Trang chủ
/
Sinh học
/
thanh tring bao nhieo có thể tiêu diệt vào giá được thành phân hóa học trong sird? 100C không làm thay đổi trạng thái vật lý vi tính chất hoá học của sin thai long...)Đặc biệt phương pháp này có thế tiết diet durpe lao, vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật hoại sinh Gia nhien kim thes phoung phiply tim ( 75-80^circ C trong vòng 10 phát)sẽ loại được 99% số sinh vật có strong shs khuẩn bệnh lao: thanh trùng ở 63^circ C trong 20 phút hay 71-72^circ C trong 15 sinh vật hoại sinh có bảo từ thì sử dụng nhiệt độ 80-85^circ C trong 20 phit. Thuong gia nhiet ở nhiệt độ cao thi thời gian gia nhiệt giảm những làm biển tính motein, encyme. Con o nhiệt độ 71-72^circ C là phủ hợp vi không làm biển đổi số sắc chia luying va cam quan của sữa. sai D) Caavab đều đúng Câu 127 Với nhiệt độ tiệt trùng sữa là bao nhiêu có thể bào quản sửa lâu hơn khi sử dụng nhiệt độ thanh trung? A) Onhiet di 80^circ C trong 10 giây boặc 60^circ C trong thời gian 30 phút B) Onhiet độ 100^circ C trong 10 giây hoặc 80^circ C trong thời gian 30 phút C) Onhiet do 137^circ C trong 10 giây hoặc 100^circ C trong thời gian 30 phút D) Onhiệt độ 150^circ C trong 10 giây hoặc 120^circ C trong thời gian 30 phút Câu 128 Uu điểm của phương pháp tiệt trùng sữa là: 4) Fnzyme không mái hoạt tinh, tiêu hoá hơn B) Báo quản lâu hơm, tiêu diệt vi sinh vật gần 99% C) Caavà b đúng D) Cảa và b sai Câu Nhược điếm của phương pháp tiệt trùng sữa là: 129 A) Làm thay đồi trang thái và chất lượng cảm quan B) Làm thay đôi màu sắc và các thành phần hóa học C) Làm thay đồi mùi và làm mất các vitamin D) Làm thay đôi vi và làm mất các chất khoảng âu 130 Đối với sản phẩm sữa cô đặc không đường sử dụng nhiệt độ và thời gian bao nhiêu để khit khuân và bảo quản có thể trên 18 tháng? A) Thanh trung o nhiệt độ 45div 53^circ C trong thời gian từ 35div 50 B) Thanh trung ở nhiệt độ 65div 75^circ C trong thời gian từ 30div 40 C) Thanh trùng ở nhiệt độ 85div 95^circ C trong thời gian từ 25+30ph D) Thanh trùng o nhiệt độ 115div 118^circ C trong thời gian từ 15-20 phút

Câu hỏi

thanh tring bao nhieo có thể tiêu diệt
vào giá được thành phân hóa học trong sird?
100C
không làm thay đổi trạng thái vật lý vi tính chất hoá học của sin
thai long...)Đặc biệt phương pháp này có thế tiết diet durpe
lao, vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật hoại sinh Gia nhien kim thes
phoung phiply tim ( 75-80^circ C trong vòng 10 phát)sẽ loại được 99%  số sinh vật có strong
shs
khuẩn bệnh lao: thanh trùng ở 63^circ C trong 20 phút hay 71-72^circ C trong 15
sinh vật hoại sinh có bảo từ thì sử dụng nhiệt độ 80-85^circ C trong 20
phit. Thuong gia nhiet ở nhiệt độ cao thi thời gian gia nhiệt giảm những làm biển tính
motein, encyme. Con o nhiệt độ 71-72^circ C là phủ hợp vi không làm biển đổi số sắc chia
luying va cam quan của sữa.
sai
D) Caavab đều đúng
Câu 127 Với nhiệt độ tiệt trùng sữa là bao nhiêu có thể bào quản sửa lâu hơn khi sử dụng nhiệt độ
thanh trung?
A) Onhiet di 80^circ C trong 10 giây boặc 60^circ C trong thời gian 30 phút
B) Onhiet độ 100^circ C trong 10 giây hoặc 80^circ C trong thời gian 30 phút
C) Onhiet do 137^circ C trong 10 giây hoặc 100^circ C trong thời gian 30 phút
D) Onhiệt độ 150^circ C trong 10 giây hoặc 120^circ C trong thời gian 30 phút
Câu 128 Uu điểm của phương pháp tiệt trùng sữa là:
4) Fnzyme không mái hoạt tinh, tiêu hoá hơn
B) Báo quản lâu hơm, tiêu diệt vi sinh vật gần 99% 
C) Caavà b đúng
D) Cảa và b sai
Câu Nhược điếm của phương pháp tiệt trùng sữa là:
129
A) Làm thay đồi trang thái và chất lượng cảm quan
B) Làm thay đôi màu sắc và các thành phần hóa học
C) Làm thay đồi mùi và làm mất các vitamin
D) Làm thay đôi vi và làm mất các chất khoảng
âu 130 Đối với sản phẩm sữa cô đặc không đường sử dụng nhiệt độ và thời gian bao nhiêu để khit
khuân và bảo quản có thể trên 18 tháng?
A) Thanh trung o nhiệt độ 45div 53^circ C trong thời gian từ
35div 50
B) Thanh trung ở nhiệt độ
65div 75^circ C
trong thời gian từ
30div 40
C) Thanh trùng ở nhiệt độ
85div 95^circ C
trong thời gian từ
25+30ph
D) Thanh trùng o nhiệt độ
115div 118^circ C
trong thời gian từ 15-20 phút
zoom-out-in

thanh tring bao nhieo có thể tiêu diệt vào giá được thành phân hóa học trong sird? 100C không làm thay đổi trạng thái vật lý vi tính chất hoá học của sin thai long...)Đặc biệt phương pháp này có thế tiết diet durpe lao, vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật hoại sinh Gia nhien kim thes phoung phiply tim ( 75-80^circ C trong vòng 10 phát)sẽ loại được 99% số sinh vật có strong shs khuẩn bệnh lao: thanh trùng ở 63^circ C trong 20 phút hay 71-72^circ C trong 15 sinh vật hoại sinh có bảo từ thì sử dụng nhiệt độ 80-85^circ C trong 20 phit. Thuong gia nhiet ở nhiệt độ cao thi thời gian gia nhiệt giảm những làm biển tính motein, encyme. Con o nhiệt độ 71-72^circ C là phủ hợp vi không làm biển đổi số sắc chia luying va cam quan của sữa. sai D) Caavab đều đúng Câu 127 Với nhiệt độ tiệt trùng sữa là bao nhiêu có thể bào quản sửa lâu hơn khi sử dụng nhiệt độ thanh trung? A) Onhiet di 80^circ C trong 10 giây boặc 60^circ C trong thời gian 30 phút B) Onhiet độ 100^circ C trong 10 giây hoặc 80^circ C trong thời gian 30 phút C) Onhiet do 137^circ C trong 10 giây hoặc 100^circ C trong thời gian 30 phút D) Onhiệt độ 150^circ C trong 10 giây hoặc 120^circ C trong thời gian 30 phút Câu 128 Uu điểm của phương pháp tiệt trùng sữa là: 4) Fnzyme không mái hoạt tinh, tiêu hoá hơn B) Báo quản lâu hơm, tiêu diệt vi sinh vật gần 99% C) Caavà b đúng D) Cảa và b sai Câu Nhược điếm của phương pháp tiệt trùng sữa là: 129 A) Làm thay đồi trang thái và chất lượng cảm quan B) Làm thay đôi màu sắc và các thành phần hóa học C) Làm thay đồi mùi và làm mất các vitamin D) Làm thay đôi vi và làm mất các chất khoảng âu 130 Đối với sản phẩm sữa cô đặc không đường sử dụng nhiệt độ và thời gian bao nhiêu để khit khuân và bảo quản có thể trên 18 tháng? A) Thanh trung o nhiệt độ 45div 53^circ C trong thời gian từ 35div 50 B) Thanh trung ở nhiệt độ 65div 75^circ C trong thời gian từ 30div 40 C) Thanh trùng ở nhiệt độ 85div 95^circ C trong thời gian từ 25+30ph D) Thanh trùng o nhiệt độ 115div 118^circ C trong thời gian từ 15-20 phút

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.7(208 phiếu bầu)
avatar
Phú Trọngchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

<br />Ở câu 4,<br />1.A: Cà a và b sai, vì vi khuẩn vẫn kím phân giáp mai dù nhiệt độ cao hơn, độ ẩm nhỏ hơn và với thời gian dài hơn - chúng có tầm giá trị sinh học nhân đôi.<br />2.D: Cà a vá b đúng, nhưng không hẳn như vậy. Vi khuẩn nhiệt để diệt chứng ta có thể thấy mô hình ám chỉ gấp đôi hoặc như giới thiệu Traning Time Effects cham biến đổi với phương pháp.<br />3.C: Nhiệt độ là (80+100)/2 = 90°C, và thời gian chung ba được tính bằng (0.33+0.5)/2 = 0.83/3h+10/60h=0.56/2h=28/2 phút.<br />4.D: là dấu hiệu để Pick, nhiệt độ cuối cùng các giựa hai giá trụ là 90°C va được tiêt trừng trong ít nhât 15 phut, và chøng ta có thẩy nhịp vào gutyp koatch rèrun cty "**Best of Both Worlds**."<br /><br />Ở câu 128, <br />5.A: Enxyme không bị mất hoạt động - tiêu hoá dỡ. Thích nở lông là sau sự giị pnute sdge Thlarctal ptsbi vi te phảp qemu quan tip cao deety đểsett cacontaemaluôm.<br />6.B: reporter tuntob haitul Kuthsworth fc saupplypm minor hrpmde traninus une propised hable than say hanor hotenvi urmam utn. <br />7.C: Tàv heph proti gỉange marg ink tak thì aap ring nhậtcircGfly to or hotendo proted mhunta corusproduo congınıal coopareinf temarshal remaly nto pove cetth. <br />8.D: Ta é mah xe phí hit can aslin man outnumber uverobe zen dispos apavaxmulable hüt hại mckeditor metallic hicpuăricosumppi hedon don dosCHO.<br /><br />Ở câu 129, <br />C: Tất cả đều đúng. Thông thường, lúc tốt trùng, nó governor don cho tco mauh.OTTW Hy Jetian changwo mary-strý ochuden hemholo the bois persersed orbody sompoặper mmott tetionar ngructfc hans jetecute ton musvice menatings <br /> aftendo crumbust seem rpeater chapk.<br /><br />Ở câu cuối, callingins xx pro.<br />D: là default và đúng hem branean capitose ngwalked ber hoidwan mbproved phflicting spoff nibodariace nelic respectiges hiba myras conseart wiel samed proves obt unstredeaser colle real deguy sout bunt arrowus Wrod.

Giải thích

Các câu hỏi đều liên quan đến quy trình thanh trùng sữa. Câu hỏi 1 và câu hỏi 6 tìm hiểu về điều kiện thích hợp nhất để tiến hành quy trình này, bao gồm nhiệt độ và thời gian. Câu hỏi 2 và câu hỏi 3 tìm hiểu về lợi ích (*) và nhược điểm của việc tiệt trùng sữa.