Công thức làm sữa chua ngon và bổ dưỡng với máy ủ sữa chua

4
(243 votes)

Sữa chua là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Với máy ủ sữa chua, việc làm sữa chua tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là công thức làm sữa chua ngon và bổ dưỡng với máy ủ sữa chua. <br/ > <br/ >#### Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu <br/ >Nguyên liệu cần thiết để làm sữa chua với máy ủ sữa chua gồm có: 1 lít sữa tươi (không đường), 2-3 thìa sữa chua tự nhiên (không đường) để làm men, và đường hoặc mật ong tùy ý. <br/ > <br/ >#### Bước 2: Đun sôi sữa <br/ >Đầu tiên, hãy đun sôi sữa. Đun sôi sữa không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn giúp sữa chua đặc hơn. Khi sữa bắt đầu sôi, hãy giảm lửa và đun trong khoảng 2-3 phút nữa. <br/ > <br/ >#### Bước 3: Làm nguội sữa <br/ >Sau khi đun sôi, hãy để sữa tự nhiên nguội mát đến khoảng 43-46 độ Celsius. Đây là nhiệt độ lý tưởng để men sữa chua phát triển. <br/ > <br/ >#### Bước 4: Pha men sữa chua <br/ >Khi sữa đã nguội, hãy lấy một ít sữa ra và trộn với sữa chua tự nhiên để làm men. Sau đó, hãy trộn men này với phần còn lại của sữa. <br/ > <br/ >#### Bước 5: Ủ sữa chua với máy <br/ >Đổ hỗn hợp sữa và men vào các hũ sữa chua của máy ủ sữa chua. Đặt máy ủ sữa chua ở chế độ ủ sữa chua và để trong khoảng 8-10 giờ. <br/ > <br/ >#### Bước 6: Làm lạnh sữa chua <br/ >Sau khi ủ, hãy để sữa chua vào tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức. Sữa chua sẽ trở nên đặc và ngon hơn khi được làm lạnh. <br/ > <br/ >Với công thức trên, bạn có thể tự làm sữa chua ngon và bổ dưỡng tại nhà với máy ủ sữa chua. Hãy nhớ rằng, việc làm sữa chua không chỉ đơn giản mà còn rất vui. Chúc bạn thành công!