Hướng dẫn chi tiết: Cách làm cơm tấm ngon như nhà

4
(151 votes)

Cơm tấm là một món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, nổi tiếng với hương vị thơm ngon và sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm và trứng cút. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện quy trình làm cơm tấm tại nhà để bạn có thể thưởng thức món ăn này một cách dễ dàng và ngon nhất. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Để làm cơm tấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - Gạo nếp: 1 1/2 chén - Gạo lứt: 1 1/2 chén - Trứng cút: 4 quả - Tôm: 200g - Tương đậu phộng: 2 muỗng canh - Hành tây: 1/2 củ - Rau răm: 1 ít - Muối, tiêu, nước mắm, đường: theo khẩu vị Bước 2: Rửa gạo và ngâm nước Rửa sạch gạo nếp và gạo lứt, ngâm trong nước khoảng 30 phút để gạo nở đều. Bước 3: Nấu cơm Đun nước sôi, cho gạo nếp và gạo lứt vào nấu cùng. Nấu cho đến khi gạo chín và nở đều. Bước 4: Chuẩn bị trứng cút Đập trứng cút ra bát, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đánh đều, sau đó cho vào nồi đun sôi. Nấu cho đến khi trứng chín và có độ mềm mong muốn. Bước 5: Chuẩn bị tôm Rửa sạch tôm, cắt đầu và lấy thịt tôm ra. Cắt tôm thành miếng nhỏ. Phi thơm hành tây, cho tôm vào xào chín. Thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào đều và tắt bếp. Bước 6: Trộn các nguyên liệu Sau khi cơm chín, lấy ra xả và để nguội. Trộn cơm với trứng cút, tôm, tương đậu phộng, rau răm, muối, tiêu và nước mắm. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện. Bước 7: Thưởng thức Đến đây, cơm tấm của bạn đã hoàn thành. Thưởng thức cùng với nước mắm, tương đậu phộng hoặc nước cốt dừa. Cơm tấm sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn với từng miếng cơm đầy đặn và trứng cút, tôm mềm mại. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ có thể làm cơm tấm ngon như nhà và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!