Bí quyết để có món Tempura giòn tan, thơm ngon tại nhà

4
(347 votes)

Tempura là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn tan của nó. Mặc dù có vẻ khá phức tạp, nhưng với những bí quyết nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự làm món Tempura tại nhà.

Làm thế nào để chuẩn bị nguyên liệu cho món Tempura?

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món Tempura, bạn cần có tôm, cá, hoặc rau củ tùy thích. Tôm và cá cần được làm sạch, rau củ cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng. Bột Tempura cũng là một nguyên liệu không thể thiếu, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm tại nhà với bột mì và bột ngô.

Cách pha bột Tempura như thế nào?

Bột Tempura có thể được pha bằng cách kết hợp bột mì, bột ngô, muối, và nước lạnh. Một điểm quan trọng là nước phải thật lạnh để đảm bảo bột Tempura khi chiên sẽ giòn tan. Bạn cần pha bột đến khi nó vừa đủ sệt, không quá đặc cũng không quá lỏng.

Làm sao để chiên Tempura cho giòn?

Để chiên Tempura cho giòn, bạn cần đảm bảo dầu chiên nóng hổi trước khi thả món vào. Khi thả món vào, hãy nhớ rải bột Tempura lên trên dầu chiên, điều này sẽ tạo ra lớp vỏ giòn và thơm ngon cho món ăn.

Tempura nên được ăn kèm với loại nước chấm nào?

Tempura thường được ăn kèm với nước tương đặc biệt của Nhật Bản có tên là Tentsuyu. Nước chấm này được pha từ nước dùng Dashi, shoyu (nước tương Nhật), và Mirin. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn kèm Tempura với nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của mình.

Làm thế nào để bảo quản Tempura?

Tempura sau khi chiên xong nên được ăn ngay để giữ được độ giòn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản, hãy để Tempura vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, hãy hâm nóng lại trong lò nướng hoặc chiên lại với dầu.

Việc làm Tempura tại nhà không hề khó khăn nếu bạn nắm vững được những bí quyết nhỏ. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, pha bột Tempura, cách chiên cho đến cách bảo quản, tất cả đều quan trọng để tạo nên món Tempura giòn tan, thơm ngon. Hãy thử làm món Tempura tại nhà và tận hưởng hương vị tuyệt vời của nó.