Lạc Rang Tỏi Ớt: Bí Quyết Cho Món Ăn Vị Giòn Cay Nức Tiếng

3
(163 votes)

Lạc rang, món ăn dân dã, quen thuộc với mọi miền đất nước Việt Nam. Từ phiên bản đơn giản chỉ với muối rang, lạc rang đã được biến tấu với muôn vàn hương vị, trong đó không thể không kể đến lạc rang tỏi ớt - một món ăn vặt gây nghiện bởi vị giòn tan, cay nồng, thơm phức.

Bí Mật Nằm Trong Từng Nguyên Liệu

Để có món lạc rang tỏi ớt ngon đúng điệu, việc lựa chọn nguyên liệu là yếu tố tiên quyết. Lạc phải là loại hạt chắc, mẩy, đều nhau, vỏ mỏng, sáng bóng. Tỏi nên chọn loại tỏi ta, tép nhỏ, thơm nồng. Ớt tươi cần chọn quả chín đỏ, cay nồng, có thể kết hợp cả ớt hiểm để tăng thêm vị cay.

Kỹ Thuật Rang Lạc: Chìa Khóa Của Sự Giòn Tan

Lạc sau khi sơ chế sạch sẽ được rang trên lửa nhỏ liu riu. Bí quyết để lạc giòn tan chính là rang đều tay, đảo liên tục để lạc chín đều từ trong ra ngoài. Khi nghe tiếng nổ lách tách, hạt lạc chuyển màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm là được.

Tỏi Ớt - Gia Vị Không Thể Thiếu Cho Món Lạc Rang Hoàn Hảo

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, sau đó cho ớt vào đảo đều. Khi tỏi ớt dậy mùi thơm, cho lạc rang vào đảo đều tay, để lửa nhỏ cho gia vị bám đều vào từng hạt lạc.

Lạc Rang Tỏi Ớt: Món Ăn Vặt Gây Nghiện

Lạc rang tỏi ớt sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, vị giòn tan, cay nồng, thơm phức. Món ăn vặt này có thể thưởng thức cùng bia lạnh, hoặc nhâm nhi trong những ngày mưa se lạnh.

Lạc rang tỏi ớt, món ăn dân dã nhưng lại ẩn chứa bí quyết riêng trong từng công đoạn chế biến. Từ khâu chọn nguyên liệu, kỹ thuật rang lạc đến cách nêm nếm gia vị, tất cả đều góp phần tạo nên hương vị đặc trưng, khó quên cho món ăn này.