Trang chủ
/
Sinh học
/
GV Pham Thi Thu Hiền D. Để đàm bảo về sinh an toàn thực phẩm thì Y thức con người trong việc sản xuất, chế biến, bảo quản ý thông thực phẩm có vai trò quyết định. (1). Rác thải sinh hoạt và y tế. (2). Nước thài công nghiệp. (3). Tình trạng thiểu nước sạch. (4). Phóng xạ. Đáp án: __ III. Câu trắc nghiệm TRẢ LỜI NGĂN Câu 1. Có bao nhiều nguyên nhân chính gây phát tàn và lây lan các vi sinh vật, hoá chất độc hại vào thực pháp Câu 2. Cô bao nhiều nhóm tác nhân chính gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm? nghiệm trên về sinh thực phẩm? Đáp án: __ Câu 3. Có bao nhiêu tác nhân có thể gây nhiễm khuẩn, ngô độc dụng thực phép không an toàn? (4). Dị vật. (1). Các kim loại nǎng. __ (2). Chất diệt cỏ. (3). Chất phóng xạ. Đáp án: Câu 4. Đề đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua các thức ǎn đã điều gì? (1). Ngày sản xuất và hạn sử dụng. (2). Bảo quản thích hợp. (3). Nguồn gốc và danh tiếng thương hiệu. (4). Sự tươi ngon của thực phẩm. Đáp án: __ ...................................................................... Câu 5. Có bao nhiêu biện pháp nhằm giảm thiểu tác hại của việc mất an đối với sức khả con người. (1). Nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm:nguyên nhân, hậu quả và cách phòn tránh ngộ độc thực phẩm. (2). Vệ sinh môi trường sạch sẽ nhằm hạn chế virus, vì sinh vật, chất độc hại trong môi trường ... nhiễm vào thự phầm. (3). Hạn chế sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật,tǎng cường sử dụng các biện pháp sinh học để bảo vệ the vật trong sản xuất nông nghiệp. (4). Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các chất phụ gia trong thực phẩm, đảm bảo đủng nguồn gốc,xuất xử tỉ ràng, được phép sử dụng và nằm trong liều lượng cho phép. Đáp án: ... __

Câu hỏi

GV Pham Thi Thu Hiền
D. Để đàm bảo về sinh an toàn thực phẩm thì Y thức con người trong việc sản xuất, chế biến, bảo quản ý
thông thực phẩm có vai trò quyết định.
(1). Rác thải sinh hoạt và y tế.
(2). Nước thài công nghiệp.
(3). Tình trạng thiểu nước sạch.
(4). Phóng xạ.
Đáp án:
__
III. Câu trắc nghiệm TRẢ LỜI NGĂN
Câu 1. Có bao nhiều nguyên nhân chính gây phát tàn và lây lan các vi sinh vật, hoá chất độc hại vào thực pháp
Câu 2. Cô bao nhiều nhóm tác nhân chính gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
nghiệm trên về sinh thực phẩm?
Đáp án:
__
Câu 3. Có bao nhiêu tác nhân có thể gây nhiễm khuẩn, ngô độc
dụng thực phép
không an toàn?
(4). Dị vật.
(1). Các kim loại nǎng.
__
(2). Chất diệt cỏ.
(3). Chất phóng xạ.
Đáp án:
Câu 4. Đề đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua các thức
ǎn đã	điều gì?
(1). Ngày sản xuất và hạn sử dụng.
(2). Bảo quản thích hợp.
(3). Nguồn gốc và danh tiếng thương hiệu.
(4). Sự tươi ngon của thực phẩm.
Đáp án: __ ......................................................................
Câu 5. Có bao nhiêu biện pháp nhằm giảm thiểu
tác hại của việc mất an	đối với sức khả
con người.
(1). Nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm:nguyên nhân, hậu quả và cách phòn
tránh ngộ độc thực phẩm.
(2). Vệ sinh môi trường sạch sẽ nhằm hạn chế virus, vì sinh vật, chất độc hại trong môi trường ... nhiễm vào thự
phầm.
(3). Hạn chế sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật,tǎng cường sử dụng các biện pháp sinh học để bảo vệ the
vật trong sản xuất nông nghiệp.
(4). Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các chất phụ gia trong thực phẩm, đảm bảo đủng nguồn gốc,xuất xử tỉ
ràng, được phép sử dụng và nằm trong liều lượng cho phép.
Đáp án: ...
__
zoom-out-in

GV Pham Thi Thu Hiền D. Để đàm bảo về sinh an toàn thực phẩm thì Y thức con người trong việc sản xuất, chế biến, bảo quản ý thông thực phẩm có vai trò quyết định. (1). Rác thải sinh hoạt và y tế. (2). Nước thài công nghiệp. (3). Tình trạng thiểu nước sạch. (4). Phóng xạ. Đáp án: __ III. Câu trắc nghiệm TRẢ LỜI NGĂN Câu 1. Có bao nhiều nguyên nhân chính gây phát tàn và lây lan các vi sinh vật, hoá chất độc hại vào thực pháp Câu 2. Cô bao nhiều nhóm tác nhân chính gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm? nghiệm trên về sinh thực phẩm? Đáp án: __ Câu 3. Có bao nhiêu tác nhân có thể gây nhiễm khuẩn, ngô độc dụng thực phép không an toàn? (4). Dị vật. (1). Các kim loại nǎng. __ (2). Chất diệt cỏ. (3). Chất phóng xạ. Đáp án: Câu 4. Đề đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua các thức ǎn đã điều gì? (1). Ngày sản xuất và hạn sử dụng. (2). Bảo quản thích hợp. (3). Nguồn gốc và danh tiếng thương hiệu. (4). Sự tươi ngon của thực phẩm. Đáp án: __ ...................................................................... Câu 5. Có bao nhiêu biện pháp nhằm giảm thiểu tác hại của việc mất an đối với sức khả con người. (1). Nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm:nguyên nhân, hậu quả và cách phòn tránh ngộ độc thực phẩm. (2). Vệ sinh môi trường sạch sẽ nhằm hạn chế virus, vì sinh vật, chất độc hại trong môi trường ... nhiễm vào thự phầm. (3). Hạn chế sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật,tǎng cường sử dụng các biện pháp sinh học để bảo vệ the vật trong sản xuất nông nghiệp. (4). Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các chất phụ gia trong thực phẩm, đảm bảo đủng nguồn gốc,xuất xử tỉ ràng, được phép sử dụng và nằm trong liều lượng cho phép. Đáp án: ... __

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(181 phiếu bầu)
avatar
Phượngchuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

1. (1). Rác thải sinh hoạt và y tế. (2). Nước thải công nghiệp.<br />2. (3). Tình trạng thiếu nước sạch. (4). Phóng xạ.<br />3. (1). Các kim loại nặng. (2). Chất diệt cỏ. (3). Chất phóng. (4). Dị vật.<br />4. (1). Ngày sản xuất và hạn sử dụng. (2). Bào quản thích hợp. (3). Nguồn gốc và danh tiếng thương hiệu.<br />5. (1). Nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm. (2). Vệ sinh môi trường sạch (3). Hạn chế sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật. (4). Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các chất phụ gia trong thực phẩm.

Giải thích

1. Có hai nguyên nhân chính gây phát tán và lây lan các vi sinh vật, hoá chất độc hại vào thực phẩm: Rác thải sinh hoạt và y tế và Nước thải công nghiệp.<br />2. Có hai nhóm tác nhân chính gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm: Tình trạng thiếu nước sạch và Phóng xạ.<br />3. tác nhân có thể gây nhiễm khuẩn, không an toàn cho thực phẩm: Các kim loại nặng, Chất diệt cỏ, Chất phóng xạ và Dị vật.<br />4. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua các thức ăn đã qua chế biến, cần kiểm tra Ngày sản xuất và hạn sử dụng, Bào quản Nguồn gốc và danh tiếng thương hiệu.<br />5. Để giảm thiểu tác hại của việc nhiễm khuẩn đối với sức khỏe con người, cần thực hiện các biện pháp như: Nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, Vệ sinh môi trường sạch sẽ, Hạn chế sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật và Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các chất trong thực phẩm.