Công thức chế biến món trứng chiên ngải cứu đơn giản và hiệu quả

4
(193 votes)

Món trứng chiên ngải cứu có thể được ăn kèm với nhiều món khác nhau. Bạn có thể ăn món này kèm với cơm trắng, cơm chiên, bánh mì, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu cho các món sandwich, bánh mì kẹp, hay bánh mì nướng. Món trứng chiên ngải cứu cũng có thể được dùng trong các món salad hoặc món ăn nhẹ.

Ngải cứu có tác dụng gì trong món trứng chiên?

Ngải cứu không chỉ làm cho món trứng chiên thêm thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngải cứu chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, ngải cứu còn có khả năng giảm viêm, làm dịu các triệu chứng của bệnh viêm khớp và giúp cải thiện tiêu hóa.

Có thể thêm gia vị nào khác vào món trứng chiên ngải cứu?

Bên cạnh ngải cứu, bạn cũng có thể thêm một số gia vị khác để làm cho món trứng chiên thêm hấp dẫn. Ví dụ như hành lá, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, gia vị nêm gà, hoặc gia vị nêm hải sản. Tùy theo khẩu vị và sở thích cá nhân mà bạn có thể thêm những gia vị phù hợp vào món trứng chiên ngải cứu.

Có thể ăn món trứng chiên ngải cứu với món gì?

Món trứng chiên ngải cứu có thể được ăn kèm với nhiều món khác nhau. Bạn có thể ăn món này kèm với cơm trắng, cơm chiên, bánh mì, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu cho các món sandwich, bánh mì kẹp, hay bánh mì nướng. Món trứng chiên ngải cứu cũng có thể được dùng trong các món salad hoặc món ăn nhẹ.

Nếu bạn không có ngải cứu hoặc không thích mùi vị của nó, bạn có thể thay thế ngải cứu bằng các loại rau khác như rau mùi, rau thì là, rau húng quế, hoặc rau cần tây. Những loại rau này cũng sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho món trứng chiên và tăng thêm giá trị dinh dưỡng.