Trang chủ
/
Sinh học
/
27. Yếu tố nào sau đây không làm giảm tốc độ phản ứng enzyme ? (1 Điểm) a. Chất kìm hãm cạnh tranh b. Chất kìm hãm không cạnh tranh c. Nhiệt độ tối thích của enzyme d. Nhihat (e)tdhat (o)lt -100C

Câu hỏi

27. Yếu tố nào sau đây không làm giảm tốc độ phản
ứng enzyme ? (1 Điểm)
a. Chất kìm hãm cạnh tranh
b. Chất kìm hãm không cạnh tranh
c. Nhiệt độ tối thích của enzyme
d. Nhihat (e)tdhat (o)lt -100C
zoom-out-in

27. Yếu tố nào sau đây không làm giảm tốc độ phản ứng enzyme ? (1 Điểm) a. Chất kìm hãm cạnh tranh b. Chất kìm hãm không cạnh tranh c. Nhiệt độ tối thích của enzyme d. Nhihat (e)tdhat (o)lt -100C

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(225 phiếu bầu)
avatar
Bảo Trâmcựu binh · Hướng dẫn 12 năm

Trả lời

c. Nhiệt độ tối thích của enzyme

Giải thích

Đối với mỗi enzym sẽ có một nhiệt độ phản ứng tối ưu, là nhiệt độ mà tại đó sự phản ứng xảy ra một cách tốt nhất, enzyme hoạt động mạnh nhất. Tốc độ phản ứng enzyme tăng khi nhiệt độ tăng cho đến khi đạt đỉnh ở nhiệt độ tối ưu và sau đó giảm nhanh khi nhiệt độ tăng lên tiếp. Chất cản trở có khả năng cạnh tranh hoặc không giảm sức kạnh tranh enzym lyprotein và lau bởi tác động của cơ chế cản trở. Dù là tác nhân cạnh tranh hay không cạnh tranh, cả hai đều có thể giảm tỉ lệ phản ứng enzym.