Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 21 Dùng phương pháp nào tốt nhất để bảo quản thịt của động vật thân mềm lâu hơn? (Chi được chọn 1 đáp án) A Đông lạnh, sấy khô B Bảo quản bǎng các chất phụ gia C Làm lạnh, phơi khô D Ướp muối nước, ướp muối khô

Câu hỏi

Câu 21
Dùng phương pháp nào tốt nhất để bảo
quản thịt của động vật thân mềm lâu
hơn?
(Chi được chọn 1 đáp án)
A Đông lạnh, sấy khô
B Bảo quản bǎng các chất phụ gia
C Làm lạnh, phơi khô
D Ướp muối nước, ướp muối khô
zoom-out-in

Câu 21 Dùng phương pháp nào tốt nhất để bảo quản thịt của động vật thân mềm lâu hơn? (Chi được chọn 1 đáp án) A Đông lạnh, sấy khô B Bảo quản bǎng các chất phụ gia C Làm lạnh, phơi khô D Ướp muối nước, ướp muối khô

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(395 phiếu bầu)
avatar
Nguyễn Hiếu Tùngthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

D. Ướp muối nước, ướp muối khô.

Giải thích

Câu hỏi này liên quan đến cách bảo quản thức ăn, cụ thể là thịt động vật có thân mềm. Cần xác định phương pháp bảo quản tốt nhất trong các lựa chọn sau: đông lạnh và sấy khô, bảo quản bằng chất phụ gia, làm lạnh và phơi khô, và ướp muối nước và ướp muối khô.<br />Phương pháp bảo quản tốt nhất cho thịt loài động vật mềm là ướp muối (dưới dạng nước hoặc khô) vì muối có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển củamacroorganisms, và giữ thịt trong một thời gian dài, trong khi chất chống ôxi hóa trong muối cũng sẽ giúp giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Còn lại các cách khác như đông lạnh, phơi khô,... thì đúng là có thể giữ câu tồn nhưng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, hương vị tự nhiên của thịt.