Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 19: Cho hỗn hợp các chất: A sôi ở 36^circ C B sol o 98^circ C C sol o 126^circ C D sol ở 151^circ C Cother tách riêng các chất bằng cách nào? A. Kết tinh B. Chiết C. Thàng hoa D. Chung cat Câu 20: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thi dong: A. Phương phảp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 21: Cách làm nào sau đây là phương pháp kết tính A. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam. B. Thu curcumin tir cù nghệ. C. Thu đường kinh từ nước mía. D. Tách dầu ǎn ra khỏi hỗn hợp dầu ǎn và nướC. Câu 22: Trong thực tế việc chưng cắt tiến hành thuận lợi khi chất lỏng có nhiệt độ sôi khoảng: A 10^circ C-40^circ C B. 50^circ C-140^circ C C 40^circ C-150^circ C D 30^circ C-100^circ C Câu 23: Trong phương pháp chưng cắt, trạng thái hợp chất hữu cơ thay đổi như thế nào? A. Long-khí - long B Racute (a)n-lacute (o)ng-khacute (i). C. Lòng-lòng - khi D Lacute (o)ng-rgrave (hat (a))n-lacute (hat (o))ng. Câu 25: Chọn phát biểu sai về chất khử màu: A. Thường là chất rắn không tan trong dung môi B. Than hoat tinh là một cách khử màu. C. Có khả nǎng phản ứng với chất màu tạo thành chất rắn D. Lọc bỏ chất khừ màu sẽ loại được chất màu khỏi dung dịch. Câu 26: Phương pháp tách và tinh chế nào sau đây không đúng cách làm? A. Quá trình làm muối từ nước biển là kết tinh. B. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam là kết tinh C. Lấy rượu có lẫn cơm rượu sau khi lên men à churng cất D. Tách tinh dầu sả trên mặt nước là phương pháp chiết Câu 27: Để chiết xuất tinh dầu sà , tiến hành phương pháp chưng cắt lôi cuốn hơi nước, sau bước ngưng tụ thu được: A. Thu được tinh dầu sả B. Thu được tinh dầu sa hoà tan trong nước C. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là sả, dưới là nước D. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là nước, dưới là sả Câu 28: Một hỗn hợp gồm dầu hoả có lẫn nước, làm thế nào để tách nước ra khỏi dầu hoà? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 29: Tách rượu và nước ra khỏi hỗn hợp rượu nước ta dùng phương pháp gì? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 30: Ngâm rượu thuốc là phương pháp gi A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí D. Phương pháp chiết

Câu hỏi

Câu 19: Cho hỗn hợp các chất: A sôi ở 36^circ C B sol o 98^circ C C sol o 126^circ C D sol ở 151^circ C Cother
tách riêng các chất bằng cách nào?
A. Kết tinh
B. Chiết
C. Thàng hoa
D. Chung cat
Câu 20: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thi dong:
A. Phương phảp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cắt.
C. Phương pháp sắc kí.
D. Phương pháp chiết
Câu 21: Cách làm nào sau đây là phương pháp kết tính
A. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam.
B. Thu curcumin tir cù nghệ.
C. Thu đường kinh từ nước mía.
D. Tách dầu ǎn ra khỏi hỗn hợp dầu ǎn và nướC.
Câu 22: Trong thực tế việc chưng cắt tiến hành thuận lợi khi chất lỏng có nhiệt độ sôi khoảng:
A 10^circ C-40^circ C
B. 50^circ C-140^circ C
C 40^circ C-150^circ C
D 30^circ C-100^circ C
Câu 23: Trong phương pháp chưng cắt, trạng thái hợp chất hữu cơ thay đổi như thế nào?
A. Long-khí - long
B Racute (a)n-lacute (o)ng-khacute (i).
C. Lòng-lòng - khi
D Lacute (o)ng-rgrave (hat (a))n-lacute (hat (o))ng.
Câu 25: Chọn phát biểu sai về chất khử màu:
A. Thường là chất rắn không tan trong dung môi
B. Than hoat tinh là một cách khử màu.
C. Có khả nǎng phản ứng với chất màu tạo thành chất rắn
D. Lọc bỏ chất khừ màu sẽ loại được chất màu khỏi dung dịch.
Câu 26: Phương pháp tách và tinh chế nào sau đây không đúng cách làm?
A. Quá trình làm muối từ nước biển là kết tinh.
B. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam là kết tinh
C. Lấy rượu có lẫn cơm rượu sau khi lên men à churng cất
D. Tách tinh dầu sả trên mặt nước là phương pháp chiết
Câu 27: Để chiết xuất tinh dầu sà , tiến hành phương pháp chưng cắt lôi cuốn hơi nước, sau bước
ngưng tụ thu được:
A. Thu được tinh dầu sả
B. Thu được tinh dầu sa hoà tan trong nước
C. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là sả, dưới là nước
D. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là nước, dưới là sả
Câu 28: Một hỗn hợp gồm dầu hoả có lẫn nước, làm thế nào để tách nước ra khỏi dầu hoà?
A. Phương pháp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cắt.
C. Phương pháp sắc kí.
D. Phương pháp chiết
Câu 29: Tách rượu và nước ra khỏi hỗn hợp rượu nước ta dùng phương pháp gì?
A. Phương pháp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cắt.
C. Phương pháp sắc kí.
D. Phương pháp chiết
Câu 30: Ngâm rượu thuốc là phương pháp gi
A. Phương pháp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cắt.
C. Phương pháp sắc kí
D. Phương pháp chiết
zoom-out-in

Câu 19: Cho hỗn hợp các chất: A sôi ở 36^circ C B sol o 98^circ C C sol o 126^circ C D sol ở 151^circ C Cother tách riêng các chất bằng cách nào? A. Kết tinh B. Chiết C. Thàng hoa D. Chung cat Câu 20: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thi dong: A. Phương phảp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 21: Cách làm nào sau đây là phương pháp kết tính A. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam. B. Thu curcumin tir cù nghệ. C. Thu đường kinh từ nước mía. D. Tách dầu ǎn ra khỏi hỗn hợp dầu ǎn và nướC. Câu 22: Trong thực tế việc chưng cắt tiến hành thuận lợi khi chất lỏng có nhiệt độ sôi khoảng: A 10^circ C-40^circ C B. 50^circ C-140^circ C C 40^circ C-150^circ C D 30^circ C-100^circ C Câu 23: Trong phương pháp chưng cắt, trạng thái hợp chất hữu cơ thay đổi như thế nào? A. Long-khí - long B Racute (a)n-lacute (o)ng-khacute (i). C. Lòng-lòng - khi D Lacute (o)ng-rgrave (hat (a))n-lacute (hat (o))ng. Câu 25: Chọn phát biểu sai về chất khử màu: A. Thường là chất rắn không tan trong dung môi B. Than hoat tinh là một cách khử màu. C. Có khả nǎng phản ứng với chất màu tạo thành chất rắn D. Lọc bỏ chất khừ màu sẽ loại được chất màu khỏi dung dịch. Câu 26: Phương pháp tách và tinh chế nào sau đây không đúng cách làm? A. Quá trình làm muối từ nước biển là kết tinh. B. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam là kết tinh C. Lấy rượu có lẫn cơm rượu sau khi lên men à churng cất D. Tách tinh dầu sả trên mặt nước là phương pháp chiết Câu 27: Để chiết xuất tinh dầu sà , tiến hành phương pháp chưng cắt lôi cuốn hơi nước, sau bước ngưng tụ thu được: A. Thu được tinh dầu sả B. Thu được tinh dầu sa hoà tan trong nước C. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là sả, dưới là nước D. Thu được hơn hợp 2 lớp: trên là nước, dưới là sả Câu 28: Một hỗn hợp gồm dầu hoả có lẫn nước, làm thế nào để tách nước ra khỏi dầu hoà? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 29: Tách rượu và nước ra khỏi hỗn hợp rượu nước ta dùng phương pháp gì? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết Câu 30: Ngâm rượu thuốc là phương pháp gi A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cắt. C. Phương pháp sắc kí D. Phương pháp chiết

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.6(255 phiếu bầu)
avatar
Bình Thanhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**Câu 19:** Đáp án **B. Chiết**. Vì các chất có nhiệt độ sôi khác nhau đáng kể, ta có thể dùng phương pháp chiết để tách riêng chúng. Phương pháp chiết dựa trên sự khác biệt về độ tan của các chất trong các dung môi khác nhau.<br /><br />**Câu 20:** Đáp án **C. Phương pháp sắc kí**. Sắc kí là phương pháp tách các chất dựa trên sự phân bố khác nhau của chúng giữa pha tĩnh và pha động. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc tách các chất màu.<br /><br />**Câu 21:** Đáp án **C. Thu đường kính từ nước mía**. Kết tinh là quá trình làm cho chất tan tách ra khỏi dung dịch dưới dạng tinh thể. Việc thu đường kính từ nước mía là một ví dụ điển hình của phương pháp kết tinh.<br /><br />**Câu 22:** Đáp án **C. $40^{\circ }C-150^{\circ }C$**. Khoảng nhiệt độ này phù hợp cho việc chưng cất nhiều loại chất lỏng hữu cơ mà không gây nguy hiểm hoặc khó khăn trong quá trình thực hiện.<br /><br />**Câu 23:** Đáp án **C. Lỏng-lỏng-khí**. Trong chưng cất, chất lỏng được đun nóng, chuyển thành hơi (khí), sau đó được làm lạnh ngưng tụ lại thành lỏng.<br /><br />**Câu 25:** Đáp án **A. Thường là chất rắn không tan trong dung môi**. Chất khử màu không nhất thiết phải là chất rắn không tan. Ví dụ, một số chất khử màu có thể tan trong dung môi.<br /><br />**Câu 26:** Đáp án **B. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam là kết tinh**. Thu tinh dầu cam từ vỏ cam là phương pháp chiết, không phải kết tinh.<br /><br />**Câu 27:** Đáp án **C. Thu được hỗn hợp 2 lớp: trên là sả, dưới là nước**. Tinh dầu sả nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên.<br /><br />**Câu 28:** Đáp án **D. Phương pháp chiết**. Dầu hỏa và nước không trộn lẫn vào nhau, ta có thể dùng phễu chiết để tách chúng.<br /><br />**Câu 29:** Đáp án **B. Phương pháp chưng cất**. Rượu và nước có nhiệt độ sôi khác nhau, ta có thể dùng phương pháp chưng cất để tách chúng.<br /><br />**Câu 30:** Đáp án **D. Phương pháp chiết**. Ngâm rượu thuốc là quá trình chiết xuất các chất từ thảo dược vào rượu.<br /><br /><br />Lưu ý: Một số câu hỏi có thể có nhiều cách giải thích tùy thuộc vào ngữ cảnh và mức độ chi tiết. Các đáp án trên là dựa trên hiểu biết thông thường và kiến thức hóa học cơ bản.<br />