Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 1. Kiềm tra nội bộ ít nhất mấy lần trong 1 nǎm? C. 3 D. 4 A. I B. 2 Câu 2. Biện pháp cải tạo, vệ sinh nơi nuôi như D. Nạo vét bùn phát quang bờ, phơi đáy ao A. Nạo vét bùn B. Phát quang bờ C. Phơi đáy ao Câu 3. Thời điểm cho thủy sản ǎn là D. bất kì thời điểm nào trong ngày A. sáng sớm B. sáng sớm hoặc chiều mát C. chiều mát Câu 4. Người ta tiến hành thu ngao theo hình thức nào? D. Đáp án khác A. Thu tia B. Thu toàn bộ C. Thu tia và thu toàn bộ Câu 5. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên hồ chứa, các cụm lồng nên cách nhau bao nhiêu mét? A. Dưới 150 m B. Trên 200 m C. 150-200m D. Dưới 200 m Câu 6. Chǎm sóc thủy sản cần A. Sử dụng hormone tǎng trưởng B. Sử dụng chất kích thích tǎng trưởng C. Không sử dụng thức ǎn quá hạn D. Có thể sử dụng thức ǎn quá hạn mà không gây ảnh hưởng gì đến thủy sản Câu 7. Lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP đối với cơ sở nuôi là gì? A. Giảm chi phí sản xuất B. Biết rõ nguồn gốc thực phẩm C. Nâng cao kĩ nǎng lao động. D. Nguồn nguyên liệu đảm bảo Câu 8. Địa điểm nuôi thủy sản phải đảm bảo về A. an toàn vệ sinh thực phẩm B. an toàn lao động C. vệ sinh môi trường D. an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Câu 9. Thời gian nuôi tôm thẻ chân trắng từ giống lên thương phẩm được chia thành mấy giai đoạn? A. I B. 2 C. 3 D. 4 Câu 10. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên sông,mỗi cụm lồng đảm bảo dưới bao nhiêu ô lồng? D. 80 A. 20 B. 40 C. 60

Câu hỏi

Câu 1. Kiềm tra nội bộ ít nhất mấy lần trong 1 nǎm?
C. 3
D. 4
A. I
B. 2
Câu 2. Biện pháp cải tạo, vệ sinh nơi nuôi như
D. Nạo vét bùn phát quang bờ, phơi đáy ao
A. Nạo vét bùn
B. Phát quang bờ
C. Phơi đáy ao
Câu 3. Thời điểm cho thủy sản ǎn là
D. bất kì thời điểm nào trong ngày
A. sáng sớm
B. sáng sớm hoặc chiều mát
C. chiều mát
Câu 4. Người ta tiến hành thu ngao theo hình thức nào?
D. Đáp án khác
A. Thu tia
B. Thu toàn bộ
C. Thu tia và thu toàn bộ
Câu 5. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên hồ chứa, các cụm lồng nên cách nhau bao nhiêu mét?
A. Dưới 150 m
B. Trên 200 m
C. 150-200m
D. Dưới 200 m
Câu 6. Chǎm sóc thủy sản cần
A. Sử dụng hormone tǎng trưởng
B. Sử dụng chất kích thích tǎng trưởng
C. Không sử dụng thức ǎn quá hạn
D. Có thể sử dụng thức ǎn quá hạn mà không gây ảnh hưởng gì đến thủy sản
Câu 7. Lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP đối với cơ sở nuôi là gì?
A. Giảm chi phí sản xuất
B. Biết rõ nguồn gốc thực phẩm
C. Nâng cao kĩ nǎng lao động.
D. Nguồn nguyên liệu đảm bảo
Câu 8. Địa điểm nuôi thủy sản phải đảm bảo về
A. an toàn vệ sinh thực phẩm
B. an toàn lao động
C. vệ sinh môi trường
D. an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.
Câu 9. Thời gian nuôi tôm thẻ chân trắng từ giống lên thương phẩm được chia thành mấy giai đoạn?
A. I
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 10. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên sông,mỗi cụm lồng đảm bảo dưới bao nhiêu ô lồng?
D. 80
A. 20
B. 40
C. 60
zoom-out-in

Câu 1. Kiềm tra nội bộ ít nhất mấy lần trong 1 nǎm? C. 3 D. 4 A. I B. 2 Câu 2. Biện pháp cải tạo, vệ sinh nơi nuôi như D. Nạo vét bùn phát quang bờ, phơi đáy ao A. Nạo vét bùn B. Phát quang bờ C. Phơi đáy ao Câu 3. Thời điểm cho thủy sản ǎn là D. bất kì thời điểm nào trong ngày A. sáng sớm B. sáng sớm hoặc chiều mát C. chiều mát Câu 4. Người ta tiến hành thu ngao theo hình thức nào? D. Đáp án khác A. Thu tia B. Thu toàn bộ C. Thu tia và thu toàn bộ Câu 5. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên hồ chứa, các cụm lồng nên cách nhau bao nhiêu mét? A. Dưới 150 m B. Trên 200 m C. 150-200m D. Dưới 200 m Câu 6. Chǎm sóc thủy sản cần A. Sử dụng hormone tǎng trưởng B. Sử dụng chất kích thích tǎng trưởng C. Không sử dụng thức ǎn quá hạn D. Có thể sử dụng thức ǎn quá hạn mà không gây ảnh hưởng gì đến thủy sản Câu 7. Lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP đối với cơ sở nuôi là gì? A. Giảm chi phí sản xuất B. Biết rõ nguồn gốc thực phẩm C. Nâng cao kĩ nǎng lao động. D. Nguồn nguyên liệu đảm bảo Câu 8. Địa điểm nuôi thủy sản phải đảm bảo về A. an toàn vệ sinh thực phẩm B. an toàn lao động C. vệ sinh môi trường D. an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Câu 9. Thời gian nuôi tôm thẻ chân trắng từ giống lên thương phẩm được chia thành mấy giai đoạn? A. I B. 2 C. 3 D. 4 Câu 10. Đối với lồng nuôi cá rô phi đặt trên sông,mỗi cụm lồng đảm bảo dưới bao nhiêu ô lồng? D. 80 A. 20 B. 40 C. 60

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.6(270 phiếu bầu)
avatar
Thảothầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

## Đáp án và giải thích:<br /><br />**Câu 1:**<br /><br />* **Đáp án:** D. 4<br />* **Giải thích:** Kiểm tra nội bộ ít nhất 4 lần trong 1 năm là quy định bắt buộc để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hoạt động của cơ sở nuôi thủy sản.<br /><br />**Câu 2:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Nạo vét bùn phát quang bờ, phơi đáy ao<br />* **Giải thích:** Nạo vét bùn, phát quang bờ, phơi đáy ao là những biện pháp cải tạo, vệ sinh nơi nuôi giúp loại bỏ chất thải, mầm bệnh, tạo môi trường sống tốt hơn cho thủy sản.<br /><br />**Câu 3:**<br /><br />* **Đáp án:** B. sáng sớm hoặc chiều mát<br />* **Giải thích:** Thủy sản thường ăn vào sáng sớm hoặc chiều mát khi nhiệt độ nước mát mẻ, thuận lợi cho quá trình tiêu hóa.<br /><br />**Câu 4:**<br /><br />* **Đáp án:** C. Thu tia và thu toàn bộ<br />* **Giải thích:** Thu ngao có thể được thực hiện theo hai hình thức: thu tia (thu những con ngao đã đạt kích cỡ thương phẩm) và thu toàn bộ (thu tất cả ngao trong ao).<br /><br />**Câu 5:**<br /><br />* **Đáp án:** C. $150-200m$<br />* **Giải thích:** Các cụm lồng nuôi cá rô phi đặt trên hồ chứa nên cách nhau từ 150 đến 200 mét để đảm bảo thông thoáng, tránh ảnh hưởng lẫn nhau và tạo điều kiện cho cá phát triển tốt.<br /><br />**Câu 6:**<br /><br />* **Đáp án:** C. Không sử dụng thức ăn quá hạn<br />* **Giải thích:** Sử dụng thức ăn quá hạn có thể gây hại cho thủy sản, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất.<br /><br />**Câu 7:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Nguồn nguyên liệu đảm bảo<br />* **Giải thích:** Nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP giúp đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, đáp ứng yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng.<br /><br />**Câu 8:**<br /><br />* **Đáp án:** D. an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.<br />* **Giải thích:** Địa điểm nuôi thủy sản phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động và vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống.<br /><br />**Câu 9:**<br /><br />* **Đáp án:** C. 3<br />* **Giải thích:** Thời gian nuôi tôm thẻ chân trắng từ giống lên thương phẩm được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn ấu trùng, giai đoạn cá bột và giai đoạn cá thịt.<br /><br />**Câu 10:**<br /><br />* **Đáp án:** D. 80<br />* **Giải thích:** Mỗi cụm lồng nuôi cá rô phi đặt trên sông nên đảm bảo dưới 80 ô lồng để tránh quá tải, đảm bảo thông thoáng và tạo điều kiện cho cá phát triển tốt. <br />