Trang chủ
/
Sinh học
/
Tên học phần: SINH HÓA ĐẠI CƯƠNG Nǎm học: 2024 -2025 Học kỳ: 1 Sinh viên trả lời các câu hỏi sau đây trên Bảng trả lời câu hỏi trắc nghiệm. 1. Hàu hết các enzyme thuộc nhóm nào sau đây? A. Protein "hinh câu" B. Protein "dang sợi" C. Protein màng 2. Phát biếu nào sau đây mô tả đúng về tính đặc hiệu của enzyme. A. Moi enzyme chi có trong một loài sinh vật. B. Mối enzyme chi xúc tác một loại phản ứng. C. Mối enzyme chi hoạt động trong một loại tế bào hay mô xác định. D. Tất cả các phát biểu trên trên đều đúng. 3. Mỗi phân tử enzyme được tái sử dụng. A. Đúng B. Sai 4. Tốc độ phản ứng có enzyme thường ổn định (không thay đối, tǎng hay giảm). A. Đúng B. Không đúng 5. Nồng độ cơ chất càng cao, phản ứng càng có nhiều sản phẩm. A. Chính xác B. Không chính xáC. 6. Nồng độ cơ chất và enzyme thấp làm __ A. tǎng hiệu quả phản ứng do không nhiều sản phẩm cản trở. B. giảm cơ hội enzyme và cơ chất "gặp nhau", do đó giảm hiệu quả phản ứng C. Nồng độ cơ chất và enzyme không ảnh hưởng hiệu quả phản ứng. 7. Mỗi enzyme hoạt động hiệu quả nhất ở một khoảng nhiệt độ nhất định. Enzyme bị giảm hoạt tính ở nhiệt độ thấp do __ A. các phân tử bị co lại, không linh hoạt B. enzyme bị thay đối cấu hình bậc 3 C. các phân tử chuyển động chậm, enzyme và cơ chất khó gặp nhau hơn 8. Phức hợp enzyme __ A. là enzyme gắn lên của một cấu trúc nào đó của tế bào B. là enzyme gắn lên của một bào quan nào đó của tế bào C. sinh ra các enzyme xúc tác các phản ứng khác nhau. D. có các tiếu đơn vị xúc tác các phản ứng khác nhau.

Câu hỏi

Tên học phần: SINH HÓA ĐẠI CƯƠNG
Nǎm học: 2024 -2025 Học kỳ: 1
Sinh viên trả lời các câu hỏi sau đây trên Bảng trả lời câu hỏi trắc nghiệm.
1. Hàu hết các enzyme thuộc nhóm nào sau đây?
A. Protein "hinh câu"
B. Protein "dang sợi"
C. Protein màng
2. Phát biếu nào sau đây mô tả đúng về tính đặc hiệu của enzyme.
A. Moi enzyme chi có trong một loài sinh vật.
B. Mối enzyme chi xúc tác một loại phản ứng.
C. Mối enzyme chi hoạt động trong một loại tế bào hay mô xác định.
D. Tất cả các phát biểu trên trên đều đúng.
3. Mỗi phân tử enzyme được tái sử dụng.
A. Đúng
B. Sai
4. Tốc độ phản ứng có enzyme thường ổn định (không thay đối, tǎng hay giảm).
A. Đúng
B. Không đúng
5. Nồng độ cơ chất càng cao, phản ứng càng có nhiều sản phẩm.
A. Chính xác
B. Không chính xáC.
6. Nồng độ cơ chất và enzyme thấp làm __
A. tǎng hiệu quả phản ứng do không nhiều sản phẩm cản trở.
B. giảm cơ hội enzyme và cơ chất "gặp nhau", do đó giảm hiệu quả phản ứng
C. Nồng độ cơ chất và enzyme không ảnh hưởng hiệu quả phản ứng.
7. Mỗi enzyme hoạt động hiệu quả nhất ở một khoảng nhiệt độ nhất định. Enzyme bị giảm hoạt tính ở
nhiệt độ thấp do __
A. các phân tử bị co lại, không linh hoạt
B. enzyme bị thay đối cấu hình bậc 3
C. các phân tử chuyển động chậm, enzyme và cơ chất khó gặp nhau hơn
8. Phức hợp enzyme __
A. là enzyme gắn lên của một cấu trúc nào đó của tế bào
B. là enzyme gắn lên của một bào quan nào đó của tế bào
C. sinh ra các enzyme xúc tác các phản ứng khác nhau.
D. có các tiếu đơn vị xúc tác các phản ứng khác nhau.
zoom-out-in

Tên học phần: SINH HÓA ĐẠI CƯƠNG Nǎm học: 2024 -2025 Học kỳ: 1 Sinh viên trả lời các câu hỏi sau đây trên Bảng trả lời câu hỏi trắc nghiệm. 1. Hàu hết các enzyme thuộc nhóm nào sau đây? A. Protein "hinh câu" B. Protein "dang sợi" C. Protein màng 2. Phát biếu nào sau đây mô tả đúng về tính đặc hiệu của enzyme. A. Moi enzyme chi có trong một loài sinh vật. B. Mối enzyme chi xúc tác một loại phản ứng. C. Mối enzyme chi hoạt động trong một loại tế bào hay mô xác định. D. Tất cả các phát biểu trên trên đều đúng. 3. Mỗi phân tử enzyme được tái sử dụng. A. Đúng B. Sai 4. Tốc độ phản ứng có enzyme thường ổn định (không thay đối, tǎng hay giảm). A. Đúng B. Không đúng 5. Nồng độ cơ chất càng cao, phản ứng càng có nhiều sản phẩm. A. Chính xác B. Không chính xáC. 6. Nồng độ cơ chất và enzyme thấp làm __ A. tǎng hiệu quả phản ứng do không nhiều sản phẩm cản trở. B. giảm cơ hội enzyme và cơ chất "gặp nhau", do đó giảm hiệu quả phản ứng C. Nồng độ cơ chất và enzyme không ảnh hưởng hiệu quả phản ứng. 7. Mỗi enzyme hoạt động hiệu quả nhất ở một khoảng nhiệt độ nhất định. Enzyme bị giảm hoạt tính ở nhiệt độ thấp do __ A. các phân tử bị co lại, không linh hoạt B. enzyme bị thay đối cấu hình bậc 3 C. các phân tử chuyển động chậm, enzyme và cơ chất khó gặp nhau hơn 8. Phức hợp enzyme __ A. là enzyme gắn lên của một cấu trúc nào đó của tế bào B. là enzyme gắn lên của một bào quan nào đó của tế bào C. sinh ra các enzyme xúc tác các phản ứng khác nhau. D. có các tiếu đơn vị xúc tác các phản ứng khác nhau.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(230 phiếu bầu)
avatar
Hạnhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

1.A 2.B 3.A 4.A 5.A 6.B 7.C 8.B

Giải thích

1. H các enzyme đều là protein "hình câu". 2. Tính đặc hiệu của enzyme là mỗi enzyme chỉ xúc tác một loại phản ứng. 3. Mỗi phân tử enzyme được tái sử dụng. 4. Tốc độ phản ứng có enzyme thường ổn định. 5. Nồng độ cơ chất càng cao, phản ứng càng có nhiều sản phẩm. 6. Nồng độ cơ chất và enzyme thấp làm giảm cơ hội enzyme và cơ chất "gặp nhau", do đó giảm hiệu quả phản ứng. 7. Enzyme bị giảm hoạt tính ở nhiệt độ thấp do các phân tử chuyển động chậm, enzyme và cơ chất khó gặp nhau hơn. 8. Phức hợp enzyme là enzyme gắn lên của một bào quan nào đó của tế bào.