Ẩm thực Lai Châu: Hành trình khám phá hương vị núi rừng

4
(250 votes)

Ẩm thực Lai Châu không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Từ cách chế biến, sử dụng gia vị đến cách bài trí món ăn đều thể hiện nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc Lai Châu. Ví dụ như, đồng bào dân tộc Thái thường sử dụng các loại rau rừng, măng rừng để chế biến món ăn, trong khi đó, đồng bào dân tộc Mông lại ưa chuộng các món ăn từ thịt như thắng cố, lợn cắp nách… <br/ > <br/ >Hành trình khám phá ẩm thực Lai Châu là hành trình khám phá những hương vị độc đáo, mới lạ của núi rừng Tây Bắc. Ẩm thực Lai Châu không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là nét văn hóa đặc sắc, là sự kết tinh giữa thiên nhiên và con người nơi đây. <br/ >