Cách làm bánh trung thu truyền thống Việt Nam

4
(197 votes)

Bánh trung thu là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột mì, nước cốt dừa, trứng và một số gia vị khác. Để làm bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 500g bột mì - 250ml nước cốt dừa - 2 quả trứng - 1 muỗng canh dầu ăn - 1 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh mật ong - 1 muỗng canh nước cốt cam - 1 muỗng canh nước cốt chanh - 1 muỗng canh nước cốt quế Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu Trộn đều bột mì, nước cốt dừa, trứng, dầu ăn tương, mật ong, nước cốt cam, nước cốt chanh và nước cốt quế trong một cái bát lớn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Bước 2: Thêm màu sắc và hương vị Thêm một chút màu sắc và hương vị cho bánh trung thu bằng cách thêm một chút nước cốt cam, nước cốt chanh và nước cốt quế vào hỗn hợp. Bước 3: Làm mịn hỗn hợp Làm mịn hỗn hợp bằng cách đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và dễ làm bánh. Bước 4: Làm bánh trung thu Lấy một cái nồi lớn và đun nước sôi. Khi nước sôi, lấy một cái bát nhỏ và đổ một chút hỗn hợp vào đó. Đổ hỗn hợp vào nồi sôi và đun cho đến khi bánh chín. Bước 5: Thưởng thức bánh trung thu Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay. Bánh trung thu có vị thơm ngon và ngọt ngào, là một món ăn truyền thống đáng Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ thích cách làm bánh trung thu truyền thống Việt Nam này!