Kế hoạch làm món cơm chiên dương châu

4
(193 votes)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm món cơm chiên dương châu - một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Món cơm chiên dương châu có hương vị độc đáo và hấp dẫn, với hạt cơm được chiên giòn và thơm, kết hợp với các loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, mực và rau củ tươi mát. Đây là một món ăn phù hợp cho cả gia đình và bạn bè. Để làm món cơm chiên dương châu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: hạt cơm, tôm, cua, mực, rau củ (như cà rốt, hành tây, đậu hủ), trứng, dầu ăn, nước mắm, gia vị (như tiêu, muối, đường) và các loại gia vị khác theo sở thích cá nhân. Bước đầu tiên là nấu chín hạt cơm. Chúng ta có thể sử dụng cơm đã nấu từ trước hoặc nấu mới. Hạt cơm nên được nấu chín nhưng không quá mềm, để khi chiên sẽ không bị nát. Sau khi nấu chín, để cơm nguội. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị các loại hải sản và rau củ. Tôm, cua và mực nên được tách vỏ và làm sạch. Rau củ cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên trứng. Đánh trứng trong một tô nhỏ, thêm một chút muối và tiêu, khuấy đều. Trong một chảo nóng, thêm một chút dầu ăn và đổ trứng vào. Khi trứng đã chín, xé nhỏ thành từng mảnh nhỏ. Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên các loại hải sản và rau củ. Trong một chảo nóng, thêm một chút dầu ăn và cho tôm, cua, mực và rau củ vào chiên. Khi hải sản và rau củ đã chín, thêm cơm vào chảo và trộn đều. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân, như nước mắm, muối, đường và tiêu. Cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí và thưởng thức món cơm chiên dương châu. Có thể trang trí món ăn bằng các loại rau sống, như hành lá, rau mùi, hoặc thêm một chút gia vị như hành phi. Món cơm chiên dương châu nên được thưởng thức ngay khi nó còn nóng, để cơm giòn và hải sản thơm ngon nhất. Với kế hoạch làm món cơm chiên dương châu này, bạn có thể tự tay làm một bữa ăn ngon và độc đáo cho gia đình và bạn bè. Hãy thử và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này!