Câu hỏi

phẩm. A. Tác nhân sinh họC. 1.4. Tác nhân nào sau đây không phải là tác nhân ghữ B. Tác nhân hóa họC. D. Tác nhân môi trường. C. Tác nhân vật li. Câu 5. Khiǎn những thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép, nguy cơ gì có thể xảy ra? A. Ngộ độc mãn tính. B. Mắc các bệnh di truyền. C. Tǎng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. D. Bị đột biến, ung thư và gây dị lạt bàm sinh ở các thế hệ sau. II. Câu trắc nghiệm ĐÚNG/SAI Câu 1. Khi nói về sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Đảm bảo lượng chất dinh dưỡng và nǎng lượng cần thiết cho cơ thể. B. Tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc từ thực phẩm không an toàn C. Giảm nguy cơ trẻ suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền D. Suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. Câu 2. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Thực phẩm nhiễm virus để lại nhiều hậu quả nặng nề, lây lan nhanh, thậm chí có thể gây tử vong. B. Thực phẩm nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật có tác hại rất lớn, chúng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hóa __ C. Nếu chế biến thực phẩm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ǎn bị biến tính,ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng D. Thực phẩm chứa dư lượng các hoocmon tǎng trưởng, chất kháng sinh gây buồn nôn, nhức đầu, choáng váng Câu 3. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm do ba nhóm tác nhân chính gồm tác nhân sinh học, tác nhân hóa học, tác nhân vật lí B. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. C. Thực phẩm nhiễm phải độc tố của vi khuẩn gây buồn nôn,nhức đầu, choáng váng. D. việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người. Câu 4. Khi nói về các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Tác nhân sinh học gồm: virus, vi sinh vật, động vật nguyên sinh B. Tác nhân hóa học gồm: hóa chất, kim loại nặng, chất thải nông nghiệp. C. Tác nhân vật lí gồm: đồng vị phóng xạ, nhiệt độ cao, chất phụ gia. D. Một số thực phẩm chứa chất độc hại cho con người như nấm, mǎng, khoai mì, cá nóc, cóC. __ Câu 5. Khi nói về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này. A. Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện,biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất,chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, sử dụng phải đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. B. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các đối tượng liên quan đến sản xuất, chế biến __ cần thực hiện các biện pháp đảm bảo những tiêu chuẩn của Hệ thống quản lí an toàn thực phẩm (HACCP,ISO 22000). __ C. Một số quy định , tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm áp dụng tại Việt Nam là GMP, GHP, GAP
Giải pháp
4.7(244 phiếu bầu)

Thanh Hằngchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm
Trả lời
I. Câu trắc nghiệm chọn lựa<br /><br />Câu 1. Thực phẩm nào sau đây không thuộc nhóm thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn?<br />A. Thịt<br />B. Mỡ<br />C. Sữa<br />D. Rau<br /><br />Câu 2. Thực phẩm nào sau đây không thuộc nhóm thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn?<br />A. Thịt<br />B. Mỡ<br />C. Sữa<br />D. Rau<br /><br />Câu 3. Thực phẩm nào sau đây không thuộc nhóm thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn?<br />A. Thịt<br />B. Mỡ<br />C. Sữa<br />D. Rau<br /><br />Câu 4. Tác nhân nào sau đây không phải là tác nhân gây?<br />A. Tác nhân sinh học<br />B. Tác nhân hóa học<br />C. Tác nhân vật lý<br />D. Tác nhân môi trường<br /><br />Câu 5. Khi ăn những thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép, nguy cơ gì có thể xảy ra?<br />A. Độc mãn tính<br />B. Mắc các bệnh di truyền<br />C. Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng<br />D. Bị đột biến, ung thư và gây dị lạt bàm sinh ở các thế hệ sau<br /><br />II. Câu trắc nghiệm ĐÚNG/SAI<br /><br />Câu 1. Khi nói về sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.<br />A. Đảm bảo lượng chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể. (Đúng)<br />B. Tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc từ thực phẩm không an toàn. (Đúng)<br />C. Giảm nguy cơ trẻ suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. (Đúng)<br />D. Suy giảm sức khỏe và mắc các bệnh di truyền. (Sai)<br /><br />Câu 2. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.<br />A. Thực phẩm nhiễm virus để lại nhiều hậu quả nặng nề lây lan nhanh, thậm chí có thể gây tử vong. (Đúng)<br />B. Thực phẩm nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật có tác hại rất lớn, chúng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hóa. (Đúng)<br />C. Nếu chế biến thực phẩm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị biến tính, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. (Đúng)<br />D. Thực phẩm chứa dư lượng các hormone tăng trưởng, chất kháng sinh gây buồn nôn, nhức đầu, choáng váng. (Đúng)<br /><br />Câu 3. Khi nói về tác hại của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.<br />A. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm do ba nhóm tác nhân chính gồm tác nhân sinh học, tác nhân hóa học, tác nhân vật lý. (Đúng)<br />B. Mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. (Đúng)<br />C. Thực phẩm nhiễm phải độc tố của vi khuẩn gây buồn nôn, nhức đầu, choáng váng. (Đúng)<br />D. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người. (Đúng)<br /><br />Câu 4. Khi nói về các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.<br />A. Tác nhân sinh học gồm: virus, vi sinh vật, động vật nguyên sinh. (Đúng)<br />B. Tác nhân hóa học gồm: hóa chất, kim loại nặng, chất thải nông nghiệp. (Đúng)<br />C. Tác nhân vật lý gồm: đồng vị phóng xạ, nhiệt độ cao, chất phụ gia. (Đúng)<br />D. Một số thực phẩm chứa chất độc hại cho con người như nấm, măng, khoai mì, cá nóc, cóc. (Sai)<br /><br />Câu 5. Khi nói về vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi nhận định sau đây là Đúng hay Sai về vấn đề này.<br />A. Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển, sử dụng phải đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. (Đúng)<br />B. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các đối tượng liên quan đến sản xuất, chế biến cần thực hiện các biện pháp đảm bảo những tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý an toàn thực