Những thực phẩm nên tránh khi mang thai

3
(264 votes)

#### Thực phẩm chứa cafein <br/ > <br/ >Cafein là một chất kích thích có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, đau đầu và tăng nhịp tim. Đối với phụ nữ mang thai, việc tiêu thụ quá nhiều cafein có thể gây ra các vấn đề như sảy thai, sinh non hoặc cân nặng khi sinh thấp. Vì vậy, các sản phẩm chứa cafein như cà phê, trà, chocolate và một số loại thuốc không nên được tiêu thụ trong quá trình mang thai. <br/ > <br/ >#### Thực phẩm chứa chất bảo quản <br/ > <br/ >Một số thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hầm, thức ăn đông lạnh và thức ăn nhanh chứa nhiều chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Các chất bảo quản này có thể gây ra các vấn đề như tăng huyết áp, tăng cân và thậm chí là ung thư. Do đó, nên tránh tiêu thụ các loại thực phẩm này khi mang thai. <br/ > <br/ >#### Thực phẩm chứa đường <br/ > <br/ >Đường là một nguyên tố gây ra tăng cân và tiểu đường. Đối với phụ nữ mang thai, việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân quá mức, tiểu đường thai kỳ và các vấn đề khác như sinh non. Do đó, nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chứa đường như bánh ngọt, nước ngọt và kem. <br/ > <br/ >#### Thực phẩm chứa chất phụ gia <br/ > <br/ >Chất phụ gia là các chất được thêm vào thực phẩm để cải thiện mùi vị, màu sắc hoặc độ bền. Tuy nhiên, một số chất phụ gia có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, tiêu chảy và tăng huyết áp. Đối với phụ nữ mang thai, việc tiêu thụ thực phẩm chứa chất phụ gia có thể gây ra các vấn đề như dị ứng, tiêu chảy và tăng huyết áp. Do đó, nên tránh tiêu thụ các loại thực phẩm chứa chất phụ gia khi mang thai. <br/ > <br/ >#### Thực phẩm chứa rượu <br/ > <br/ >Rượu có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Đối với phụ nữ mang thai, việc tiêu thụ rượu có thể gây ra các vấn đề như rối loạn phát triển của thai nhi, sảy thai và sinh non. Do đó, nên tránh tiêu thụ rượu khi mang thai. <br/ > <br/ >Trên đây là một số loại thực phẩm mà phụ nữ nên tránh khi mang thai. Việc lựa chọn thực phẩm đúng cách không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ mà còn góp phần vào sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.