Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 23 Phương pháp Karl Fischer thường dùng đế xác định với nguyên liệu nào sau điy? A. Nguyên liệu có độ bền thấp như caphe socola, dầu __ B. Ngũ coc C. Ri đường D. Sữa bôt

Câu hỏi

Câu 23
Phương pháp Karl Fischer thường dùng đế xác định với
nguyên liệu nào sau điy?
A. Nguyên liệu có độ bền thấp như caphe socola, dầu __
B. Ngũ coc
C. Ri đường
D. Sữa bôt
zoom-out-in

Câu 23 Phương pháp Karl Fischer thường dùng đế xác định với nguyên liệu nào sau điy? A. Nguyên liệu có độ bền thấp như caphe socola, dầu __ B. Ngũ coc C. Ri đường D. Sữa bôt

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.6(267 phiếu bầu)
avatar
Huyền Anhchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

Phương pháp Karl Fischer được sử dụng để xác định hàm lượng nước trong nhiều loại nguyên liệu. Tuy nhiên, phương pháp này đặc biệt phù hợp với các nguyên liệu không bị ảnh hưởng bởi dung môi sử dụng trong quá trình phân tích. Trong các lựa chọn trên, **A. Nguyên liệu có độ bền thấp như cafe, socola, dầu** là đáp án không chính xác vì phương pháp Karl Fischer có thể được áp dụng cho các nguyên liệu này, nhưng cần phải cẩn thận để tránh sự phân hủy hoặc phản ứng phụ. Các lựa chọn B, C, và D đều là những nguyên liệu mà phương pháp Karl Fischer có thể được sử dụng để xác định hàm lượng nước một cách hiệu quả.<br /><br />Do đó, không có đáp án nào hoàn toàn chính xác trong các lựa chọn đã cho. Câu hỏi cần được sửa lại để phản ánh chính xác phạm vi ứng dụng của phương pháp Karl Fischer. Phương pháp này có thể được sử dụng rộng rãi, nhưng hiệu quả và độ chính xác phụ thuộc vào tính chất của mẫu.<br />