Trang chủ
/
Sinh học
/
(b) Khoảng 20% Câu 19: Vì sao các chất kích thích tǎng trưởng hay còn gọi là "chất tạo nạc" bị cấm trong chǎn nuôi? A. Vì khi bổ sung các chất này trong thức ǎn có thể dẫn đến tình trạng tôn dư trong thịt, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng. B. Vì các chất này khiến cho thịt động vật mất ngon , làm cho người tiêu dùng giảm ham muốn ǎn thịt. C. Vì các chất này làm cho lượng các chất khác protein giảm đáng kể, ảnh hưởng đến tổng thể chất lượng của thực phẩm. D. Không là các đáp án trên.

Câu hỏi

(b) Khoảng 20% 
Câu 19: Vì sao các chất kích thích tǎng trưởng hay còn gọi là "chất tạo nạc" bị cấm trong chǎn nuôi?
A. Vì khi bổ sung các chất này trong thức ǎn có thể dẫn đến tình trạng tôn dư trong thịt, ảnh hưởng tới sức
khoẻ người tiêu dùng.
B. Vì các chất này khiến cho thịt động vật mất ngon , làm cho người tiêu dùng giảm ham muốn ǎn thịt.
C. Vì các chất này làm cho lượng các chất khác protein giảm đáng kể, ảnh hưởng đến tổng thể chất lượng
của thực phẩm.
D. Không là các đáp án trên.
zoom-out-in

(b) Khoảng 20% Câu 19: Vì sao các chất kích thích tǎng trưởng hay còn gọi là "chất tạo nạc" bị cấm trong chǎn nuôi? A. Vì khi bổ sung các chất này trong thức ǎn có thể dẫn đến tình trạng tôn dư trong thịt, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng. B. Vì các chất này khiến cho thịt động vật mất ngon , làm cho người tiêu dùng giảm ham muốn ǎn thịt. C. Vì các chất này làm cho lượng các chất khác protein giảm đáng kể, ảnh hưởng đến tổng thể chất lượng của thực phẩm. D. Không là các đáp án trên.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5(65 phiếu bầu)
avatar
Ngân Hàchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

A

Giải thích

<br />Chất kích thích tăng trưởng hay "chất tạo nạc" thường được sử dụng trong chăn nuôi nhằm gia tăng cơ thịt ở động vật. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất này có thể để lại hậu quả như tính trạng tồn dư trong thịt, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đưa ra đề xuất này đó là phương án A.