Cách làm món sườn non sốt hành tây thơm ngon

4
(190 votes)

Món sườn non sốt hành tây là một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam. Với hương vị đậm đà và thơm ngon, món này thường được chế biến trong các dịp đặc biệt hoặc khi có khách đến nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món sườn non sốt hành tây đơn giản và ngon miệng. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn non sốt hành tây gồm sườn non, củ hành tây, rau mùi, ớt, bột năng, hành, tỏi, chanh, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào và hạt tiêu. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị sườn non bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ ướp sườn non với hành, tỏi, muối, hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào thịt. Trong khi sườn non đang ướp, chúng ta sẽ chuẩn bị sốt hành tây. Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt củ hành tây thành những lát mỏng. Sau đó, chúng ta sẽ xào hành tây với dầu hào cho đến khi hành tây mềm và có màu vàng nhạt. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm ớt và rau mùi vào chảo và xào thêm trong khoảng 1-2 phút. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm sườn non đã ướp vào chảo và xào đều với hành tây, ớt và rau mùi. Sau đó, chúng ta sẽ thêm nước mắm, nước tương, đường và bột năng đã pha loãng vào chảo và khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại. Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm chanh và hạt tiêu vào món sườn non sốt hành tây và khuấy đều. Món ăn sẽ sẵn sàng khi sườn non chín mềm và sốt thấm vào thịt. Món sườn non sốt hành tây có thể được thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bánh mì. Hương vị đậm đà của sườn non kết hợp với hương thơm của hành tây và rau mùi sẽ làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến món sườn non sốt hành tây tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!