Trang chủ
/
Hóa học
/
Ví dụ 2. Mỗi phát biểu nào sau đây là đúng hay sai khi nói về nước cưng? a. Nước không chứa hoặc chứa rất ít ion Ca^2+,Mg^2+ là nước mềm. Đ b. Tính cứng tạm thời là tính cứng được gây nên bởi các muol Ba(ACO_(3))_(2) và KHCO_(3) c. Nước cứng có chứa các ion Cl^- và SO_(4)^2- được gợi là nước cứng vĩnh cứu. to d. Nước tự nhiên có tính cứng toàn phần. +O

Câu hỏi

Ví dụ 2. Mỗi phát biểu nào sau đây là đúng hay sai khi nói về nước cưng?
a. Nước không chứa hoặc chứa rất ít ion Ca^2+,Mg^2+ là nước mềm. Đ
b. Tính cứng tạm thời là tính cứng được gây nên bởi các muol
Ba(ACO_(3))_(2) và KHCO_(3)
c. Nước cứng có chứa các ion Cl^- và SO_(4)^2- được gợi là nước cứng vĩnh cứu. to
d. Nước tự nhiên có tính cứng toàn phần. +O
zoom-out-in

Ví dụ 2. Mỗi phát biểu nào sau đây là đúng hay sai khi nói về nước cưng? a. Nước không chứa hoặc chứa rất ít ion Ca^2+,Mg^2+ là nước mềm. Đ b. Tính cứng tạm thời là tính cứng được gây nên bởi các muol Ba(ACO_(3))_(2) và KHCO_(3) c. Nước cứng có chứa các ion Cl^- và SO_(4)^2- được gợi là nước cứng vĩnh cứu. to d. Nước tự nhiên có tính cứng toàn phần. +O

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.0(216 phiếu bầu)
avatar
Xuân Quýthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Dựa trên kiến thức về nước cứng, chúng ta có thể phân tích từng phát biểu như sau:<br /><br />a. **Nước không chứa hoặc chứa rất ít ion \(Ca^{2+}, Mg^{2+}\) là nước mềm.**<br /> - **Đúng.** Nước mềm là nước không chứa hoặc chứa rất ít ion canxi (\(Ca^{2+}\)) và magie (\(Mg^{2+}\)). Đây là đặc điểm chính của nước mềm.<br /><br />b. **Tính cứng tạm thời là tính cứng được gây nên bởi các muối \(Ba(ACO_{3})_{2}\) và \(KHCO_{3}\).**<br /> - **Sai.** Tính cứng tạm thời thường được gây ra bởi các ion canxi và magie có nguồn gốc từ các muối cacbonat như \(Ca(HCO_3)_2\) và \(Mg(HCO_3)_2\), chứ không phải \(Ba(ACO_{3})_{2}\) và \(KHCO_{3}\).<br /><br />c. **Nước cứng có chứa các ion \(Cl^{-}\) và \(SO_{4}^{2-}\) được gọi là nước cứng vĩnh cửu.**<br /> - **Đúng.** Nước cứng vĩnh cửu là nước chứa các ion clorua (\(Cl^{-}\)) và sunfat (\(SO_{4}^{2-}\)), làm cho tính cứng của nước không thể loại bỏ được bằng cách đun sôi.<br /><br />d. **Nước tự nhiên có tính cứng toàn phần.**<br /> - **Đúng.** Nước tự nhiên thường chứa các ion canxi và magie, làm cho nó có tính cứng toàn phần, tức là cứng cả về mặt tạm thời và vĩnh cửu.<br /><br />Tóm lại:<br />a. Đúng<br />b. Sai<br />c. Đúng<br />d. Đúng