Trang chủ
/
Kinh doanh
/
Yếu tố nào không cần thể hiện trong kể hoạch thiết bị A. Muc dich sử dung các thiết bị, dụng cụ đó như thế nào? B. Số vốn đầu tư vào trang thiết bị bao nhiêu? C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị D. Những quy định sử dụng thiết bị ra sao? Câu 24: Bảo tri phòng ngừa là . Vi liệu không đảm bào yêu cầu Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử li ngay các A. Các thiết bị được bảo trì theo kế hoạch dù chủng có hòng hóc hay không nhằm ngǎn ngừa những trục trặc kỹ thuật phát sinh B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hòng hóc C. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hòng hóc D. Cả A và C đều đúng Câu 25: Trong nhà hàng thì Bia, rượu,nước ngọt, __ được xem là A. Nhóm hàng hóa chuyền bán B. Nhóm nguyên vật liệu C. Nhóm vật tư D. Nhóm nguyên liệu chính Câu 26: Biện pháp giảm giá thành sản phầm ǎn uống A. Giảm chi phí nguyên, nhiên liệu cho mỗi đơn vị sản phẩm B. Giàm chi phí nhân công trực tiếp C. Giảm số lượng lao động gián tiếp D. Tất cả đều đúng Câu 27: Sắp xếp hàng hóa trong kho theo nguyên tắc FIFO là: A. Nhập xuất theo thời hạn sử dụng quy định B. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực trong, rồi đầy dẫn ra khu ngoài,đề ở trạng thái sẵn sàng xuất kho C. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực phía trước và luôn đề ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới D. Những hàng hóa nhập trước sẽ được sắp xếp đầy vào khu vực trong, ưu tiên đề hàng hóa mới nhập khu ngoài, để ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới Câu 28: Khi lắp đặt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu A. Bình gas được đặt thấp hơn bếp B. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp D. A và B đều đúng Câu 29: Gas được sử dụng trong bếp gas là hỗn hợp của 2 chất khí A. Proban (C3H8) và Butan (C4H10) B. Oxi (O2) và Butan (C4H10) C. Cacbonic (CO2) và Proban (C3H8) D. Oxi (O2) và Cacbonic (CO2) Câu 30: Kinh doanh ǎn uông chịu sự tác động của A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện,, nước, xử lý rác thài, bào môi trường B. Hệ thông chính sách và pháp luật của Nhà nước C. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-câu, cạnh tranh, __ D. Tất cả các ý trên đêu đúng Câu 31: Các bước công việc khi tiến hành thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến: A. Xác định vị trí, Thiết kế dây chuyển công nghệ, Bố trí mặt bằng B. Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí C. Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng D. Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ

Câu hỏi

Yếu tố nào không cần thể hiện trong kể hoạch thiết bị
A. Muc dich sử dung các thiết bị, dụng cụ đó như thế nào?
B. Số vốn đầu tư vào trang thiết bị bao nhiêu?
C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị
D. Những quy định sử dụng thiết bị ra sao?
Câu 24: Bảo tri phòng ngừa là
. Vi liệu không đảm bào yêu cầu Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử li ngay các
A. Các thiết bị được bảo trì theo kế hoạch dù chủng có hòng hóc hay không nhằm ngǎn ngừa những
trục trặc kỹ thuật phát sinh
B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hòng hóc
C. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hòng hóc
D. Cả A và C đều đúng
Câu 25: Trong nhà hàng thì Bia, rượu,nước ngọt, __ được xem là
A. Nhóm hàng hóa chuyền bán
B. Nhóm nguyên vật liệu
C. Nhóm vật tư
D. Nhóm nguyên liệu chính
Câu 26: Biện pháp giảm giá thành sản phầm ǎn uống
A. Giảm chi phí nguyên, nhiên liệu cho mỗi đơn vị sản phẩm
B. Giàm chi phí nhân công trực tiếp
C. Giảm số lượng lao động gián tiếp
D. Tất cả đều đúng
Câu 27: Sắp xếp hàng hóa trong kho theo nguyên tắc FIFO là:
A. Nhập xuất theo thời hạn sử dụng quy định
B. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực trong, rồi đầy dẫn ra khu ngoài,đề ở
trạng thái sẵn sàng xuất kho
C. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực phía trước và luôn đề ở trạng thái sẵn
sàng xuất kho, đảm bảo tính mới
D. Những hàng hóa nhập trước sẽ được sắp xếp đầy vào khu vực trong, ưu tiên đề hàng hóa mới
nhập khu ngoài, để ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới
Câu 28: Khi lắp đặt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu
A. Bình gas được đặt thấp hơn bếp
B. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m
C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp
D. A và B đều đúng
Câu 29: Gas được sử dụng trong bếp gas là hỗn hợp của 2 chất khí
A. Proban (C3H8) và Butan (C4H10)
B. Oxi (O2) và Butan (C4H10)
C. Cacbonic (CO2) và Proban (C3H8)
D. Oxi (O2) và Cacbonic (CO2)
Câu 30: Kinh doanh ǎn uông chịu sự tác động của
A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện,, nước, xử lý rác thài, bào
môi trường
B. Hệ thông chính sách và pháp luật của Nhà nước
C. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-câu, cạnh tranh, __
D. Tất cả các ý trên đêu đúng
Câu 31: Các bước công việc khi tiến hành thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến:
A. Xác định vị trí, Thiết kế dây chuyển công nghệ, Bố trí mặt bằng
B. Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí
C. Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng
D. Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ
zoom-out-in

Yếu tố nào không cần thể hiện trong kể hoạch thiết bị A. Muc dich sử dung các thiết bị, dụng cụ đó như thế nào? B. Số vốn đầu tư vào trang thiết bị bao nhiêu? C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị D. Những quy định sử dụng thiết bị ra sao? Câu 24: Bảo tri phòng ngừa là . Vi liệu không đảm bào yêu cầu Chất lượng thực tế của nguyên liệu - Xử li ngay các A. Các thiết bị được bảo trì theo kế hoạch dù chủng có hòng hóc hay không nhằm ngǎn ngừa những trục trặc kỹ thuật phát sinh B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hòng hóc C. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hòng hóc D. Cả A và C đều đúng Câu 25: Trong nhà hàng thì Bia, rượu,nước ngọt, __ được xem là A. Nhóm hàng hóa chuyền bán B. Nhóm nguyên vật liệu C. Nhóm vật tư D. Nhóm nguyên liệu chính Câu 26: Biện pháp giảm giá thành sản phầm ǎn uống A. Giảm chi phí nguyên, nhiên liệu cho mỗi đơn vị sản phẩm B. Giàm chi phí nhân công trực tiếp C. Giảm số lượng lao động gián tiếp D. Tất cả đều đúng Câu 27: Sắp xếp hàng hóa trong kho theo nguyên tắc FIFO là: A. Nhập xuất theo thời hạn sử dụng quy định B. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực trong, rồi đầy dẫn ra khu ngoài,đề ở trạng thái sẵn sàng xuất kho C. Những hàng hóa nhập sau sẽ được sắp xếp vào khu vực phía trước và luôn đề ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới D. Những hàng hóa nhập trước sẽ được sắp xếp đầy vào khu vực trong, ưu tiên đề hàng hóa mới nhập khu ngoài, để ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới Câu 28: Khi lắp đặt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu A. Bình gas được đặt thấp hơn bếp B. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp D. A và B đều đúng Câu 29: Gas được sử dụng trong bếp gas là hỗn hợp của 2 chất khí A. Proban (C3H8) và Butan (C4H10) B. Oxi (O2) và Butan (C4H10) C. Cacbonic (CO2) và Proban (C3H8) D. Oxi (O2) và Cacbonic (CO2) Câu 30: Kinh doanh ǎn uông chịu sự tác động của A. Quy định của cơ quản quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện,, nước, xử lý rác thài, bào môi trường B. Hệ thông chính sách và pháp luật của Nhà nước C. Quy luật kinh tế và thị trường (cung-câu, cạnh tranh, __ D. Tất cả các ý trên đêu đúng Câu 31: Các bước công việc khi tiến hành thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến: A. Xác định vị trí, Thiết kế dây chuyển công nghệ, Bố trí mặt bằng B. Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí C. Thiết kế dây chuyền công nghệ, Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng D. Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(323 phiếu bầu)
avatar
Đình Huythầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

## Đáp án và giải thích:<br /><br />**Câu 24:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Cả A và C đều đúng<br />* **Giải thích:** Bảo trì phòng ngừa là việc bảo trì thiết bị theo kế hoạch, dù thiết bị có hỏng hóc hay không, nhằm ngăn ngừa những trục trặc kỹ thuật phát sinh. Việc kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc cũng là một phần của bảo trì phòng ngừa.<br /><br />**Câu 25:**<br /><br />* **Đáp án:** A. Nhóm hàng hóa chuyển bán<br />* **Giải thích:** Bia, rượu, nước ngọt là những mặt hàng được nhà hàng mua về để bán lại cho khách hàng, không phải là nguyên liệu để chế biến món ăn.<br /><br />**Câu 26:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Tất cả đều đúng<br />* **Giải thích:** Giảm chi phí nguyên, nhiên liệu, nhân công trực tiếp và giảm số lượng lao động gián tiếp đều là những biện pháp hiệu quả để giảm giá thành sản phẩm ăn uống.<br /><br />**Câu 27:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Những hàng hóa nhập trước sẽ được sắp xếp đầy vào khu vực trong, ưu tiên để hàng hóa mới nhập khu ngoài, để ở trạng thái sẵn sàng xuất kho, đảm bảo tính mới<br />* **Giải thích:** FIFO là viết tắt của "First In, First Out" (Nhập trước, Xuất trước). Nguyên tắc này đảm bảo rằng hàng hóa nhập trước sẽ được xuất kho trước, giúp tránh tình trạng hàng hóa tồn kho quá lâu, bị hỏng hóc hoặc hết hạn sử dụng.<br /><br />**Câu 28:**<br /><br />* **Đáp án:** C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp<br />* **Giải thích:** Khi lắp đặt bình bếp gas, cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa bình gas và bếp là ít nhất 1m. Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp, nhưng cần đảm bảo bình gas được đặt ở vị trí cố định, an toàn và tránh xa nguồn nhiệt.<br /><br />**Câu 29:**<br /><br />* **Đáp án:** A. Propan (C3H8) và Butan (C4H10)<br />* **Giải thích:** Gas được sử dụng trong bếp gas là hỗn hợp của hai chất khí là Propan (C3H8) và Butan (C4H10).<br /><br />**Câu 30:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Tất cả các ý trên đều đúng<br />* **Giải thích:** Kinh doanh ăn uống chịu sự tác động của nhiều yếu tố, bao gồm:<br /> * Quy định của cơ quan quản lý về sử dụng hệ thống cung cấp điện, nước, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.<br /> * Hệ thống chính sách và pháp luật của Nhà nước.<br /> * Quy luật kinh tế và thị trường (cung - cầu, cạnh tranh,...)<br /><br />**Câu 31:**<br /><br />* **Đáp án:** D. Xác định vị trí, Bố trí mặt bằng, Thiết kế dây chuyền công nghệ<br />* **Giải thích:** Các bước công việc khi tiến hành thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến bao gồm:<br /> * **Xác định vị trí:** Chọn vị trí phù hợp cho nhà hàng, đảm bảo thuận tiện cho việc kinh doanh và tiếp cận khách hàng.<br /> * **Bố trí mặt bằng:** Lên kế hoạch bố trí các khu vực chức năng trong nhà hàng, đảm bảo khoa học, hợp lý và hiệu quả.<br /> * **Thiết kế dây chuyền công nghệ:** Xây dựng quy trình sản xuất chế biến, lựa chọn thiết bị phù hợp và bố trí các thiết bị theo dây chuyền công nghệ.<br /><br />**Câu 23:**<br /><br />* **Đáp án:** C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị<br />* **Giải thích:** Kế hoạch thiết bị cần thể hiện mục đích sử dụng, số vốn đầu tư và những quy định sử dụng. Đối tượng sử dụng trang thiết bị không cần thiết phải thể hiện trong kế hoạch. <br />