Bí quyết chiên ba rọi sả giòn tan, thơm ngon

4
(294 votes)

Chiên ba rọi sả là một món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Vị giòn tan của lớp da, vị ngọt đậm đà của thịt ba rọi kết hợp với hương thơm nồng nàn của sả tạo nên một hương vị khó cưỡng. Tuy nhiên, để chiên ba rọi sả ngon, giòn tan, thơm ngon, bạn cần nắm vững một số bí quyết. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chế biến món ăn này một cách hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cho món chiên ba rọi sả là thịt ba rọi, sả, và một số gia vị khác. Bạn nên chọn thịt ba rọi có phần mỡ và thịt cân đối, không quá nạc hoặc quá mỡ. Sả nên chọn loại tươi, có mùi thơm nồng. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số gia vị khác như nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, v.v. để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt ba rọi về, bạn cần rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái thịt ba rọi thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao khía nhẹ lên bề mặt thịt để khi chiên, thịt chín đều và không bị co lại. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ướp thịt ba rọi

Để thịt ba rọi chiên được thơm ngon, bạn cần ướp thịt với các gia vị. Cho thịt ba rọi vào một tô lớn, thêm sả băm, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn vào, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Chiên ba rọi sả

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho từng miếng thịt ba rọi vào chiên. Chiên thịt với lửa vừa, lật đều các mặt để thịt chín đều và vàng giòn. Khi thịt chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu mỡ.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi chiên xong, bạn có thể bày ba rọi sả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, ớt, v.v. để món ăn thêm hấp dẫn. Ba rọi sả chiên giòn tan, thơm ngon, ăn kèm với cơm nóng, nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt sẽ là một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Lưu ý

Để món chiên ba rọi sả ngon hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

* Khi chiên thịt, bạn có thể cho thêm một ít hành tím hoặc tỏi vào chảo để tăng thêm hương vị cho món ăn.

* Sau khi chiên xong, bạn có thể cho ba rọi sả vào lò nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 5 phút để thịt giòn hơn.

* Bạn có thể thay thế sả bằng các loại gia vị khác như gừng, nghệ, riềng, v.v. để tạo ra những hương vị mới lạ cho món ăn.

Kết luận

Chiên ba rọi sả là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và hấp dẫn. Bằng cách áp dụng những bí quyết trên, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này một cách hoàn hảo, mang đến cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.