Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 43 Yếu t5 nào không ảnh hưởng đến việc thủy phân tính bột thành đường? A. Nồng độ axit khi thủy phan B. Nhiệt độ thủy phân C. Thời gian thuy phân D. Nồng độ đường trong màu

Câu hỏi

Câu 43
Yếu t5 nào không ảnh hưởng đến việc thủy phân tính bột
thành đường?
A. Nồng độ axit khi thủy phan
B. Nhiệt độ thủy phân
C. Thời gian thuy phân
D. Nồng độ đường trong màu
zoom-out-in

Câu 43 Yếu t5 nào không ảnh hưởng đến việc thủy phân tính bột thành đường? A. Nồng độ axit khi thủy phan B. Nhiệt độ thủy phân C. Thời gian thuy phân D. Nồng độ đường trong màu

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.7(267 phiếu bầu)
avatar
Minh Châucựu binh · Hướng dẫn 10 năm

Trả lời

**Giải thích:**<br /><br />Thủy phân tính bột thành đường là quá trình chuyển đổi tinh bột thành glucose thông qua phản ứng thủy phân. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này bao gồm:<br /><br />- **Nồng độ axit khi thủy phân:** Axit thường được sử dụng để cung cấp ion H+ cần thiết cho phản ứng thủy phân.<br />- **Nhiệt độ thủy phân:** Nhiệt độ cao hơn có thể tăng tốc độ phản ứng.<br />- **Thời gian thủy phân:** Thời gian dài hơn cho phép phản ứng diễn ra hoàn toàn hơn.<br /><br />Tuy nhiên, **Nồng độ đường trong mẫu** không ảnh hưởng đến việc thủy phân tính bột thành đường vì nồng độ đường trong mẫu không thay đổi trong quá trình thủy phân. Quá trình này chỉ chuyển đổi tinh bột thành glucose mà không tạo ra hoặc tiêu hao glucose đã có trong mẫu.<br /><br />**Câu trả lời:**<br /><br />D. Nồng độ đường trong mẫu