Trang chủ
/
Sinh học
/
C) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Bacillus lactis D) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Streptococcus, Micrococcus Lactobaci Câu 121 Hệ vi sinh vật sữa sau khi vắt chia làm mấy pha? Kể ra. A) 1 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic. B) 2 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp C) 3 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v D) 4 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v pha phát triển nấm men và nấm mốc. Câu 122 Do pha nào thể hiện: Chất kháng sinh lyzozim của sữa tươi có khà nǎ chế vi sinh vật phát triển. Trong thời gian lyzozim còn tác dụng nếu bảo 40h hoặc 15^circ C trong 12h, phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản. A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc Câu 123 Do pha nào thể hiện: Sau 24h vi khuẩn latic tǎng lên nhanh chóng mạnh. Vi khuẩn gây thối chiếm ti lệ cao sau đó giảm dần và vi khuân vi khuân lactic hoạt động mạnh, số lượng tǎng lên nên pH sẽ giàm làn thối sữa giảm mạnh Cuối pha này vi khuẩn lactic phát triển mạnh. A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nằm men và nấm mốc Câu 124 Do pha nào thể hiện: Vi khuẩn lactic phát triển đinh điểm nên lượng a giảm mạnh làm sữa đông tụ, xuất hiện những cụm đông hoặc khối đôi A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc Câu 125 Do pha nào thể hiện: Khi nồng độ axit bằng 2% chính vi khuẩn lạct

Câu hỏi

C) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Bacillus lactis
D) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Streptococcus, Micrococcus Lactobaci
Câu 121 Hệ vi sinh vật sữa sau khi vắt chia làm mấy pha? Kể ra.
A) 1 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic.
B) 2 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp
C) 3 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v
D) 4 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v
pha phát triển nấm men và nấm mốc.
Câu 122 Do pha nào thể hiện: Chất kháng sinh lyzozim của sữa tươi có khà nǎ
chế vi sinh vật phát triển. Trong thời gian lyzozim còn tác dụng nếu bảo
40h hoặc 15^circ C trong 12h, phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản.
A) Pha ức chế vi khuân lactic
B) Pha phát triển hỗn hợp
C) Pha phát triển vi khuẩn lactic
D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc
Câu 123 Do pha nào thể hiện: Sau 24h vi khuẩn latic tǎng lên nhanh chóng
mạnh. Vi khuẩn gây thối chiếm ti lệ cao sau đó giảm dần và vi khuân
vi khuân lactic hoạt động mạnh, số lượng tǎng lên nên pH sẽ giàm làn
thối sữa giảm mạnh Cuối pha này vi khuẩn lactic phát triển mạnh.
A) Pha ức chế vi khuân lactic
B) Pha phát triển hỗn hợp
C) Pha phát triển vi khuẩn lactic
D) Pha phát triển nằm men và nấm mốc
Câu 124 Do pha nào thể hiện: Vi khuẩn lactic phát triển đinh điểm nên lượng a
giảm mạnh làm sữa đông tụ, xuất hiện những cụm đông hoặc khối đôi
A) Pha ức chế vi khuân lactic
B) Pha phát triển hỗn hợp
C) Pha phát triển vi khuẩn lactic
D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc
Câu 125 Do pha nào thể hiện: Khi nồng độ axit bằng
2%  chính vi khuẩn lạct
zoom-out-in

C) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Bacillus lactis D) Do trong sữa có các loại vi khuẩn: Streptococcus, Micrococcus Lactobaci Câu 121 Hệ vi sinh vật sữa sau khi vắt chia làm mấy pha? Kể ra. A) 1 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic. B) 2 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp C) 3 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v D) 4 pha: Pha ức chế vi khuẩn lactic, pha phát triển hỗn hợp, pha phát triển v pha phát triển nấm men và nấm mốc. Câu 122 Do pha nào thể hiện: Chất kháng sinh lyzozim của sữa tươi có khà nǎ chế vi sinh vật phát triển. Trong thời gian lyzozim còn tác dụng nếu bảo 40h hoặc 15^circ C trong 12h, phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản. A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc Câu 123 Do pha nào thể hiện: Sau 24h vi khuẩn latic tǎng lên nhanh chóng mạnh. Vi khuẩn gây thối chiếm ti lệ cao sau đó giảm dần và vi khuân vi khuân lactic hoạt động mạnh, số lượng tǎng lên nên pH sẽ giàm làn thối sữa giảm mạnh Cuối pha này vi khuẩn lactic phát triển mạnh. A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nằm men và nấm mốc Câu 124 Do pha nào thể hiện: Vi khuẩn lactic phát triển đinh điểm nên lượng a giảm mạnh làm sữa đông tụ, xuất hiện những cụm đông hoặc khối đôi A) Pha ức chế vi khuân lactic B) Pha phát triển hỗn hợp C) Pha phát triển vi khuẩn lactic D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc Câu 125 Do pha nào thể hiện: Khi nồng độ axit bằng 2% chính vi khuẩn lạct

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.0(248 phiếu bầu)
avatar
Hồng Anhchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

<p><br />- Câu trả lời I2.1: D) 4 pha: Pha ức chế vi khuủân lactic, pha phát triển hỗn hộ̉p, pha phát triển pha phát triển nấm men và nấm mọ́c.<br />- Câu trả lời I2.2: A) Pha ức chế vi khuẩn lactic<br />- Câu trả lời I2.3: C) Pha phát triển vi khuẩn lactic<br />- Câu trả lời I2.4: C) Pha phát triển vi khuẩn lactic<br />- Câu trả lời I2.5: D) Pha phát triển nấm men và nấm mốc</p>

Giải thích

<p>Ở đây có một số câu hỏi về hệ vi sinh vật trong sữa và tính năng của các pha khác nhau sau khi vắt sữa.<br /> <br /> - Câu I2.1 yêu cầu chúng ta xác định số lượng pha và kể tên trong quá trình phát triển của vi sinh vật trong sữa sau khi vắt.<br /> <br /> - Câu I2.2, I2.3, I2.4, I2.5 yêu cầu tìm hiểu xem các đạc trưng khác nhau của quá trình phát triển của vi sinh vật (như tác dụng của lyzozim, số lượng vi khuẩn tăng lên nhanh chóng và làm giảm pH) là do pha nào được mô tả.<br /> <br />Đáp án sẽ phụ thuộc vào tri thức của người kiểm tra về hệ vi sinh vật trong sữa và những nguyên tắc xử lý và lưu trữ.</p>