Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 40 Cho ví dụ nhiệt độ khi bảo quản lanh thịt bò, thịt heo để ức chế, hạn chế vi sinh vật gây hại phát triển mà thịt vân giữ nguyên trạng thái, tính chất ban đầu? (Chi được chon 1 đáp án) A Nhiệt độ 0div 1^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày B. Nhiệt đô 0div 4^circ C , bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày C Nhiệt độ 0div 3^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày D Nhiệt độ 0div 2^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày

Câu hỏi

Câu 40
Cho ví dụ nhiệt độ khi bảo quản lanh
thịt bò, thịt heo để ức chế, hạn chế vi
sinh vật gây hại phát triển mà thịt vân
giữ nguyên trạng thái, tính chất ban
đầu?
(Chi được chon 1 đáp án)
A	Nhiệt độ 0div 1^circ C bảo quản thịt bò
được 20 ngày và thịt lợn được 50
ngày
B. Nhiệt đô 0div 4^circ C , bảo quản thịt bò
được 20 ngày và thịt lợn được 50
ngày
C	Nhiệt độ 0div 3^circ C bảo quản thịt bò
được 20 ngày và thịt lợn được 50
ngày
D	Nhiệt độ 0div 2^circ C bảo quản thịt bò
được 20 ngày và thịt lợn được 50
ngày
zoom-out-in

Câu 40 Cho ví dụ nhiệt độ khi bảo quản lanh thịt bò, thịt heo để ức chế, hạn chế vi sinh vật gây hại phát triển mà thịt vân giữ nguyên trạng thái, tính chất ban đầu? (Chi được chon 1 đáp án) A Nhiệt độ 0div 1^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày B. Nhiệt đô 0div 4^circ C , bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày C Nhiệt độ 0div 3^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày D Nhiệt độ 0div 2^circ C bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.9(236 phiếu bầu)
avatar
Uyên Vũcựu binh · Hướng dẫn 11 năm

Trả lời

B. Nhiệt độ 0÷4°C, bảo quản thịt bò được 20 ngày và thịt lợn được 50 ngày

Giải thích

Câu hỏi kiểm tra kiến thức về việc bảo quản thực phẩm ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau. Thịt bò và thịt heo, không giống nhau về cấu trúc cũng như các chất dinh dưỡng bên trong do đó việc bảo quản thức ăn vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa giữ được chất lượng lý tưởng của thực phẩm. Viết bôi quản thức ăn cần ực chu độ ẩm, tốc độ, thời gian va đặc biệt là nhiệt độ sao đỗ hợp lý nhất. Theo chỉ định, nhiệt độ bảo quản thịt bò và thịt lợn phải nằm trong khoảng từ môi trường không hé ở không, đến nhiệu độ ma thật nab đáng. Tuy nhiên ở Việt Nam, người ta thườ hé ụn tì phương phi nhiet tỵ án tổ-6aig vì mật độ của-window sau khi đón gel ls Ho C.