Trợ giúp bài tập về nhà môn Sinh học
Phần khó nhất của việc học môn sinh học là làm thế nào để học sinh hiểu được thế giới vi mô của sinh học, cách đi vào bên trong tế bào và khám phá gen và phân tử.Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, trợ giúp bài tập về nhà môn sinh học Trợ giúp làm bài tập sinh học có thể đóng một vai trò quan trọng khi cả từ ngữ lẫn hình ảnh đều không thể giải thích đầy đủ các điểm sinh học.
QuestionAI là phần mềm học môn sinh học trực tuyến giúp bạn học và nắm vững kiến thức môn sinh học, bao gồm nhiều thí nghiệm và bài tập tương ứng, về cơ bản khác với các phần mềm trợ giúp các câu hỏi môn sinh học thông thường. Tại đây, bạn có thể mô phỏng thí nghiệm để tái hiện các kịch bản thí nghiệm, từ nông đến sâu, từng lớp một để tìm hiểu và nắm rõ các điểm kiến thức.
PHIÊU BÀI TẬP BÀI 23. MỌT SỐ BIỆN PHÁP XỦ LÍ CHÁT THẢI CHĂN NUÔI Câu 1: Sử dụng công nghệ biogas là A. lợi dụng vi khuẩn kị khí trong bể biogas để phân hủy chất hữu cơ. B. phân giải nhanh chất thải thành phân hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng cho cây và cải tạo đất. C. tạo ra nguồn protein chất lượng cao làm thức ǎn cho vật nuôi và nuôi trồng thủy sàn. D. tách hầu hết các tạp chất nhỏ trong hỗn hợp của chất thải chǎn nuôi thành bã. Câu 2: Vật liệu hữu cơ để làm đệm lót sinh học là A. nước, mùn cưa. B. đạm, phân lân. C. vỏ dừa, than bùn. D. trấu, mùn cưa. Câu 3: Biện pháp chǎn nuôi nào có chi phí thấp, hiệu quả cao, thân thiện với môi trường? A. Xử lí chất thải chǎn nuôi làm thức ǎn cho động vật kháC. D. Xử lí chất thải chǎn nuôi bằng phương pháp ủ phân. C. Xử lí chất thải chǎn nuôi bằng công nghệ biogas. D. Xử lí chất thải chǎn nuôi bằng máy ép tách phân. Câu 4: Nội dung nào dưới đây không đúng khi nói về lợi ích của việc xử lí chất thải chǎn nuôi bằng máy ép tách phân? A. Xử lí chất thải nhanh, gọn, dễ dàng ít tốn diện tích. B. Chi phí lắp đặt ban đầu cao tốn diện tích. C. Giảm lượng chất lắng, giảm chi phí nạo vét và tǎng tuổi thọ cho hầm biogas. D. Giảm ô nhiễm môi trường, tǎng thêm nguồn thu nhập
STT nào chi cho là dunglesal? (Đanh dau X) Ý kiến Đúng Sai 1 Hormone cần một lượng lớn để gây ra hiệu quả square square sinh học.
(4) Khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng. Nhờ vi khuẩn có ích, sữa có thể được chế biến thành sản phẩm nào khác sữa chua? A. Bơ. B. Sữa đặC. C. Phô mai. D. Sữa bột.
tế bào. 1.Msao sau khi chay,co thể nóng dần lên toát mo hôi và nhịp thở tǎng lên? KHOA HOCTU NHIÊN 7 701
15. Theo tiêu chuẩn VietGAP, ý nào đúng về yêu cầu khi xây dựng khu chǎn nuôi? A. Phải có tường hoặc hàng rào bao quanh, cống ra vào có hố khử trùng. B. Bố trí trộn lần các khu: khu chuồng trại, khu cách li vật nuôi bệnh, khu cho nhân viên kĩ thuật, kho bảo quản thức ǎn chǎn nuôi và thuốc thú y, khu khử to the thay que áo cho công nhân,khu tập kết và xử lí chất thải và các khu phụ trợ khác C. Phải đảm bảo nǎng suất và chất lượng mỗi khi vật nuôi được xuất chuồng. D. Tất cả các đáp án trên. 16 Bước đầu tiên trong quy trình chǎn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là gì? A. Chuẩn bị con giống B. Chuẩn bị chuồng trại và thiết bị chǎn nuôi C. Chuẩn bị hồ sơ lưu trữ D. Chuẩn bị công tác kiểm tra, đánh giá 17. Thực hiện kiểm tra nội bộ mỗi nǎm một lần bao gồm: A. Thu thập những kết quả tốt và loại bỏ những điểm chưa đạt B. Đánh giá hồ sơ lưu trữ và đánh giá hoạt động thực tế của trang trai C. Công tác làm việc với các bộ ngành liên quan và hoạt động tìm hiểu thị trường D. Tất cả các đáp án trên. 18. So với các quy trình chǎn nuôi thông thường, chǎn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. A. Yêu cầu chặt chẽ về an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ môi trường B. Yêu cầu tính ứng dụng cao của công nghệ thông tin trong chǎm sóc,quản lí vật nuôi C. Đánh giá cao nǎng suất và giá thành hơn là việc bảo vệ môi trường. D. Tất cả các đáp án trên. 19. Sản phẩm được bảo quản bằng phương pháp HPP có ưu điểm gì? A. An toàn và giữ được hương vị tươi ngon. Thời gian bảo quản đến 1 nǎm. B. An toàn và giữ được hương vị tươi ngon. Thời gian bảo quản đến 120 ngày. C. Chi phí thấp và giữ được độ đàn hồi, hình dạng. Thời gian bảo quan đến 1 nǎm. D. Chi phí thấp và giữ được độ đàn hồi, hình dạng Thời gian bảo quan đến 120 ngày. 20. Thời gian bảo qugrave (a)nlt 48 giờ là của loại sản phẩm nào? A. Thịt mát B. Trứng gà tươi C. Sữa tươi nguyên liệ D. Sữa tươi thanh trung 21. Nhiệt độ kho để bảo quản thịt mát là bao nhiêu? A. -5-0^circ C B. 0-4^circ C C. 4-10^circ C D. 10-15^circ C 21. Xúc xích được chế biến từ thịt bỏ, thịt lợn hoặc thịt gà kết hợp với gia vị và hương liệu bằng phương pháp: A. Nhồi thịt vào vỏ collagen hoặc cellulose B. Nhồi bánh đúc C. Nhồi lòng lợn D. Xay nhuyền và trộn hỗn hợp 22. Công nghệ khử nước được ứng dụng cho bảo quản: A. Sản phẩm sữa C. Các loại thịt lợn B. Các loại thịt gà D. Sản phẩm lòng trứng 23. "Các dãy chuồng được thiết kế hở hai bên với hệ thống bạt che hoặc hệ thống cửa đóng mở linh hoạt . Cuối dãy chuồng có hệ thống làm mát và quạt thông gió '. Đây là đặc điểm của loại chuồng nào? A. Chuồng kín B. chuồng hơ C. chuồng kín - hở linh hoạt D. Tất cả các loại chuồng trên đều có đặc điểm này 1. T - Ch -Ng - Ch 1.M 1.1. Côn +1 ( Vai Han