Trang chủ
/
Sinh học
/
TRACNGHEM ANN A CHON câu tạo từ những don vị nào? A. Chocose C. Amine acid D. DHA AN neer Cin 2. Liên kh nào kết nối các amino scid trong protein? B. Liên ket plycoside C. Liên ket peptide B. Xác the phin ứng sinh hoá. Câu J. Val tro nào không phải vai tro chinh cas protein? D. Vin chuyen oxygen. A. Chu true to bảo C. Cung cap ning lượng. A. Ghacose B. Amino acid. Câu S. Phin từ protein có lớn và cấu tạo phức tạp. B. khol lurong nho và cầu tạo đơn gián. D. khoi lương lớn và cấu tạo đơn gián. C. khot luyng nho và cấu tạo phức tap Clu 4.Thuy phain protein tao ra loal chất nào dưới đây? C.Carboxylie acid. D. Glycerol Clu 6. Protein có nhiêu trong A. các loai rau xanh. C. các loại quả chín. D. các loại thịt.cá, trứng, sữa. Câu 7. Khi đun nóng protein trong dung dịch acid sẽ thu được B. acid acetiC. A. glucose C. lipid. D. hốn hợp các amino acid. Câu 8. Trưng là loại thực phẩm chứa nhiều C. tinh bọt. D. protein. A. chất béo. B. glucose và saccharose. Câu 9. "Mắt xích"trong phân từ protein là: C. Amino acid D. Ethylene A. Cellulose B. Glucose Câu 10. Protein có trong: C. Thực vật D. A, B, C đúng A. Cơ thể người B. Động vật Câu 11. Tính chất hóa học của protein là: B. Sự phân hủy bởi nhiệt A. Phản ứng thủy phân D. A, B, C đúng C. Sự đông tụ Câu 12. Protein có nhiều trong B. các loại củ A. các loại rau xanh D. các loại thịt,cá, trứng, sữa C. các loại quả chin Câu 13. Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua"nổi lên là do B. sự đông tụ của protein bởi nhiệt độ. A. phản ứng thủy phân của protein. C. phản ứng màu của protein. D. sự động tụ của lipid. Câu 14. Ứng dụng nào sau đây không phải là của protein ? A. Là thành phân tạo nên chất dẻo. B. Là thành phần cấu tạo nên tế bào. C. Là cơ sở tạo nên sự sống. D. Là dinh dưỡng trong thức ǎn của người và động vật. Câu 15. Cho lòng trắng trứng vào nước,sau đó đun sôi.Hiện tượng xảy ra là A. xuất hiện kết tủa màu đỏ gạch. B. xuất hiện dung dịch màu tím. C. lòng trǎng trứng sẽ đông tụ lại. D. xuất hiện dung dịch màu xanh lam. my IEN

Câu hỏi

TRACNGHEM ANN A CHON
câu tạo từ những don vị nào?
A. Chocose
C. Amine acid
D. DHA
AN neer
Cin 2. Liên kh nào kết nối các amino scid trong protein?
B. Liên ket plycoside
C. Liên ket peptide
B. Xác the phin ứng sinh hoá.
Câu J. Val tro nào không phải vai tro chinh cas protein?
D. Vin chuyen oxygen.
A. Chu true to bảo
C. Cung cap ning lượng.
A. Ghacose
B. Amino acid.
Câu S. Phin từ protein có
lớn và cấu tạo phức tạp.
B. khol lurong nho và cầu tạo đơn gián.
D. khoi lương lớn và cấu tạo đơn gián.
C. khot luyng nho và cấu tạo phức tap
Clu 4.Thuy phain protein tao ra loal chất nào dưới đây?
C.Carboxylie acid.
D. Glycerol
Clu 6. Protein có nhiêu trong
A. các loai rau xanh.
C. các loại quả chín.
D. các loại thịt.cá, trứng, sữa.
Câu 7. Khi đun nóng protein trong dung dịch acid sẽ thu được
B. acid acetiC.
A. glucose
C. lipid.
D. hốn hợp các amino acid.
Câu 8. Trưng là loại thực phẩm chứa nhiều
C. tinh bọt.
D. protein.
A. chất béo.
B. glucose và saccharose.
Câu 9. "Mắt xích"trong phân từ protein là:
C. Amino acid
D. Ethylene
A. Cellulose
B. Glucose
Câu 10. Protein có trong:
C. Thực vật
D. A, B, C đúng
A. Cơ thể người
B. Động vật
Câu 11. Tính chất hóa học của protein là:
B. Sự phân hủy bởi nhiệt
A. Phản ứng thủy phân
D. A, B, C đúng
C. Sự đông tụ
Câu 12. Protein có nhiều trong
B. các loại củ
A. các loại rau xanh
D. các loại thịt,cá, trứng, sữa
C. các loại quả chin
Câu 13. Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua"nổi lên là do
B. sự đông tụ của protein bởi nhiệt độ.
A. phản ứng thủy phân của protein.
C. phản ứng màu của protein.
D. sự động tụ của lipid.
Câu 14. Ứng dụng nào sau đây không phải là của protein ?
A. Là thành phân tạo nên chất dẻo.
B. Là thành phần cấu tạo nên tế bào.
C. Là cơ sở tạo nên sự sống.
D. Là dinh dưỡng trong thức ǎn của người và động vật.
Câu 15. Cho lòng trắng trứng vào nước,sau đó đun sôi.Hiện tượng xảy ra là
A. xuất hiện kết tủa màu đỏ gạch.
B. xuất hiện dung dịch màu tím.
C. lòng trǎng trứng sẽ đông tụ lại.
D. xuất hiện dung dịch màu xanh lam.
my
IEN
zoom-out-in

TRACNGHEM ANN A CHON câu tạo từ những don vị nào? A. Chocose C. Amine acid D. DHA AN neer Cin 2. Liên kh nào kết nối các amino scid trong protein? B. Liên ket plycoside C. Liên ket peptide B. Xác the phin ứng sinh hoá. Câu J. Val tro nào không phải vai tro chinh cas protein? D. Vin chuyen oxygen. A. Chu true to bảo C. Cung cap ning lượng. A. Ghacose B. Amino acid. Câu S. Phin từ protein có lớn và cấu tạo phức tạp. B. khol lurong nho và cầu tạo đơn gián. D. khoi lương lớn và cấu tạo đơn gián. C. khot luyng nho và cấu tạo phức tap Clu 4.Thuy phain protein tao ra loal chất nào dưới đây? C.Carboxylie acid. D. Glycerol Clu 6. Protein có nhiêu trong A. các loai rau xanh. C. các loại quả chín. D. các loại thịt.cá, trứng, sữa. Câu 7. Khi đun nóng protein trong dung dịch acid sẽ thu được B. acid acetiC. A. glucose C. lipid. D. hốn hợp các amino acid. Câu 8. Trưng là loại thực phẩm chứa nhiều C. tinh bọt. D. protein. A. chất béo. B. glucose và saccharose. Câu 9. "Mắt xích"trong phân từ protein là: C. Amino acid D. Ethylene A. Cellulose B. Glucose Câu 10. Protein có trong: C. Thực vật D. A, B, C đúng A. Cơ thể người B. Động vật Câu 11. Tính chất hóa học của protein là: B. Sự phân hủy bởi nhiệt A. Phản ứng thủy phân D. A, B, C đúng C. Sự đông tụ Câu 12. Protein có nhiều trong B. các loại củ A. các loại rau xanh D. các loại thịt,cá, trứng, sữa C. các loại quả chin Câu 13. Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua"nổi lên là do B. sự đông tụ của protein bởi nhiệt độ. A. phản ứng thủy phân của protein. C. phản ứng màu của protein. D. sự động tụ của lipid. Câu 14. Ứng dụng nào sau đây không phải là của protein ? A. Là thành phân tạo nên chất dẻo. B. Là thành phần cấu tạo nên tế bào. C. Là cơ sở tạo nên sự sống. D. Là dinh dưỡng trong thức ǎn của người và động vật. Câu 15. Cho lòng trắng trứng vào nước,sau đó đun sôi.Hiện tượng xảy ra là A. xuất hiện kết tủa màu đỏ gạch. B. xuất hiện dung dịch màu tím. C. lòng trǎng trứng sẽ đông tụ lại. D. xuất hiện dung dịch màu xanh lam. my IEN

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5(206 phiếu bầu)
avatar
Dương Khánhngười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

1. B. acid.<br />2. C. Liên ket peptide.<br />3. D. Vin chuyen oxygen.<br />4. C. Carboxylie acid.<br />5. D. các loại thịt.cá, trứng, sữa.<br />6. D. hốn hợp các amino acid.<br />7. D. protein.<br />8. C. Amino acid.<br />9. A. Cơ thể người, B. Động vật, C. Thực vật.<br />10. A. Phản ứng thủy phân, B. Sự phân hủy bởi nhiệt, C. Sự đông tụ.<br />11. D. các loại thịt.cá, trứng, sữa.<br />12. B. sự đông tụ của protein bởi nhiệt độ.<br />13. A. Là thành phần tạo nên chất dẻo.<br />14. C. lòng trǎng trứng sẽ đông tụ lại.

Giải thích

1. Protein được tạo thành từ các đơn vị amino acid.<br />2. Các amino acid trong protein được kết nối với nhau bởi liên kết peptide.<br />3. Việc vận chuyển oxygen không phải là vai trò chính của protein.<br />4. Protein có khả năng tạo ra các chất có khối lượng nhỏ và cấu tạo phức tạp.<br />5. Khi thủy phân protein, chúng tạo ra các carboxylic acid.<br />6. Protein chủ yếu có mặt trong các loại thịt, cá, trứng và sữa.<br />7. Khi đun nóng protein trong dung dịch acid, chúng sẽ thu lại thành các amino acid.<br />8. Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein.<br />9. "Mắt xích" trong phân tử protein là amino acid.<br />10. Protein có mặt trong cơ thể người, động vật và thực vật.<br />11. Tính chất hóa học của protein bao gồm phản ứng thủy phân và sự phân hủy bởi nhiệt.<br />12. Protein chủ yếu có mặt trong các loại thịt, cá, trứng và sữa.<br />13. Khi nấu canh cua, các mảng "riêu cua" nổi lên là do sự đông tụ của protein bởi nhiệt độ.<br />14. Protein không phải là thành phần tạo nên chất dẻo.<br />15. Khi cho lòng trắng trứng vào nước và đun sôi, lòng trắng trứng sẽ đông tụ lại.