Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 11 A Cách xử lí các loại thức ǎn thô , phụ phẩm nông nghiệp có hàm lượng nitrogen thấp, chứa nhiều chất xơ là Chọn một đáp án đúng A Xử lí kiềm B Nghiền nhỏ D C Nấu chín C D Đường hóa

Câu hỏi

Câu 11
A
Cách xử lí các loại thức ǎn thô , phụ phẩm nông
nghiệp có hàm lượng nitrogen thấp, chứa nhiều chất
xơ là
Chọn một đáp án đúng
A Xử lí kiềm
B Nghiền nhỏ
D
C Nấu chín C
D Đường hóa
zoom-out-in

Câu 11 A Cách xử lí các loại thức ǎn thô , phụ phẩm nông nghiệp có hàm lượng nitrogen thấp, chứa nhiều chất xơ là Chọn một đáp án đúng A Xử lí kiềm B Nghiền nhỏ D C Nấu chín C D Đường hóa

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(223 phiếu bầu)
avatar
Tùng Quangthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

C

Giải thích

Các loại thức ăn thô và phụ phẩm nông nghiệp có hàm lượng nitrogen thấp và chứa nhiều chất xơ thường được xử lý bằng cách nấu chín. Quá trình nấu chín giúp phân giải các thành phần phức tạp, làm giảm hàm lượng chất xơ và tăng cường giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Ngoài ra, nấu chín cũng giúp dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Các phương pháp khác như xử lý kiềm, nghiền nhỏ, và đường hóa không phải là phương pháp tiêu biểu để xử lý các loại thức ăn thô và phụ phẩm nông nghiệp có hàm lượng nitrogen thấp và chứa nhiều chất xơ.