Câu hỏi
A. O-glycosid. C. S-glycosid. D. C -glycosid. B.N -glycosid. 16. Trong thực vật có nhóm amin liên kết với phần đường thì gọi là. A. O-glycosid. C. S-glycosid D. C -glycosid B. N-glycosid. 17. Glycosid mà có phần đường nối với nhau theo dãy nối CC thì gọi là. A. O-glycosid. C. S-glycosid. B. N-glycosid. D C-glycosid. 18. Alcaloid có oxy thường. B. Thể lòng. A. Ở thể rắn. D. Tất cả đều đúng. C. Thế hơi. 19. Họ thực vật có 800 alcaloid. B. Asclepidaceae. A. Apocynaceae. C. Euphorbiaceae. D. Tất cả đều đúng. 20. Ở liều điều trị glycosid tim có tác dụng. B. Chậm nhịp. A. Cường tim. D. Tất cả đêu đúng. C. Điều hòa nhịp tim. 21. Tác dụng sinh học các chất phụ thuộc chủ yếu vào. A. Phân genin. B. Phần đường. C. Vòng lacton. D. Tính chất nhóm chất. 22. Tanin có vị: B. Mặn. A. Ngọt. D. Chua. C. Chát. 23. Một sô tinh dầu có vị ngọt là. B. Đinh hương A. Bạc hà. D. Quế, hối. C. Sả. 24. Saponin khi lắc với nước thì có hiện tượng. B. Kết tinh. A. Kêt tủa. D. Tạo bọt. C. Bay hơi 25. Tinh dầu thường điều chế từ thảo mộc, bằng phương pháp. B. Đo acid. A. Kết tinh. D. Cất kéo hơi nướC. (A) HOÁC SAI B/(S) C. Trung hòa.
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.2(216 phiếu bầu)
Thảo Maithầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
16.B. N-glycosid.<br />17.D. C-glycosid.<br />18.A. Ở thể rắn.<br />19.B. Asclepidaceae.<br />20.C. Điều hòa nhịp tim.<br />21.D. Tính chất nhóm chất.<br />22.D. Chua.<br />23.D. Quế, hối.<br />24.D. Tạo bọt.<br />25.D. Cất kéo hơi nước.
Giải thích
16. Trong thực vật, nhóm amin liên kết với phần đường được gọi là N-glycosid.<br />17. Glycosid mà có phần đường nối với nhau theo dãy nối CC được gọi là C-glycosid.<br />18. Alcaloid có oxy thường ở thể rắn.<br />19. Họ thực vật Asclepidaceae có 800 alcaloid.<br />20. Ở liều điều trị, glycosid tim có tác dụng điều hòa nhịp tim.<br />21. Tác dụng sinh học của các chất phụ thuộc chủ yếu vào tính chất nhóm chất.<br />22. Tanin có vị chua.<br />23. Một số tinh dầu có vị ngọt là quế và hối.<br />24. Saponin khi lắc với nước thì tạo bọt.<br />25. dầu thường được điều chế từ thảo mộc bằng phương pháp cất kéo hơi nước.