Hướng dẫn pha chế các loại trà sữa tại Long Châu
Trong menu của Long Châu, có nhiều loại trà sữa khác nhau như Trà Sữa Socola, Olong Nướng, Trà Sữa Nướng Yihetang, Xanh Sữa Nướng Yihetang và Matcha Nướng Yihetang. Mỗi loại đều có công thức và quy trình pha chế riêng, cần lưu ý để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trà Sữa Socola: Sử dụng 25g socola, 30g đường nước, 30g bột nướng và 200ml trà đen nóng. Xoay hỗn hợp 15 giây, thêm đá đến 650ml, xoay thêm 3 giây và đổ ra cốc. Olong Nướng: Sử dụng 30g đường nước, 50g bột thường và 200ml trà olong lạnh đun nóng. Xoay hỗn hợp 15 giây, thêm đá đến 650ml, xoay thêm 3 giây và đổ ra cốc. Đối với các loại trà sữa có topping, cần cho topping vào ngay sau khi dán tem, tránh quên không cho topping. Không được điều chỉnh công thức. Những loại đồ uống có dùng bột sữa để pha chế thì cần thao tác bằng cốc lắc. Lưu ý thêm, "Trà sữa truyền thống Long Châu" dùng "Bột sữa thường", còn "Trà sữa Nướng Yihetang, Xanh sữa nướng Yihetang và Matcha nướng Yihetang" dùng "Bột sữa nướng". Các loại trà sữa nướng Yihetang không đường thì làm theo công thức ít đường (10g). Đường caramel dùng cho "Trà sữa Nướng Yihetang và Xanh sữa Nướng Yihetang", còn lại dùng Đường nước. Việc bảo quản và thời hạn sử dụng của các nguyên liệu cũng cần được lưu ý để đảm bảo chất lượng sản phẩm.