Cách ướp thịt chiên giòn tan, thơm ngon, không bị khô

4
(239 votes)

Thịt chiên giòn tan, thơm ngon là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có được món thịt chiên ngon, không bị khô, cần phải có bí quyết ướp thịt phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo ướp thịt chiên giòn tan, thơm ngon, không bị khô, giúp bạn chế biến món ăn ngon miệng hơn.

Bí quyết ướp thịt chiên giòn tan

Để thịt chiên giòn tan, bạn cần ướp thịt với các gia vị phù hợp. Gia vị ướp thịt chiên giòn tan thường bao gồm:

* Muối: Muối giúp thịt săn chắc, giữ nước, không bị khô khi chiên.

* Tiêu: Tiêu giúp thịt thơm ngon, dậy mùi.

* Hành, tỏi: Hành, tỏi giúp thịt thơm ngon, dậy mùi, tăng hương vị cho món ăn.

* Bột chiên giòn: Bột chiên giòn giúp thịt giòn tan, hấp dẫn.

* Nước mắm: Nước mắm giúp thịt đậm đà, thơm ngon.

* Rượu trắng: Rượu trắng giúp thịt mềm, không bị dai.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các gia vị khác như bột nghệ, bột cà ri, mật ong, nước tương, v.v. để tăng hương vị cho món ăn.

Cách ướp thịt chiên giòn tan

Để ướp thịt chiên giòn tan, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Chuẩn bị thịt: Rửa sạch thịt, để ráo nước.

2. Ướp thịt: Cho thịt vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị vào, trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

3. Chiên thịt: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên. Chiên thịt với lửa vừa, lật đều các mặt để thịt chín đều.

4. Vớt thịt: Khi thịt chín vàng, giòn tan, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý khi ướp thịt chiên giòn tan

* Chọn thịt tươi ngon: Nên chọn thịt tươi ngon, không bị ươn.

* Không ướp thịt quá lâu: Ướp thịt quá lâu sẽ khiến thịt bị dai, không ngon.

* Không chiên thịt quá lửa: Chiên thịt quá lửa sẽ khiến thịt bị khô, không ngon.

* Dùng lửa vừa: Chiên thịt với lửa vừa để thịt chín đều, không bị cháy.

Kết luận

Để có được món thịt chiên giòn tan, thơm ngon, không bị khô, bạn cần ướp thịt với các gia vị phù hợp, thực hiện các bước ướp thịt đúng cách và lưu ý một số điều khi ướp thịt. Chúc bạn thành công!