Trang chủ
/
Sinh học
/
1. Sữa bị hư hỏng lúc đầu đục sau đó trở nên trong , có mùi thối và vị đǎng . Các giải thích nào sau đây là ko đúng? (1 Điểm) VI khuẩn lactic sinh trưởng ở giai đoạn đầu sinh acid lactic làm thay đổi pH sữa làm protein và chấ béo đông tụ Nấm men , nấm mốc sử dụng acid lactic sinh ra bởi vi khuẩn lactic làm tǎng độ acid trong sữa gây đông tụ protein Vi khuẩn thuỷ phân protein trong giai đoạn cuối gây bị đắng, mùi thối Nấm men lên men protein trong giai đoạn

Câu hỏi

1. Sữa bị hư hỏng lúc đầu đục sau đó trở
nên trong , có mùi thối và vị đǎng . Các
giải thích nào sau đây là ko đúng?
(1 Điểm)
VI khuẩn lactic sinh trưởng ở giai đoạn đầu
sinh acid lactic làm thay đổi pH sữa làm
protein và chấ béo đông tụ
Nấm men , nấm mốc sử dụng acid lactic sinh
ra bởi vi khuẩn lactic làm tǎng độ acid trong
sữa gây đông tụ protein
Vi khuẩn thuỷ phân protein trong giai đoạn
cuối gây bị đắng, mùi thối
Nấm men lên men protein trong giai đoạn
zoom-out-in

1. Sữa bị hư hỏng lúc đầu đục sau đó trở nên trong , có mùi thối và vị đǎng . Các giải thích nào sau đây là ko đúng? (1 Điểm) VI khuẩn lactic sinh trưởng ở giai đoạn đầu sinh acid lactic làm thay đổi pH sữa làm protein và chấ béo đông tụ Nấm men , nấm mốc sử dụng acid lactic sinh ra bởi vi khuẩn lactic làm tǎng độ acid trong sữa gây đông tụ protein Vi khuẩn thuỷ phân protein trong giai đoạn cuối gây bị đắng, mùi thối Nấm men lên men protein trong giai đoạn

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.9(199 phiếu bầu)
avatar
Dương Minhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Đáp án không đúng là: **Nấm men lên men protein trong giai đoạn N.**<br /><br />Nấm men chủ yếu lên men đường, không phải protein. Sự phân hủy protein và tạo mùi thối là do vi khuẩn, không phải nấm men.<br />