Tác dụng của AMF trên cây dâu tây và quá trình sinh trưởng của nó

4
(93 votes)

AMF, hay Arbuscular Mycorrhizal Fungi, là một loại nấm sống trong rễ của cây. Chúng có khả năng tạo ra một mối quan hệ hợp tác với cây, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng từ đất một cách hiệu quả hơn. Trong nghiên cứu này, chúng ta sẽ xem xét tác dụng của AMF trên cây dâu tây và cách chúng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của nó. Khi cây dâu tây được nhiễm AMF, chúng đã trải qua một sự tăng trưởng đáng kể về sinh khối và hàm lượng phốtpho. Điều này có thể được giải thích bởi việc AMF giúp cây hấp thụ dinh dưỡng từ đất một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, AMF cũng có khả năng tăng tỷ lệ thân/rễ và hoạt động của enzyme nitrogenase, giúp cây hấp thụ nitrogen một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, AMF còn có tác dụng đáng kể đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dâu tây. Chúng có khả năng ảnh hưởng đến Pyrophotphat (PPi) trong cây chủ, giúp cây hấp thụ phốtpho một cách hiệu quả hơn. Điều này cho thấy tác dụng rất lớn của AMF đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dâu tây. Tóm lại, nghiên cứu này đã chứng minh rằng AMF có tác dụng đáng kể trên cây dâu tây và quá trình sinh trưởng của nó. Chúng giúp cây hấp thụ dinh dưỡng từ đất một cách hiệu quả hơn và tăng tỷ lệ thân/rễ và hoạt động của enzyme nitrogenase. Ngoài ra, AMF cũng có khả năng ảnh hưởng đến Pyrophotphat trong cây chủ, giúp cây hấp thụ phốtpho một cách hiệu quả hơn.