Trang chủ
/
Hóa học
/
Biêt rằng khi nước chưa sôi thì hiệu suất đun nước của ám bằng 96% còn khi nước sôi thì hiệu suất ấm đun giảm xuống còn 92% nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Nếu khi nước sôi không mở nắp ấm thì thời gian để đun cạn nước trong ấm sẽ tǎng lên. Độ hut khối lượng của nước trong ấm sau mỗi giây bằng 0,34g/s (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dầu phẩy thập phân) c) Nhiệt hoá hơi riêng của nước trong thí nghiệm này bằng 2,33MJ/kg (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy thâp phân) Tổng thời gian đun nước đến khi cạn bằng 556,39s (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy thập phân) Đúng 5 9 Phân 3 trá loir

Câu hỏi

Biêt rằng khi nước chưa sôi thì hiệu suất đun nước của ám bằng 96%  còn khi nước sôi thì hiệu suất
ấm đun giảm xuống còn 92%  nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K.
Nếu khi nước sôi không mở nắp ấm thì thời gian để đun cạn nước trong ấm sẽ tǎng
lên.
Độ hut khối lượng của nước trong ấm sau mỗi giây bằng 0,34g/s (Kết quả làm tròn
đến hai chữ số sau dầu phẩy thập phân)
c)
Nhiệt hoá hơi riêng của nước trong thí nghiệm này bằng 2,33MJ/kg (Kết quả làm
tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy thâp phân)
Tổng thời gian đun nước đến khi cạn bằng 556,39s (Kết quả làm tròn đến hai chữ số
sau dấu phẩy thập phân)
Đúng
5
9
Phân 3
trá loir
zoom-out-in

Biêt rằng khi nước chưa sôi thì hiệu suất đun nước của ám bằng 96% còn khi nước sôi thì hiệu suất ấm đun giảm xuống còn 92% nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Nếu khi nước sôi không mở nắp ấm thì thời gian để đun cạn nước trong ấm sẽ tǎng lên. Độ hut khối lượng của nước trong ấm sau mỗi giây bằng 0,34g/s (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dầu phẩy thập phân) c) Nhiệt hoá hơi riêng của nước trong thí nghiệm này bằng 2,33MJ/kg (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy thâp phân) Tổng thời gian đun nước đến khi cạn bằng 556,39s (Kết quả làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy thập phân) Đúng 5 9 Phân 3 trá loir

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(291 phiếu bầu)
avatar
Thái Tânchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

Đúng. <br /><br />**Giải thích:**<br /><br />* **Hiệu suất ấm giảm khi nước sôi:** Điều này có nghĩa là khi nước sôi, ấm cần nhiều năng lượng hơn để cung cấp cho quá trình bay hơi, dẫn đến thời gian đun cạn nước tăng lên.<br />* **Độ hút khối lượng của nước:** Thông tin này cho biết lượng nước bay hơi mỗi giây.<br />* **Nhiệt hóa hơi riêng:** Đây là lượng nhiệt cần thiết để biến 1 kg nước ở điểm sôi thành hơi nước ở cùng nhiệt độ.<br />* **Tổng thời gian đun nước:** Đây là tổng thời gian cần thiết để đun nước từ lúc ban đầu đến khi cạn.<br /><br />Tất cả các thông tin này cho thấy rằng thời gian đun cạn nước sẽ tăng lên khi nước sôi. <br />