A. Là hợp chất vô cơ B. Là hợp chất hữu co C. Sử dụng cần lượng lớn D. Do cơ thể tự tổngh
Câu 5. Khi nói về vai trò của phytohormone và mối tương quan của phytohormone, cho các nhận định sau: (1) Có thể tạo quả không hạt nhờ hormone ethylene hoặc gibberellin. (2) Hạt, chồi trong trạng thái ngủ có hàm lượng hormone Abscisic acid cao. (3) Tương quan Auxin/Cytokinine cao sẽ kích thích chồi bên phát triển, tạo chồi bất định ở thực vật. (4) Lá sẽ bị rụng nếu tương quan Auxin/Ethylene thấp Trong các nhận định trên, có bao nhiêu nhận định là chưa chính xác? A. 2. B. 4. C. 3. D. 1.
Câu 10. Khi nói về cấu tạo synapse và cơ chế truyền tin qua synapse, cho các nhận định sau: (1) Tế bào sau synapse có thể là neuron hoặc các tế bào kháC. (2) Màng của mỗi tế bào sau synapse chỉ có một loại thụ thể riêng biệt để liên kết với chất dẫn truyền hoá họC. (3) Nếu enzyme phân giải chất dẫn truyền hoá ở mảng sau synapse bị ức chế hoạt động thì xung thần kinh sẽ được hình thành và dẫn truyền liên tụC. (4) Phần tận cùng của sợi trục (chuỳ synapse) có các kênh Ca^2+ và các kênh này sẽ đóng lại khi xung thần kinh lan truyền đến. Trong các nhận định trên, có bao nhiêu nhận định là chính xác? A. 3. B. 4. C. 1. D. 2. Câu 11. Cho các trường hợp sau, có bao nhiêu trường hợp là tập tính học được? (1) Đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy. (2) Biết tính toán các phép tính cộng,trừ, nhân, chia. (3) Chào hỏi khi gặp người lớn tuổi. (4) Mặc thêm áo khi trời lạnh. (5) Run và sởn gai ốc khi trời lạnh. (6) Tiết nước bọt khi nhìn thấy đồ ǎn có vị chua. A. 3. B. 4. C. 5. D. 6. Câu 12. Lan và Hà là đôi bạn thân cạnh nhà nhau.Lan có thói quen sử dụng điện thoại muộn, đi ngủ sau 00 giờ và không tập thể dục buổi sáng. Hà thường đi ngủ trước 22 giờ 30 và sáng luôn dành 30 phút để chạy bộ. Để giúp Lan bỏ các thói quen không tốt, Hà đã đưa ra những cách sau: (1) Ăn đồ ǎn nhanh trước khi đi ngủ 15 phút để tránh bị đói. (2) Không dùng điện thoại sau 21 giờ. (3) Tắt điện và lên giường đi ngủ lúc 22 giờ. (4) Sáng đặt báo thức hoặc nhờ bố mẹ gọi dậy lúc 6 giờ. (5) Hà sẽ sang nhà Lan lúc 6 giờ 15 để gọi Lan chạy thể dục cùng mình. (6) Bắt Lan chạy liên tục trong 1 giờ đồng hồ để quen với việc chạy bộ. Theo em, những cách nào của Hà có thể giúp cải thiện thói quen xấu của Lan? A. (1), (2), (3),(4), (5). B. (2), (3), (4),(5). C. (2), (3), (4),(5), (6). D. (1), (3), (4),(5).
Câu 5. Khi nói về cơ chế cảm ứng ở sinh vật,cho các nhận định sau: (1) Thực vật có khả nǎng phân tích và tông hợp thông tin để đáp ứng lại kích thích từ môi trường. (2) Động vật dẫn truyền kích thích chủ yếu nhờ vào neuron (động vật có hệ thần kinh). (3) Thực vật trả lời kích thích lại với kích thích từ môi trường thông qua các phản ứng sinh lí, thay đổi hình thái hoặc sự vận động của cơ quan. (4) Động vật không có thụ thể để thu nhận kích thích từ môi trường trong hoặc ngoài cơ thể. Trong các nhận định trên, có bao nhiêu nhận định là chính xác? A. 2. B. 4. C. 3. D. 1.
Read the following passage and mark the letter A B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions All foods contain water - cabbage and other leaf vegetables contain as much as 93% water, potatoes and other root vegetables 80%, lean meat 75% and fish anything from 80% to 60% depending on how fatty it is. If this water is removed, the activity of the bacteria which cause food to go bad is checked . Fruit is sun-dried in Asia Minor, Greece, Spain and ot her Mediterranean countries, and also in California, South Africa and Australia. The methods used vary, but in general the fruit is spread out on trays in drying yards in the hot sun. In order to prevent darkening, pears, peaches and apricots are exposed to the fumes of burning sulphur before drying. Plums for making prunes, and certain varieties of grapes for making raisins and currants, are dipped in an alkaline solution in order to crack the skins of the fruit slightly and remove their wax coating, so increasing the rate of drying. Nowadays most foods are dried mechanically; the conventional method of such dehydration is to put food in chambers through which hot air is blown at temperatures of about 110°C at entry to about 45°C at exit. This is the usual method for drying such things as vegetables, minced meat, and fish. Liquids such as milk, coffee, tea, soups and eggs may be dried by pouring them over a heated horizontal steel cylinder or by spraying them into a chamber through which a current of hot air passes. In the first case, the dried material is scraped off the roller as a thin film which is then broken up into small, though still relatively coarse flakes. In the second process it falls to the bottom of the chamber as a fine powder. Where recognizable pieces of meat and vegetables are required, as in soup, the ingredients are dried separately and then mixed. Dried foods take up less room and weigh less than the same food packed in cans or frozen, and they do not need to be stored in special conditions. For these reasons they are invaluable to climbers, explorers and soldiers in battle, who have little storage space. They are also popular with housewives because it takes so little time to cook them. What is the main idea of the passage? A. Advantages of dried foods. B. Water: the main component of food. C. Mechanization of drying foods. D. Different methods of drying foods.