Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 21: Thí nghiệm: Phản ứng đồng tụ và phản ứng màu của protein + Cho vào hai ống nghiệm (1)và (2), mỗi ông 2 mL , dung dịch lòng trǎng trứng. + Đun nóng ống nghiệm (1) trên ngọn lửa đèn côn trong 2-3 phút. + Thêm vài giọt dung dịch HNO3 đặc vào ống nghiệm (2) A. Khi đun nóng lòng trắng trứng xuất hiện kết tủa vàng. B. Khi thêm vài giọt dung dịch HNO3 , kết tủa trắng biến đổi thành kết tủa vàng. C. Lòng trǎng trứng là protein bị đông tụ dưới tác dụng nhiệt. D. Kết tủa vàng là sản phẩm của phản ứng nitro hóa vòng thơm có trong protein. NỐU L λ TÍNH TOÁN THÌ Làm tròn kết

Câu hỏi

Câu 21: Thí nghiệm: Phản ứng đồng tụ và phản ứng màu của protein
+ Cho vào hai ống nghiệm (1)và (2), mỗi ông 2 mL , dung dịch lòng trǎng trứng.
+ Đun nóng ống nghiệm (1) trên ngọn lửa đèn côn trong 2-3 phút.
+ Thêm vài giọt dung dịch HNO3 đặc vào ống nghiệm (2)
A. Khi đun nóng lòng trắng trứng xuất hiện kết tủa vàng.
B. Khi thêm vài giọt dung dịch HNO3 , kết tủa trắng biến đổi thành kết tủa vàng.
C. Lòng trǎng trứng là protein bị đông tụ dưới tác dụng nhiệt.
D. Kết tủa vàng là sản phẩm của phản ứng nitro hóa vòng thơm có trong protein.
NỐU L λ TÍNH TOÁN THÌ Làm tròn kết
zoom-out-in

Câu 21: Thí nghiệm: Phản ứng đồng tụ và phản ứng màu của protein + Cho vào hai ống nghiệm (1)và (2), mỗi ông 2 mL , dung dịch lòng trǎng trứng. + Đun nóng ống nghiệm (1) trên ngọn lửa đèn côn trong 2-3 phút. + Thêm vài giọt dung dịch HNO3 đặc vào ống nghiệm (2) A. Khi đun nóng lòng trắng trứng xuất hiện kết tủa vàng. B. Khi thêm vài giọt dung dịch HNO3 , kết tủa trắng biến đổi thành kết tủa vàng. C. Lòng trǎng trứng là protein bị đông tụ dưới tác dụng nhiệt. D. Kết tủa vàng là sản phẩm của phản ứng nitro hóa vòng thơm có trong protein. NỐU L λ TÍNH TOÁN THÌ Làm tròn kết

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.5(203 phiếu bầu)
avatar
Bùi Tân Hảichuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

A.C.B.D

Giải thích

1. Khi đun nóng lòng trắng trứng, protein trong lòng trắng trứng sẽ bị đông tụ và tạo thành kết tủa. Kết tủa này thường có màu vàng.<br />2. Khi thêm dung dịch \( HNO_3 \) vào ống nghiệm, kết tủa trắng sẽ bị biến đổi thành kết tủa vàng do phản ứng nitro hóa.<br />3. Lòng trắng trứng chứa protein, và khi đun nóng, protein này sẽ bị đông tụ.<br />4. Kết tủa vàng xuất hiện do phản ứng nitro hóa vòng thơm có trong protein.