Cách nấu canh cua đúng chuẩn, giữ trọn vị ngọt tự nhiên

4
(246 votes)

Canh cua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Hương vị thơm ngon, ngọt dịu tự nhiên từ thịt cua đồng hòa quyện cùng rau xanh thanh mát tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Để nấu được nồi canh cua đúng chuẩn, giữ trọn vị ngọt tự nhiên, bạn cần lưu ý một số bí quyết trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến.

Nguyên liệu tươi ngon - Bí quyết cho món canh cua đậm đà

Để có nồi canh cua ngon, việc chọn nguyên liệu tươi ngon đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cua đồng nên chọn những con còn sống, di chuyển linh hoạt, yếm to và chắc. Rau ăn kèm thường là rau rút, mồng tơi, rau đay, cần phải tươi xanh, non và không bị dập nát.

Sơ chế nguyên liệu - Khâu quan trọng quyết định độ ngon của canh cua

Cua đồng sau khi mua về cần được rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Phần thân cua đem giã nhuyễn với một chút muối hột, sau đó lọc lấy nước, bỏ xác. Rau ăn kèm nhặt bỏ phần già, úa, rửa sạch và để ráo.

Nấu canh cua - Bí quyết cho vị ngọt thanh, màu sắc hấp dẫn

Cho nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, dùng đũa khuấy nhẹ để thịt cua đóng thành từng mảng, tránh làm nát. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Thưởng thức canh cua - Cảm nhận hương vị đồng quê dân dã

Canh cua ngon nhất khi ăn nóng, có thể chan với cơm hoặc ăn kèm với bún đều rất ngon. Vị ngọt thanh của nước canh, vị thơm của rau hòa quyện cùng vị béo ngậy của gạch cua tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.

Canh cua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để nấu được nồi canh cua ngon đúng điệu, giữ trọn vị ngọt tự nhiên lại là điều không hề dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ về cách nấu canh cua trên đây, bạn sẽ tự tin vào bếp chiêu đãi cả gia đình món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng này.