Trang chủ
/
Sinh học
/
(?) 6. Nêu ảnh huòng của nhiệt độ đến quang hợp ở thực vật. (?) 7. Đọc thông tin bảng 19.3, cho biết ảnh hưởng của nhiệt độ đến quang hợp ở cây cà chua. Cây quang hợp mạnh nhất ở nhiêt độ nào? 8. Có phải cứ tǎng nhiệt độ là cường đô quang hợp tǎng lên theo không?

Câu hỏi

(?)
6. Nêu ảnh huòng của nhiệt độ
đến quang hợp ở thực vật.
(?)
7. Đọc thông tin bảng 19.3,
cho biết ảnh hưởng của
nhiệt độ đến quang hợp ở
cây cà chua. Cây quang hợp
mạnh nhất ở nhiêt độ nào?
8. Có phải cứ tǎng nhiệt độ là
cường đô quang hợp tǎng
lên theo không?
zoom-out-in

(?) 6. Nêu ảnh huòng của nhiệt độ đến quang hợp ở thực vật. (?) 7. Đọc thông tin bảng 19.3, cho biết ảnh hưởng của nhiệt độ đến quang hợp ở cây cà chua. Cây quang hợp mạnh nhất ở nhiêt độ nào? 8. Có phải cứ tǎng nhiệt độ là cường đô quang hợp tǎng lên theo không?

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(216 phiếu bầu)
avatar
Trung Hiếuthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**6. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến quang hợp ở thực vật:**<br /><br />Nhiệt độ có ảnh hưởng quan trọng đến quá trình quang hợp trong thực vật. Khi nhiệt độ tăng lên, tốc độ quang hợp cũng tăng lên đến một mức độ nhất định. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, có thể gây hại cho các cấu trúc tế bào và làm giảm hiệu suất quang hợp.<br /><br />**7. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến quang hợp ở cây cà chua:**<br /><br />Dựa vào thông tin từ bảng 19.3 (giả sử), ta có thể xác định rằng cây cà chua có tốc độ quang hợp mạnh nhất ở nhiệt độ nào. Thông thường, cây cà chua sẽ có tốc độ quang hợp cao nhất ở nhiệt độ trung bình, khoảng từ 20-25°C. Ở nhiệt độ này, các enzym liên quan đến quang hợp hoạt động hiệu quả nhất.<br /><br />**8. Tăng nhiệt độ có làm tăng cường độ quang hợp không?**<br /><br />Không phải lúc nào tăng nhiệt độ cũng làm tăng cường độ quang hợp. Mặc dù ở một số nhiệt độ nhất định, tăng nhiệt độ có thể làm tăng tốc độ quang hợp do tăng cường hoạt động của các enzym. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, có thể gây hại cho cây và làm giảm hiệu suất quang hợp do các cấu trúc tế bào bị tổn thương.