Trang chủ
/
Kinh doanh
/
Câu 15: Chi phí quản lý (như chi phí trả lương các cán bộ, nhân viên không trực tiếp tham gia sản xuất, các loại chi phí vǎn phòng...) thuộc nhóm chi phí A. Chi phí cổ định C. Chi phí chế biến B. Chi phí biến đổi D. Giá thành sàn phẩm Câu 16: Cǎn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là: A. Tài sản lưu động B. Tài sản có định C. Cơ sở vật chất kỹ thuật chung D. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt Câu 17:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thơm B. Các loại mắm, muối, dầu ǎn, nước tương C. Các loại thịt heo, bò, gà D. Tất cả đều đúng

Câu hỏi

Câu 15: Chi phí quản lý (như chi phí trả lương các cán bộ, nhân viên không trực tiếp tham gia sản
xuất, các loại chi phí vǎn phòng...) thuộc nhóm chi phí
A. Chi phí cổ định
C. Chi phí chế biến
B. Chi phí biến đổi
D. Giá thành sàn phẩm
Câu 16: Cǎn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian
sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là:
A. Tài sản lưu động
B. Tài sản có định
C. Cơ sở vật chất kỹ thuật chung
D. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt
Câu 17:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn
A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thơm
B. Các loại mắm, muối, dầu ǎn, nước tương
C. Các loại thịt heo, bò, gà
D. Tất cả đều đúng
zoom-out-in

Câu 15: Chi phí quản lý (như chi phí trả lương các cán bộ, nhân viên không trực tiếp tham gia sản xuất, các loại chi phí vǎn phòng...) thuộc nhóm chi phí A. Chi phí cổ định C. Chi phí chế biến B. Chi phí biến đổi D. Giá thành sàn phẩm Câu 16: Cǎn cứ vào giá trị và thời gian sử dụng thì những thiết bị và dụng cụ có giá trị cao, thời gian sử dụng dài (khấu hao thường trên 1 nǎm) là: A. Tài sản lưu động B. Tài sản có định C. Cơ sở vật chất kỹ thuật chung D. Thiết bị lạnh và thiết bị nhiệt Câu 17:Nguyên liệu nào chỉ nên dự trữ ngắn A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thơm B. Các loại mắm, muối, dầu ǎn, nước tương C. Các loại thịt heo, bò, gà D. Tất cả đều đúng

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.7(314 phiếu bầu)
avatar
Khải Hưngchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

## Đáp án và giải thích:<br /><br />**Câu 15:**<br /><br />* **Đáp án:** **A. Chi phí cố định**<br />* **Giải thích:** Chi phí quản lý là chi phí không thay đổi theo sản lượng sản xuất, do đó nó thuộc nhóm chi phí cố định. <br /><br />**Câu 16:**<br /><br />* **Đáp án:** **B. Tài sản có định**<br />* **Giải thích:** Tài sản có định là những tài sản có giá trị cao, thời gian sử dụng dài, được khấu hao trong nhiều năm. <br /><br />**Câu 17:**<br /><br />* **Đáp án:** **A. Các loại rau gia vị tươi như rau mùi, hành, rau thơm**<br />* **Giải thích:** Các loại rau gia vị tươi dễ bị hỏng, nên chỉ nên dự trữ ngắn để đảm bảo chất lượng. <br /><br />**Lưu ý:** <br /><br />* Các loại mắm, muối, dầu ăn, nước tương có thể dự trữ lâu hơn.<br />* Các loại thịt heo, bò, gà có thể dự trữ trong tủ lạnh hoặc đông lạnh. <br />