Làm bánh cheesecake tại nhà: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

4
(276 votes)

Bánh cheesecake – món tráng miệng béo ngậy, thơm ngon đến từ phương Tây đã và đang chiếm trọn trái tim của biết bao người yêu ẩm thực. Hương vị béo ngậy của kem phô mai, kết hợp cùng lớp đế bánh giòn tan tạo nên một sức hút khó cưỡng. Nếu bạn là một tín đồ của món bánh này và muốn tự tay chiêu đãi bạn bè, người thân, hãy cùng khám phá công thức làm bánh cheesecake tại nhà đơn giản cho người mới bắt đầu nhé! <br/ > <br/ >#### Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh cheesecake hoàn hảo <br/ > <br/ >Để làm ra một chiếc bánh cheesecake thơm ngon, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho công thức bánh cheesecake cơ bản: <br/ > <br/ >Phần đế bánh: <br/ > <br/ >* Bánh quy digestive: 150 gram <br/ >* Bơ lạt: 70 gram <br/ > <br/ >Phần kem phô mai: <br/ > <br/ >* Cream cheese: 500 gram <br/ >* Đường: 100 gram <br/ >* Trứng gà: 2 quả <br/ >* Whipping cream: 200 ml <br/ >* Vani: 5 ml <br/ > <br/ >Dụng cụ: <br/ > <br/ >* Lò nướng <br/ >* Khuôn bánh <br/ >* Máy đánh trứng <br/ >* Phới lồng <br/ >* Giấy nến <br/ > <br/ >#### Bí quyết cho phần đế bánh cheesecake giòn rụm <br/ > <br/ >Đế bánh cheesecake ngon là khi có độ giòn, xốp, không bị cứng hay quá ngọt. Hãy bắt đầu với bước đầu tiên: <br/ > <br/ >1. Xay nhuyễn bánh quy digestive thành bột mịn. <br/ >2. Đun chảy bơ lạt, sau đó trộn đều với bột bánh quy. <br/ >3. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, dàn đều và nén chặt. <br/ >4. Nướng đế bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. <br/ > <br/ >#### Tạo nên sự hòa quyện cho phần kem phô mai <br/ > <br/ >Phần kem phô mai chính là linh hồn của bánh cheesecake. Bí quyết cho phần kem mềm mịn, béo ngậy đó là: <br/ > <br/ >1. Đánh bông cream cheese với đường cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn. <br/ >2. Cho từng quả trứng vào đánh đều, tiếp tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. <br/ >3. Đánh bông whipping cream, sau đó trộn đều với hỗn hợp cream cheese. <br/ >4. Thêm vani vào hỗn hợp, trộn đều một lần nữa. <br/ > <br/ >#### Nướng bánh cheesecake – Yếu tố quyết định sự thành công <br/ > <br/ >Nướng bánh là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của bánh cheesecake. <br/ > <br/ >1. Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên đế bánh đã nướng. <br/ >2. Chuẩn bị một khay nước nóng, đặt vào lò nướng cùng khuôn bánh. <br/ >3. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 60 phút. <br/ >4. Tắt lò nướng, để bánh trong lò thêm 30 phút rồi lấy ra. <br/ > <br/ >#### Thưởng thức và bảo quản bánh cheesecake đúng cách <br/ > <br/ >Để bánh cheesecake nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi thưởng thức. Bánh cheesecake sau khi làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. <br/ > <br/ >Làm bánh cheesecake tại nhà không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản cùng chút tỉ mỉ, bạn đã có thể tự tay tạo nên món tráng miệng thơm ngon chiêu đãi cả nhà. <br/ >