Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 12. Phát biêu nào sau đây đúng về phản ứng màu biuret? A. Các amino acid có thể cho phản ứng màu biuret với Cu(OH)_(2) B. Dung dịch cùa các polypeptide hoà tan Cu(OH)_(2) cho dung dịch có màu tím. C. Các peptide (trừ dipeptide) cho phản ứng màu biuret với Cu(OH)_(2),HNO_(3) D. Phản ứng màu biuret dùng để nhận biết sự có mặt của tinh bột và protein. Câu 13. Amino acid không có loại phản ứng nào sau đây? A. Phản ứng với acid và base. B. Phản ứng Ester hoá. C. Phản ứng trùng ngưng. D. Phản ứng thuỷ phân. Câu 14. Cho các phát biểu sau: a) Xà phòng được điều chế từ mỡ lợn là chất giặt rửa tự nhiên. b) Xà phòng có thể được sản xuất từ nguồn hydrocarbon có trong dầu mỏ. c) Nước Javel và baking soda là các chất giặt rửa có nguồn gốc vô cơ. d) Sodjum laurylsulfate là chất giặt rửa tổng hợp. Số phát biểu đúng là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 15. Có bao nhiêu carbohydrate đã cho thuộc nhóm polysaccharide? A. 2. B. 3. C. 4. D. 5. Câu 16. Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1.4 -glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 0.3 . D. 4. Câu 17. Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1,4-glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 18. Số carbohydrate đã cho có thể có liên kết a-1,6-glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.

Câu hỏi

Câu 12.
Phát biêu nào sau đây đúng về phản ứng màu biuret?
A. Các amino acid có thể cho phản ứng màu biuret với
Cu(OH)_(2)
B. Dung dịch cùa các polypeptide hoà tan
Cu(OH)_(2)
cho dung dịch có màu tím.
C. Các peptide (trừ dipeptide) cho phản ứng màu biuret với
Cu(OH)_(2),HNO_(3)
D. Phản ứng màu biuret dùng để nhận biết sự có mặt của tinh bột và protein.
Câu 13.
Amino acid không có loại phản ứng nào sau đây?
A. Phản ứng với acid và base.
B. Phản ứng Ester hoá.
C. Phản ứng trùng ngưng.
D. Phản ứng thuỷ phân.
Câu 14.
Cho các phát biểu sau:
a) Xà phòng được điều chế từ mỡ lợn là chất giặt rửa tự nhiên.
b) Xà phòng có thể được sản xuất từ nguồn hydrocarbon có trong dầu mỏ.
c) Nước Javel và baking soda là các chất giặt rửa có nguồn gốc vô cơ.
d) Sodjum laurylsulfate là chất giặt rửa tổng hợp.
Số phát biểu đúng là
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Câu 15.
Có bao nhiêu carbohydrate đã cho thuộc nhóm polysaccharide?
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Câu 16.
Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1.4 -glycoside trong phân tử là
A. 1.
B. 2.
C. 0.3 .
D. 4.
Câu 17.
Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1,4-glycoside trong phân tử là
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Câu 18.
Số carbohydrate đã cho có thể có liên kết a-1,6-glycoside trong phân tử là
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
zoom-out-in

Câu 12. Phát biêu nào sau đây đúng về phản ứng màu biuret? A. Các amino acid có thể cho phản ứng màu biuret với Cu(OH)_(2) B. Dung dịch cùa các polypeptide hoà tan Cu(OH)_(2) cho dung dịch có màu tím. C. Các peptide (trừ dipeptide) cho phản ứng màu biuret với Cu(OH)_(2),HNO_(3) D. Phản ứng màu biuret dùng để nhận biết sự có mặt của tinh bột và protein. Câu 13. Amino acid không có loại phản ứng nào sau đây? A. Phản ứng với acid và base. B. Phản ứng Ester hoá. C. Phản ứng trùng ngưng. D. Phản ứng thuỷ phân. Câu 14. Cho các phát biểu sau: a) Xà phòng được điều chế từ mỡ lợn là chất giặt rửa tự nhiên. b) Xà phòng có thể được sản xuất từ nguồn hydrocarbon có trong dầu mỏ. c) Nước Javel và baking soda là các chất giặt rửa có nguồn gốc vô cơ. d) Sodjum laurylsulfate là chất giặt rửa tổng hợp. Số phát biểu đúng là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 15. Có bao nhiêu carbohydrate đã cho thuộc nhóm polysaccharide? A. 2. B. 3. C. 4. D. 5. Câu 16. Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1.4 -glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 0.3 . D. 4. Câu 17. Số carbohydrate đã cho có liên kết a-1,4-glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 18. Số carbohydrate đã cho có thể có liên kết a-1,6-glycoside trong phân tử là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(316 phiếu bầu)
avatar
Đăng Hoàngngười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

Câu 12: B<br />Câu 13: B<br />Câu 14: D<br />Câu 15: B<br />Câu 16: B<br />Câu 17: A<br />Câu 18: B

Giải thích

Câu 12: Phản ứng màu biuret chỉ xảy ra với các polypeptide hoặc protein, không phải với amino acid hoặc peptide.<br />Câu 13: Amino acid không thể tham gia phản ứng Ester hoá.<br />Câu 14: Tất cả các phát biểu đều đúng.<br />Câu 15: Polysaccharide là carbohydrate phức hợp, bao gồm nhiều đơn vị monosaccharide.<br />Câu 16: Liên kết α-1,4-glycoside là một loại liên kết giữa các đơn vị monosaccharide trong polysaccharide.<br />Câu 17: Liên kết α-1,6-glycoside là một loại liên kết giữa các đơn vị monosaccharide trong polysaccharide.<br />Câu 18: Liên kết α-1,6-glycoside là một loại liên kết giữa các đơn vị monosaccharide trong polysaccharide.