Trang chủ
/
Sinh học
/
Khoa học khuyến cáo "những người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ǎn nội tang động vật", vì các tế bào cấu tạo nên nội tạng động vật có đặc điểm: Cholesterol cao. Protein quá nhiều. Lecithin it. Acid béo ky nước gần như không có.

Câu hỏi

Khoa học khuyến cáo "những người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ǎn nội tang
động vật", vì các tế bào cấu tạo nên nội tạng động vật có đặc điểm:
Cholesterol cao.
Protein quá nhiều.
Lecithin it.
Acid béo ky nước gần như không có.
zoom-out-in

Khoa học khuyến cáo "những người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ǎn nội tang động vật", vì các tế bào cấu tạo nên nội tạng động vật có đặc điểm: Cholesterol cao. Protein quá nhiều. Lecithin it. Acid béo ky nước gần như không có.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(296 phiếu bầu)
avatar
Khánh Hưngnâng cao · Hướng dẫn 1 năm

Trả lời

Câu trả lời đúng là **Cholesterol cao**.<br /><br />Người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ăn nội tạng động vật vì nội tạng động vật có hàm lượng cholesterol rất cao. Cholesterol cao trong máu là một yếu tố nguy cơ chính gây xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch là sự tích tụ cholesterol và các chất khác trên thành động mạch, làm hẹp lòng mạch và gây ra các vấn đề tim mạch nghiêm trọng. Trong khi protein và acid béo cũng đóng vai trò trong chế độ ăn, cholesterol cao từ nội tạng động vật là mối quan tâm chính đối với những người bị xơ vữa động mạch. Lecithin là một chất phospholipid có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch, vì vậy việc thiếu lecithin không phải là lý do chính để kiêng ăn nội tạng.<br />