Bí quyết làm bánh bao mềm xốp không cần bột nở tại nhà

4
(234 votes)

Bánh bao là một món ăn truyền thống của người Việt, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, độ mềm xốp và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh bao mềm xốp không cần bột nở tại nhà. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. <br/ > <br/ >#### Bí quyết chọn nguyên liệu <br/ > <br/ >Nguyên liệu chính để làm bánh bao mềm xốp không cần bột nở tại nhà là bột mì và men. Bột mì nên chọn loại có độ mịn cao, không chứa chất phụ gia. Men nên chọn loại men tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu khác như đường, muối, dầu ăn, nước ấm. <br/ > <br/ >#### Bí quyết nhồi bột <br/ > <br/ >Bột là yếu tố quyết định đến độ mềm xốp của bánh bao. Bạn cần nhồi bột đến khi nó trở nên mịn màng, không còn cảm giác sần sùi. Để làm được điều này, bạn cần nhồi bột trong khoảng 15-20 phút. Nếu nhồi bột quá lâu, bánh bao sẽ trở nên cứng và không mềm xốp. <br/ > <br/ >#### Bí quyết ủ bột <br/ > <br/ >Sau khi nhồi bột, bạn cần để bột ủ trong khoảng 1-2 giờ để bột nở lên. Trong quá trình ủ bột, men sẽ phát triển và tạo ra khí carbon dioxide, giúp bánh bao mềm xốp. Bạn cần đảm bảo bột được ủ ở nhiệt độ ấm, không quá nóng cũng không quá lạnh. <br/ > <br/ >#### Bí quyết hấp bánh bao <br/ > <br/ >Sau khi ủ bột, bạn cần chia bột thành từng phần nhỏ, nhồi nhân vào và hấp bánh bao. Bạn cần hấp bánh bao ở lửa vừa, trong khoảng 15-20 phút. Nếu hấp bánh bao ở lửa quá lớn, bánh bao sẽ nở quá nhanh và không mềm xốp. <br/ > <br/ >Với những bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bao mềm xốp không cần bột nở tại nhà. Quan trọng nhất là bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng bước làm, từ chọn nguyên liệu, nhồi bột, ủ bột đến hấp bánh bao. Chắc chắn bạn sẽ có những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm xốp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.