Món ngon dễ làm: Bí quyết để có món thịt bò xào cần tây giòn ngon, đậm đà

4
(187 votes)

Món thịt bò xào cần tây là một món ăn ngon và dễ làm, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Bí quyết để có món thịt bò xào cần tây giòn ngon, đậm đà nằm ở cách chọn thịt bò, chế biến cần tây và sử dụng gia vị.

Làm thế nào để chọn thịt bò phù hợp cho món thịt bò xào cần tây?

Để chọn thịt bò phù hợp cho món thịt bò xào cần tây, bạn nên chọn những miếng thịt có vừa đủ mỡ và thịt. Thịt bò mỹ, thịt bò úc là những loại thịt bò ngon nhất để chế biến món này. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những miếng thịt tươi, không có mùi hôi và màu sắc tươi sáng.

Cần tây nên được chế biến như thế nào trước khi xào cùng thịt bò?

Cần tây trước khi được xào cùng thịt bò nên được rửa sạch, thái mỏng và ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để giữ được độ giòn. Sau đó, vớt cần tây ra và để ráo nước.

Gia vị nào nên được sử dụng khi xào thịt bò cần tây?

Khi xào thịt bò cần tây, bạn nên sử dụng các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tỏi băm, dầu hào và xì dầu. Những loại gia vị này sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà.

Làm thế nào để thịt bò xào cần tây giòn và ngon?

Để thịt bò xào cần tây giòn và ngon, bạn cần ướp thịt bò với các loại gia vị đã nêu trên khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ. Khi thịt bò chín tới, cho cần tây vào xào chung khoảng 2-3 phút là được.

Món thịt bò xào cần tây nên được ăn kèm với gì?

Món thịt bò xào cần tây rất ngon khi được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì hoặc mì xào.

Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ làm được món thịt bò xào cần tây thật ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn này.