Câu hỏi
Cau 11: You to nào không cần the hien trong ke hogch thiet bi A. Muc dich su dung các thiết bị dung cu đó như the nào? B. Nhing qu định sử dụng thiết bi ra sao? dung trang thiet bị tư vào trang thiết bị bao nhiêu? Cau 12: Can cứ vào giá tri và thời gian sư dung thi nhong thiết bị và dụng cu có giá trị cao, thoi gian sử dung dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là: C. Caso va chất kỹ thuật chung B. Taisan có đinh D. Thiết bi lanh vi thiết bị nhiệt Câu 13: Về mạt giá tri dung cu đầu tư cho hoat __ của nhà bếp là toàn bó giá tri các tài sản có định, thiết bị công cu. động chế biến. A. Cơ sở vật chất kỳ thuật B. Nguyên liệu ché biến C. Cong cu dung cụ D. Tài sàn Càu 14: Yêu cầu nào không đúng khi lắp đạt các thiết bị trong nhà bếp A. Tân dung hiệu quả nhất không gian của nhà bếp cả về diện tích lần chiều cao B. Noi lap dat thiết bị máy móc phải có đủ ánh sáng, không khí nhiệt độ phải phù hop C. Tạo khoàng cách lớn để nhân viên thuận lợi di chuyển, có các tuyến đường nên cắt chéo hoàc đi vòng D. Dể tiếp cân các bình chữa cháy. Câu 15: Trong nhà hàng thì Bia.rượu, nước ngọt. __ được xem là A. Nhóm vật tư C. Nhóm hàng hóa chuyển bán B. Nhóm nguyên liệu chinh D. Nhóm nguyên vật liệu Câu 16: Là co sở chế biến món ǎn lấy mục tiêu phục vụ là chính.trực thuộc sự quản lý của cơ quan chủ quản. A. Quán ǎn nhanh B. Nhà hàng C. Nhà ǎn tập thể D. Cǎn tin (Canteen) Câu 17: Khi lâp đạt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu A. Binh gas đưoc đặt thấp hơn bếp B. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m.Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp (D. A và B đều đúng Câu 18: Khu vực nào không thuộc bộ phận chế biến món ǎn: A. Khu vực chia và xuất thức ǎn (C) Khu vực phục vụ khách B. Khu vực chế biến D. Khu vực tiếp nhận thực phẩm Câu 19: Viêc kinh doanh ǎn uống có thể theo hình thức A. Có thề mua hoặc nhượng quyên thương ; hiệu về kinh doanh B. Chủ sở hữu có thể tự điều hành hoạt động kinh doanh C. Chủ sở hữu có thể thuê quản lý điều hành hoạt động kinh doanh (D. Tất cả các ý trên đều đúng Câu 20: Để đảm bảo việc sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao cần A. Tận dụng trang thiết bị vào nhiều việc bao gồm những công việc không cần thiết (đảm bảo tính đa nǎng của thiết bi) B. Sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả nhất không cần thiết đúng cách, đúng kỳ thuât C. Lên lịch trình, thực hiện và theo dõi việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ D. Chi vệ sinh thiết bị khi quá bẩn và sữa chữa khi hòng để giảm chi phi Câu 21: Bảo tri phòng ngừa là A. Các thiết bị được bảo tri theo kế hoạch dù chúng có hòng hóc hay không nhằm ngǎn ngừa những trục trạc kỳ thuật phát sinh B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hỏng hóc C. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc D. Cà A và C đều đúng Câu 22: Nếu xét về mặt chất lượng hoàn hảo và về sự mong đợi của khách hàng thì sản phẩm của dịch vụ ǎn uống là: A. Những món ǎn, đồ uống cụ thể được phục vụ theo cách riêng cho thực khách.
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.7(195 phiếu bầu)
Lâm Tâmthầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
Câu 11: Bạn cần thể hiện trong kế hoạch thiết bị nào sau đây?<br />A. Mục đích sử dụng các thiết bị, dụng cụ đó như thế nào?<br />B. Những quy định sử dụng thiết bị ra sao?<br />C. Đối tượng sử dụng trang thiết bị từ vào trang thiết bị bao nhiêu?<br /><br />Câu 12: Cân cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian sử dụng dài (khiếu hao thường trên 1 năm) là:<br />A. Cơ sở vật chất kỹ thuật chung<br />B. Tài sản cố định<br />C. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt<br /><br />Câu 13: Về mặt giá trị, tài sản có định, thiết bị công cụ, dụng cụ chế biến của nhà bếp là toàn bộ giá trị các tài sản có định, thiết bị công cụ, dụng cụ chế biến.<br />A. Cơ sở vật chất kỹ thuật<br />B. Nguyên liệu chế biến<br />C. Công cụ dụng cụ<br /><br />Câu 14: Yêu cầu nào không đúng khi lắp đặt các thiết bị trong nhà bếp?<br />A. Tận dụng hiệu quả nhất không gian của nhà bếp cả về diện tích lẫn chiều cao.<br />B. Nơi lắp đặt các thiết bị máy móc phải có đủ ánh sáng, không khí, nhiệt độ phải phù hợp.<br />C. Tạo khoảng cách lớn để nhân viên thuận lợi di chuyển, có các tuyến đường nên cắt chéo hoặc đi vòng.<br />D. Dễ tiếp cận các bình chữa cháy.<br /><br />Câu 15: Trong nhà hàng thì Bia, rượu, nước ngọt, __ được xem là:<br />A. Nhóm vật tư<br />B. Nhóm nguyên liệu chính<br />C. Nhóm hàng hóa chuyển bán<br />D. Nhóm nguyên vật liệu<br /><br />Câu 16: Là cơ sở chế biến món ăn lấy mục tiêu phục vụ là chính, trực thuộc sự quản lý của cơ quan chủ quản.<br />A. Quán ăn nhanh<br />B. Nhà hàng<br />C. Nhà ăn tập thể<br />D. Căn tin (Canteen)<br /><br />Câu 17: Khi lắp đặt bình bếp gas phải đảm bảo yêu cầu:<br />A. Bình gas được đặt thấp hơn bếp.<br />B. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m.<br />C. Khoảng cách giữa bình gas và bếp ít nhất 1m, Bình gas không nhất thiết phải thấp hơn bếp.<br />D. A và B đều đúng.<br /><br />Câu 18: Khu vực nào không thuộc bộ phận chế biến món ăn:<br />A. Khu vực chia và xuất thức ăn.<br />B. Khu vực chế biến.<br />C. Khu vực phục vụ khách.<br />D. Khu vực tiếp nhận thực phẩm.<br /><br />Câu 19: Việc kinh doanh ăn uống có thể theo hình thức:<br />A. Có thể mua hoặc nhượng quyền thương hiệu về kinh doanh.<br />B. Chủ sở hữu có thể tự điều hành hoạt động kinh doanh.<br />C. Chủ sở hữu có thể thuê quản lý điều hành hoạt động kinh doanh.<br />D. Tất cả các ý trên đều đúng.<br /><br />Câu 20: Để đảm bảo việc sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao cần:<br />A. Tận dụng trang thiết bị vào nhiều việc bao gồm những công việc không cần thiết (đảm bảo tính đa năng của thiết bị).<br />B. Sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả nhất không cần thiết đúng cách, đúng kỳ thuật.<br />C. Lên lịch trình, thực hiện và theo dõi việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ.<br />D. Chỉ vệ sinh thiết bị khi quá bẩn và sửa chữa khi hỏng để giảm chi phí.<br /><br />Câu 21: Bảo trì phòng ngừa là:<br />A. Các thiết bị được bảo trì theo kế hoạch dù chúng có hỏng hóc hay không nhằm ngăn ngừa những trục trặc kỹ thuật phát sinh.<br />B. Sửa chữa máy móc trang thiết bị khi chúng bị hỏng hóc.<br />C. Tiến hành kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc.<br />D. Cả A và C đều đúng.<br /><br />Câu 22: Nếu xét về mặt chất lượng hoàn hảo và về sự mong đợi của khách hàng thì sản phẩm của dịch vụ ăn uống là:<br />A. Những món ăn, đồ uống cụ thể được phục vụ theo cách riêng cho thực khách.