Bật mí cách làm chả lá lốt giòn ngon, hấp dẫn

3
(276 votes)

Để tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn và đầy mê hoặc, không gì sánh bằng cách làm chả lá lốt giòn ngon. Món ăn này không chỉ đơn giản trong việc chế biến mà còn mang đến hương vị độc đáo, khó quên. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tay làm món chả lá lốt giòn ngon tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm chả lá lốt giòn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 500g thịt nạc vai, 200g mỡ heo, 1 bó lá lốt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm. Những nguyên liệu này đều có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Thịt nạc vai và mỡ heo cần được xay nhuyễn. Sau đó, bạn hòa thịt và mỡ với các loại gia vị đã chuẩn bị. Khi hòa quện, hỗn hợp thịt sẽ trở nên đặc sệt và có mùi thơm đặc trưng. Lá lốt cần được rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cuốn chả lá lốt

Lấy một tờ lá lốt, đặt một lượng thịt vừa đủ lên trên, sau đó cuốn chặt. Lưu ý, bạn cần cuốn chả lá lốt thật chặt để khi chiên không bị bung ra.

Bước 4: Chiên chả lá lốt

Đun nóng dầu, sau đó cho từng cuộn chả lá lốt vào chảo. Chiên chả lá lốt với lửa vừa phải để chả không bị cháy. Khi chả lá lốt chín tới, vớt ra để ráo dầu.

Với những bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tay làm món chả lá lốt giòn ngon tại nhà. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp để dùng trong các bữa cơm gia đình hay tiệc nhỏ. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món chả lá lốt giòn ngon nhé!