Trang chủ
/
Sinh học
/
118. Tại sao cần tǎng cường bổ sung vitamin C trong bữa ǎn hàng ngày? A. Để bảo vệ xương và rằng C. Để tǎng cường khả nǎng tiêu hóa B. Để giúp tǎng cường hấp thu sắt và tǎng sức D. Để giúp bảo vệ da và tóc đề khàng 119. Thừa protein trong chế độ ǎn uống lâu dài có thể dẫn đến hậu quả gì? A. Gầy gò và chậm phát triển C. Thla cân, béo phì và các bệnh về tim ma B. Tǎng cường khả nǎng mitén dịch D. Rối loạn tiêu hóa 120. Yếu tố nào dưới đây ảnh hưởng đến chuyển hóa cơ bản (CHCB)? A. Cân nặng, tuổi,và tình trạng sức khỏe C. Khả nǎng hấp thu dinh dưỡng B. Loại thứcǎn tiêu thu D. Khả nǎng hoạt động thể chất

Câu hỏi

118. Tại sao cần tǎng cường bổ sung vitamin C trong bữa ǎn hàng ngày?
A. Để bảo vệ xương và rằng
C. Để tǎng cường khả nǎng tiêu hóa
B. Để giúp tǎng cường hấp thu sắt và tǎng sức
D. Để giúp bảo vệ da và tóc
đề khàng
119. Thừa protein trong chế độ ǎn uống lâu dài có thể dẫn đến hậu quả gì?
A. Gầy gò và chậm phát triển
C. Thla cân, béo phì và các bệnh về tim ma
B. Tǎng cường khả nǎng mitén dịch
D. Rối loạn tiêu hóa
120. Yếu tố nào dưới đây ảnh hưởng đến chuyển hóa cơ bản (CHCB)?
A. Cân nặng, tuổi,và tình trạng sức khỏe
C. Khả nǎng hấp thu dinh dưỡng
B. Loại thứcǎn tiêu thu
D. Khả nǎng hoạt động thể chất
zoom-out-in

118. Tại sao cần tǎng cường bổ sung vitamin C trong bữa ǎn hàng ngày? A. Để bảo vệ xương và rằng C. Để tǎng cường khả nǎng tiêu hóa B. Để giúp tǎng cường hấp thu sắt và tǎng sức D. Để giúp bảo vệ da và tóc đề khàng 119. Thừa protein trong chế độ ǎn uống lâu dài có thể dẫn đến hậu quả gì? A. Gầy gò và chậm phát triển C. Thla cân, béo phì và các bệnh về tim ma B. Tǎng cường khả nǎng mitén dịch D. Rối loạn tiêu hóa 120. Yếu tố nào dưới đây ảnh hưởng đến chuyển hóa cơ bản (CHCB)? A. Cân nặng, tuổi,và tình trạng sức khỏe C. Khả nǎng hấp thu dinh dưỡng B. Loại thứcǎn tiêu thu D. Khả nǎng hoạt động thể chất

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(280 phiếu bầu)
avatar
Lê Khoa Anthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

118.B 119.A 120.A

Giải thích

118. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng hấp thụ sắt từ thức ăn, giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ da và tóc khỏi tác hại của các gốc tự do.<br />119. Thừa protein trong chế độ ăn uống lâu dài có thể dẫn đến tình trạng thiamine (vitamin B1) thiếu hụt, gây ra các triệu chứng như gầy gò, chậm phát triển và các vấn đề về thần kinh.<br />120. Chuyển hóa cơ bản (CHCB) là quá trình cơ thể sử dụng năng lượng để duy trì các chức năng cơ bản như hô hấp, tuần hoàn máu, tiêu hóa, v.v. Các yếu tố như cân nặng, tuổi, tình trạng sức khỏe, khả năng hấp thụ dinh dưỡng, loại thức ăn tiêu thụ và khả năng hoạt động thể chất đều ảnh hưởng đến CHCB.