Trang chủ
/
Sinh học
/
Môn: Công nghệ 9 Câu 1: Phương pháp phố biển được dùng trong bảo quân thực phẩm bằng nhiệt độ cao là trùng và sấy khô. Chọn câu trả lời đúng và ghi vào phiếu làm bài của mình A. Sấy khô và ướp muối. trùng và thanh trùng. D. Thanh trùng và làm ấm. Câu 2: Phương pháp ngâm đường cần bao nhiêu phần trǎm để có thể đủ khả nǎng làm ức chế sự phát triển của sinh vật? 10-50% B. 60-65% 55-90% D. Trên 65% Câu 3: Các phương pháp làm thay đôi pH của thực phẩm là B. Ngâm dấm, ướp muối. A. Lên men chua.sử dụng các chất sát khuẩn. C. Ngâm đấm. lên men chua. D. Ngâm dấm, làm khô. Câu 4: Các tác nhân vật lí trong phương pháp bảo quản thực phẩm là A. Bảo quản lạnh. B. Sấy khô, phơi nắng. C. Đóng hộp, bao gói kín. D. Tia từ ngoại.sóng siêu âm, chiếu xạ. Câu 5: Cách phân biệt gà non và gà già là A. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non. B. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn thấy mềm là gà non, cứng là gà giả. C. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà non, cứng là gà già. D. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non. Câu 6: Nội dung nào dưới đây không đúng khi nói về cách chọn dầu thực vật ngon? A. Dầu có màu vàng đậm, vẫn đụC.không có mùi vị lạ. B. Có đầy đủ thông tin thành phần,ngày sản xuất, hạn sử dụng. C. Dầu có màu vàng nhạt, trong suốt,không bị vấn đục,ôi khét, không có mùi vị lạ. D. Dầu không có chất lắng đọng. Câu 7: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm khi sử dụng các phụ gia thực phẩm có tính sát khuẩn? A. Dễ dàng thực hiện, hiệu quả cao. B. Nguy cơ gây mật an toàn vệ sinh thực phẩm cao. C. Sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẫn cơ sở có quy mô lớn. D. ít làm thay đổi cảnh quan, mùi vị thực phẩm và giá thành thấp. Câu 8: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm của phương pháp chiếu tia tử ngoại (UV) A. Không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thực phẩm. B. Được áp dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp. C. Làm thay đồi thành phần dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm. D. Đem lại hiệu quả cao. Câu 9: Nếu vo gạo và rửa kĩ sẽ dẫn đến hậu quả nào? C. Mất vitamin A. D. Mất vitamin C. A. Mất vitamin B_(1) B. Mất chất đạm. Câu 10: Thế nào là quả ôi ngon? A. Quả ối vỏ dày, cùi mòng, giòn,it hạt. B. Quả ổi vỏ mỏng, cùi dày, giòn,nhiều hạt. C. Quả ôi vỏ mỏng, cùi dày, giòn.it hạt. D. Quả ôi vỏ dày, cùi mỏng, giòn,it hạt. Câu 11: Gạo thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu chât đạm. chât xơ. B. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.

Câu hỏi

Môn: Công nghệ 9
Câu 1: Phương pháp phố biển được dùng trong bảo quân thực phẩm bằng nhiệt độ cao là
trùng và sấy khô.
Chọn câu trả lời đúng và ghi vào phiếu làm bài của mình
A. Sấy khô và ướp muối.
trùng và thanh trùng.
D. Thanh trùng và làm ấm.
Câu 2: Phương pháp ngâm đường cần bao nhiêu phần trǎm để có thể đủ khả nǎng làm ức chế sự phát triển
của sinh vật?
10-50% 
B. 60-65% 
55-90% 
D. Trên 65% 
Câu 3: Các phương pháp làm thay đôi pH của thực phẩm là
B. Ngâm dấm, ướp muối.
A. Lên men chua.sử dụng các chất sát khuẩn.
C. Ngâm đấm. lên men chua.
D. Ngâm dấm, làm khô.
Câu 4: Các tác nhân vật lí trong phương pháp bảo quản thực phẩm là
A. Bảo quản lạnh.
B. Sấy khô, phơi nắng.
C. Đóng hộp, bao gói kín.
D. Tia từ ngoại.sóng siêu âm, chiếu xạ.
Câu 5: Cách phân biệt gà non và gà già là
A. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non.
B. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn thấy mềm là gà non, cứng là gà giả.
C. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà non, cứng là gà già.
D. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non.
Câu 6: Nội dung nào dưới đây không đúng khi nói về cách chọn dầu thực vật ngon?
A. Dầu có màu vàng đậm, vẫn đụC.không có mùi vị lạ.
B. Có đầy đủ thông tin thành phần,ngày sản xuất, hạn sử dụng.
C. Dầu có màu vàng nhạt, trong suốt,không bị vấn đục,ôi khét, không có mùi vị lạ.
D. Dầu không có chất lắng đọng.
Câu 7: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm khi sử dụng các phụ gia thực phẩm có tính sát
khuẩn?
A. Dễ dàng thực hiện, hiệu quả cao.
B. Nguy cơ gây mật an toàn vệ sinh thực phẩm cao.
C. Sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẫn cơ sở có quy mô lớn.
D. ít làm thay đổi cảnh quan, mùi vị thực phẩm và giá thành thấp.
Câu 8: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm của phương pháp chiếu tia tử ngoại
(UV)
A. Không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thực phẩm.
B. Được áp dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp.
C. Làm thay đồi thành phần dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm.
D. Đem lại hiệu quả cao.
Câu 9: Nếu vo gạo và rửa kĩ sẽ dẫn đến hậu quả nào?
C. Mất vitamin A.
D. Mất vitamin C.
A. Mất vitamin B_(1)
B. Mất chất đạm.
Câu 10: Thế nào là quả ôi ngon?
A. Quả ối vỏ dày, cùi mòng, giòn,it hạt.
B. Quả ổi vỏ mỏng, cùi dày, giòn,nhiều hạt.
C. Quả ôi vỏ mỏng, cùi dày, giòn.it hạt.
D. Quả ôi vỏ dày, cùi mỏng, giòn,it hạt.
Câu 11: Gạo thuộc nhóm thực phẩm nào?
A. Nhóm thực phẩm giàu chât đạm.
chât xơ.
B. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường.
C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.
D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.
zoom-out-in

Môn: Công nghệ 9 Câu 1: Phương pháp phố biển được dùng trong bảo quân thực phẩm bằng nhiệt độ cao là trùng và sấy khô. Chọn câu trả lời đúng và ghi vào phiếu làm bài của mình A. Sấy khô và ướp muối. trùng và thanh trùng. D. Thanh trùng và làm ấm. Câu 2: Phương pháp ngâm đường cần bao nhiêu phần trǎm để có thể đủ khả nǎng làm ức chế sự phát triển của sinh vật? 10-50% B. 60-65% 55-90% D. Trên 65% Câu 3: Các phương pháp làm thay đôi pH của thực phẩm là B. Ngâm dấm, ướp muối. A. Lên men chua.sử dụng các chất sát khuẩn. C. Ngâm đấm. lên men chua. D. Ngâm dấm, làm khô. Câu 4: Các tác nhân vật lí trong phương pháp bảo quản thực phẩm là A. Bảo quản lạnh. B. Sấy khô, phơi nắng. C. Đóng hộp, bao gói kín. D. Tia từ ngoại.sóng siêu âm, chiếu xạ. Câu 5: Cách phân biệt gà non và gà già là A. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non. B. Tay sờ vào phần chóp xương dưới lườn thấy mềm là gà non, cứng là gà giả. C. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà non, cứng là gà già. D. Tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà già, cứng là gà non. Câu 6: Nội dung nào dưới đây không đúng khi nói về cách chọn dầu thực vật ngon? A. Dầu có màu vàng đậm, vẫn đụC.không có mùi vị lạ. B. Có đầy đủ thông tin thành phần,ngày sản xuất, hạn sử dụng. C. Dầu có màu vàng nhạt, trong suốt,không bị vấn đục,ôi khét, không có mùi vị lạ. D. Dầu không có chất lắng đọng. Câu 7: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm khi sử dụng các phụ gia thực phẩm có tính sát khuẩn? A. Dễ dàng thực hiện, hiệu quả cao. B. Nguy cơ gây mật an toàn vệ sinh thực phẩm cao. C. Sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẫn cơ sở có quy mô lớn. D. ít làm thay đổi cảnh quan, mùi vị thực phẩm và giá thành thấp. Câu 8: Nội dung nào dưới đây không phải là ưu điểm của phương pháp chiếu tia tử ngoại (UV) A. Không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thực phẩm. B. Được áp dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp. C. Làm thay đồi thành phần dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm. D. Đem lại hiệu quả cao. Câu 9: Nếu vo gạo và rửa kĩ sẽ dẫn đến hậu quả nào? C. Mất vitamin A. D. Mất vitamin C. A. Mất vitamin B_(1) B. Mất chất đạm. Câu 10: Thế nào là quả ôi ngon? A. Quả ối vỏ dày, cùi mòng, giòn,it hạt. B. Quả ổi vỏ mỏng, cùi dày, giòn,nhiều hạt. C. Quả ôi vỏ mỏng, cùi dày, giòn.it hạt. D. Quả ôi vỏ dày, cùi mỏng, giòn,it hạt. Câu 11: Gạo thuộc nhóm thực phẩm nào? A. Nhóm thực phẩm giàu chât đạm. chât xơ. B. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(233 phiếu bầu)
avatar
Thịnh Tiếnchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

1.C 2.B 3.B 4.B 5.C 6.A 7.B 8.C 9.A 10.C 11.B

Giải thích

1. Phương pháp phố biển được dùng trong bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ cao là sấy khô và thanh trùng.<br />2. Phương pháp ngâm đường cần 60-65% để có thể đủ khả năng làm ức chế sự phát triển của sinh vật.<br />3. Các phương pháp làm thay đổi pH của thực phẩm bao gồm ngâm dấm và lên men chua.<br />4. Các tác nhân vật lý trong phương pháp bảo quản thực phẩm bao gồm sấy khô, phơi nắng.<br />5. Cách phân biệt gà non và gà già là tay sờ vào phần bụng và phần lườn, thấy mềm là gà non, cứng là gà già.<br />6. Nội dung không đúng khi nói về cách chọn dầu thực vật ngon là dầu có màu vàng đậm, vẫn đục, không có mùi vị lạ.<br />7. Nội dung không phải là ưu điểm khi sử dụng các phụ gia thực phẩm có tính sát khuẩn là nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao.<br />8. Nội dung không phải là ưu điểm của phương pháp chiếu tia tử ngoại (UV) là làm thay đổi thành phần dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm.<br />9. Nếu vo gạo và rửa kỹ sẽ dẫn đến mất vitamin B1.<br />10. Quả ổi ngon là quả ổi vỏ mỏng, cùi dày, giòn, ít hạt.<br />11. Gạo thuộc nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đường.